NSƯT Hồng Đức là ai? Nghệ sĩ cống hiến hết mình vì sự nghiệp

Photo of author

By 9M

Suốt nhiều năm theo đuổi sự nghiệp diễn xuất, NSƯT Hồng Đức có không ít vai diễn nổi tiếng và ghi dấu trong lòng khán giả. Trong đó, nổi bật là vai ông trùm Tiên “chỉ”. Dựa trên nhân vật Năm Cam ngoài đời thực ở phim Cảnh sát hình sự – Cổ cồn trắng. Ở thời điểm hiện tại, thông tin NSƯT Hồng Đức qua đời đã khiến khán giả không khỏi xót xa. Hãy cùng 35Express tìm hiểu NSƯT Hồng Đức là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Chân dung cố nghệ sĩ Hồng Đức

NSƯT Hồng Đức là ai?

NSƯT Hồng Đức (1940) sinh ra tại Hà Nội. Ông lớn lên tại thành phố Hải Phòng và trở thành kiến trúc sư, công tác tại Hải Phòng. Ngoài điện ảnh, NSƯT Hồng Đức còn là 1 nghệ sĩ kỳ cựu của Nhà hát kịch nói Trung ương. Ông đã tham gia hàng trăm vở kịch. Cố nghệ sĩ gắn bó với sân khấu Việt Nam suốt 25 năm. Ông trực tiếp đào tạo ra những thế hệ nghệ sĩ, diễn viên kịch nói và điện ảnh sau này.

Cố nghệ sĩ dành nhiều năm cống hiến cho các vai diễn

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của NSƯT Hồng Đức

Tên đầy đủ:Nguyễn Văn Đức
Năm sinh:1940
Tuổi:83 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Hà Nội
Nghề nghiệp:Diễn viên

Xem thêm những bài viết hay về NSƯT Hồng Đức trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Vai diễn Cù Chính Lan đã mang về giải Bông sen Vàng cho nghệ sĩ Hồng Đức

Nghệ sĩ cống hiến hết mình vì sự nghiệp

Nghệ sĩ kỳ cựu của điện ảnh, truyền hình

Từ năm 1963-1969, nghệ sĩ Hồng Đức trở thành diễn viên của Xưởng phim truyện Việt Nam. Với vai trò diễn viên, ông cống hiến nhiều cho nghệ thuật. Ông làm nên tên tuổi với vai anh hùng Cù Chính Lan trong Người Chiến sĩ trẻ. Nhờ vai diễn và bộ phim này, ông nhận nhiều bằng khen và giải thưởng. Trong đó có giải Bông sen vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ nhất – năm 1970. Bằng khen của Hội Điện ảnh Liên Xô tại Liên hoan phim quốc tế Matxcơva năm 1965… Vai diễn Cù Chính Lan đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho giới điện ảnh và khán giả hâm mộ.

Vai diễn trong phim Cổ Cồn trắng của NSƯT Hồng Đức

Sau những thành công đầu tiên, nghệ sĩ Hồng Đức tiếp tục tham gia và đóng góp nét diễn duyên dáng trong nhiều bộ phim khác. Từ năm 1969-1993, nam nghệ sĩ đầu quân về Nhà hát kịch nói Trung ương. Ông gây ấn tượng khi tham gia nhiều vở như: Đại Đội trưởng của tôi, Chiếc vuốt cọp, Tiếng hát cuộc đời, Đi ngược dòng đời…

Đạo diễn Đỗ Kỷ trao kỷ niệm chương vinh danh nghệ sĩ Hồng Đức

Vai ông trùm Tiên “chỉ” ấn tượng của cố nghệ sĩ ở Cảnh sát hình sự

Nghỉ hưu năm 1993, vì tình yêu nghệ thuật, nghệ sĩ Hồng Đức tiếp tục tham gia. Ông ghi dấu ấn ở loạt phim truyền hình. Trong đó, vai diễn ông trùm Tiên “chỉ” trong phim truyền hình Cảnh sát hình sự: “Cổ cồn trắng” để lại nhiều ấn tượng cho khán giả. Phim khai thác hình tượng tội phạm có tổ chức tinh vi. Nhân vật này được đội ngũ biên kịch và đạo diễn nhào nặn ra từ chính con người ngoài đời thật của Năm Cam.

NSND Minh Đức gửi lời chia buồn đến gia đình nghệ sĩ Hồng Đức

Ông hóa thân vào nhân vật với vẻ ngoài rất đạo mạo nhưng không kém phần gian xảo. Ông đã vào vai rất ngọt và gây ấn tượng. Vai diễn này được xem là một trong những điểm sáng làm nên thành công của bộ phim. Nhớ về vai diễn nặng ký này, cố nghệ sĩ từng chia sẻ: “Sau khi phim được phát sóng, tất cả mọi người tôi gặp trên đường phố, quán cà phê, quán trà vỉa hè đều nhận ra tôi. Mặc dù tôi luôn nói mình đóng phim Cổ cồn trắng. Vai diễn của tôi là Tiên “Chỉ”, song hết thảy khán giả đều gọi tôi là Năm Cam”.

Cố nghệ sĩ gây ấn tượng qua nhiều vai diễn

Suốt quá trình hoạt động nghệ thuật, ông đã tham gia đóng nhiều vai chính. Từ các thể loại chính kịch, bi kịch và hài kịch. Có thể thấy, cả cuộc đời, ông đã cống hiến rất nhiều cho các vai diễn của mình. Theo dõi ngay NSƯT Hồng Đức để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating