Ko Pin Yi là ai? Vô địch World Pool Masters 2023

Photo of author

By 9M

Cơ thủ Ko Pin Yi lần đầu đăng quang giải đấu danh giá World Pool Masters 2023. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Ko Pin Yi qua bài sau nhé!

Ko Pin Yi và Kaci đã tạo ra trận chung kết World Pool Masters hấp dẫn
Hai cơ thủ Ko Pin Yi và Kaci đã tạo ra trận chung kết World Pool Masters hấp dẫn

Ko Pin Yi là ai?

Ko Pin Yi (1989) sinh ra ở Đài Loan. Anh là một cơ thủ chuyên nghiệp. Pin Yi là đương kim vô địch thế giới ở thể loại pool 10 bóng và vô địch thế giới pool 9 bóng năm 2015. Anh là cơ thủ duy nhất là nắm giữ đồng thời chức vô địch thế giới cả hai nội dung này. Anh chàng có 2 người em nữa là Ko Ping Han và Ko Pin Chung. Cả ba đều là những cơ thủ nổi tiếng. Ba anh em thường xuyên thi đấu billiards cùng nhau. Pin Yi từng có thời gian tới Việt Nam giao lưu, thi đấu. Anh thừa nhận. “Tôi thích đồ ăn ở Việt Nam, đặc biệt là phở bò. Có thể tôi sẽ ăn phở ngay sau khi về khách sạn”.

Ko Pin Yi là nhà đương kim vô địch thế giới ở thể loại pool 10 bóng
Ko Pin Yi là nhà đương kim vô địch thế giới ở thể loại pool 10 bóng

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Ko Pin Yi

Tên đầy đủ:Ko Pin Yi
Năm sinh:31/05/1989
Tuổi:35 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Đài Loan
Nghề nghiệp:Cơ thủ
Instagram:billiards_kopinyi
Em trai:Ko Pin Chung
Ko Pin Han
Lần đầu đăng quang World Pool Masters, Ko Pin Yi nhận 40.000 USD
Lần đầu đăng quang World Pool Masters, Ko Pin Yi nhận 40.000 USD

Vô địch World Pool Masters 2023

Vừa qua, Ko Pin Yi lần đầu đăng quang giải đấu danh giá World Pool Masters. Anh đã đánh bại Eklent Kaci với tỷ số 13-5. Diễn biến trận chung kết diễn ra đầy kịch tính, hấp dẫn. Cả hai cơ thủ đã trải qua 6 ván đầu với tỷ số cân bằng 3 – 3. Đến ván thứ 7 đã xảy ra thêm nhiều tranh cãi. Kaci giành điểm ở ván 7. Nhưng khán giả coi phát hiện Kaci đã chạm đầu ngón tay làm bi 8 rung rinh khi đặt cầu tay đánh bi 7. Thế nhưng trọng tài ván đấu lại không phát hiện ra tình huống này.

Ko Pin Yi vô địch World Pool Masters 2023
Ko Pin Yi vô địch World Pool Masters 2023

Với tình huống trên có 2 luồng ý kiến nổ ra. Một cho rằng Kaci nhận thức được mình đã phạm lỗi nhưng không lên tiếng. Còn có ý kiến khác cho rằng Kaci biết nhưng lờ đi là một phần của thể thao. Sau tình huống đó, cơ thủ này không còn tự tin chơi chuẩn xác mà liên tục mắc lỗi ở các đường cơ. Pin Yi đã chiến thắng nhờ tận dụng sai lầm của đối phương. Sau trận đấu Pin Yi thừa nhận mình chơi không tốt ở trận chung kết. Lần đầu đăng quang World Pool Masters, Pin Yi nhận khoản tiền thưởng là 40.000 USD.

Theo dõi ngay Ko Pin Yi để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating