NNN là gì? Tìm hiểu về thử thách No Nut November

Photo of author

Gần đây, nhiều trào lưu mới đã trở nên phổ biến trong giới trẻ trên toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Một trong những trào lưu đó là No Nut November (NNN), thường được nhắc đến trên mạng xã hội vào tháng 11 hàng năm. Mặc dù một số người tin rằng NNN có thể mang lại lợi ích sức khỏe, nhưng không có bằng chứng khoa học nào hỗ trợ những tuyên bố này. Vậy NNN là gì? Cùng tìm hiểu về thử thách này qua bài viết dưới đây.

NNN là gì?

NNN (No Nut November) là một thử thách trực tuyến dành riêng cho nam giới, trong đó những người tham gia phải kiêng thủ dâm, quan hệ tình dục trong suốt tháng 11. Thử thách này bắt đầu vào năm 2011 trên diễn đàn NoFap, một cộng đồng trực tuyến dành cho những người muốn từ bỏ thói quen thủ dâm.

Những người tham gia thử thách No Nut November (NNN) tin rằng việc kiêng khem tình dục trong tháng 11 sẽ giúp họ đạt được trạng thái “siêu phàm”. Họ cho rằng sau khi vượt qua thử thách, tinh thần, trí óc và thể chất của họ sẽ được nâng cao đáng kể, vượt trội hơn những người không tham gia thử thách.

NNN là gì?

Thử thách No Nut November lập ra để làm gì?

Nguồn gốc chính xác của thử thách No Nut November (NNN) vẫn chưa được biết rõ, nhưng có một số giả thuyết về cách thức ra đời của thử thách này. Một giả thuyết cho rằng NNN bắt nguồn từ một truyền thống của quân đội Hoa Kỳ vào những năm 1990. Theo truyền thống này, những người lính được khuyến khích kiềm chế thủ dâm để tăng cường năng lượng và sức mạnh thể chất.

Ngoài các giả thuyết về nguồn gốc quân sự và trực tuyến của No Nut November (NNN), còn có một số phiên bản khác về cách thức ra đời của thử thách này. Một số người cho rằng NNN bắt nguồn từ ý tưởng kiềm chế ham muốn tình dục như một hình thức rèn luyện tinh thần hoặc thử thách bản thân. Những người khác tin rằng thử thách này bắt đầu như một trò đùa hoặc trò chơi giữa bạn bè.

NNN bắt đầu trở nên phổ biến trên internet vào khoảng năm 2010 và nhanh chóng lan rộng trên toàn thế giới. Hiện nay, thử thách này được nhiều người tham gia vào mỗi tháng 11. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là NNN không được khuyến khích nếu nó gây ra bất kỳ cảm giác khó chịu hoặc tổn hại nào cho sức khỏe tinh thần hoặc thể chất của người tham gia.

Thử thách No Nut November lập ra để làm gì?

Tại Việt Nam, thử thách No Nut November (NNN) đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, chủ yếu thông qua sự lan truyền trên mạng xã hội và phương tiện truyền thông. Ở một số quốc gia khác, NNN đã được mở rộng thành một sáng kiến gây quỹ từ thiện cho các bệnh nhân ung thư. Những người tham gia thử thách sẽ quyên góp một số tiền cho các tổ chức từ thiện về ung thư nếu họ không thể hoàn thành thử thách.

Một số nghĩa khác của NNN

Ngoài ý nghĩa là thử thách “No Nut November”, NNN còn có một số ý nghĩa khác, bao gồm:

 • nnn: Tên của một trình quản lý tệp cho hệ điều hành Unix.
 • Mã lệnh Disconnect: Trong hệ thống điện báo Telex, NNN được sử dụng làm mã lệnh để ngắt kết nối.
 • NAM News Network: NAM News Network là một mạng lưới tin tức được thành lập bởi các quốc gia không liên kết.
 • N-Nitrosonornicotine: NNN là tên viết tắt của N-Nitrosonornicotine, một chất gây ung thư được tìm thấy trong thuốc lá.
 • Ngoài các ý nghĩa đã đề cập trước đó, NNN cũng có thể đề cập đến:
 • Naomi Nari Nam: Một vận động viên trượt băng nghệ thuật người Nhật Bản, thường được gọi bằng tên viết tắt là NNN.
 • National Numeracy Network (NNN): Một tổ chức chuyên nghiệp ở Hoa Kỳ chuyên thúc đẩy toán học.
 • National Retail Properties (ký hiệu mã chứng khoán: NNN): Một quỹ đầu tư bất động sản tại Hoa Kỳ.
 • Neal ‘n’ Nikki: Một bộ phim Ấn Độ ra mắt năm 2005 với sự tham gia của Uday Chopra và Tanisha, được đạo diễn bởi Arjun Sablok.
 • New Nordic Norm: Một loại binding của ván trượt Nordic.
 • Newspaper National Network (NNN): Đối tác tiếp thị của 25 công ty báo chí hàng đầu của Hoa Kỳ và Hiệp hội báo chí Hoa Kỳ.
 • Nippon News Network (NNN): Một mạng lưới tin tức truyền hình Nhật Bản.
 • NNN: Một cách viết tắt thông dụng của cụm từ “Ngủ ngon nhé”.
 • Norddeutsche Neueste Nachrichten: Một tờ báo của Đức.
 • NNN Lease: Một loại hợp đồng cho thuê trong đó người thuê chịu trách nhiệm thanh toán thuế tài sản, bảo hiểm và phí bảo trì.
Một số nghĩa khác của NNN

Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào hỗ trợ những tuyên bố rằng NNN có lợi cho sức khỏe thể chất hoặc tinh thần. Trên thực tế, việc kiêng khem tình dục trong thời gian dài có thể gây ra các vấn đề sức khỏe. Do đó bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia thử thách “chay tịnh” tháng 11 này nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của 35express.

Rate this post

Leave feedback about this

 • Rating