Nóng: B.I (iKON) chính thức bị kết án 4 năm tù treo và phạt 30 triệu vì bê bối ma túy “bùa lưỡi” chấn động Kpop

Photo of author

Trước truyền thông, B.I (iKON) đã cúi đầu thừa nhận mọi lỗi lầm.

Vào sáng ngày 10/9, B.I (cựu thành viên iKON) đã tiếp tục hầu tòa với cáo buộc vi phạm Đạo luật kiểm soát ma túy. Từ tháng 4 đến tháng 5/2016, nam idol bị cáo buộc mua cần sa cùng chất gây ảo giác LSD (ma túy “bùa lưỡi”) từ cựu thực tập sinh tai tiếng Han Seo Hee và sử dụng nhiều lần. Khi vụ việc bị phát giác vào năm 2019, B.I phải rời khỏi iKON và YG Entertainment.

Theo phán quyết cuối của tòa án, B.I (tên thật là Kim Hanbin) sẽ phải chịu mức án 4 năm tù treo. Nam idol cũng phải thực hiện 80 giờ phục vụ cộng đồng, nghe 40 giờ giảng về tác hại và điều trị ma túy, cũng như phải nộp phạt 1,5 triệu won (30 triệu đồng). Trong vòng 4 năm quản thúc, nếu B.I tái phạm, anh sẽ phải ngồi tù giam 3 năm.

nong-bi-ikon-chinh-thuc-bi-ket-an-4-nam-tu-treo-va-phat-30-trieu-vi-be-boi-ma-tuy-bua-luoi-chan-dong-kpop-1-35express

B.I đã nhận mức án cuối là 4 năm tù treo

Trước đó, vào phiên tòa ngày 27/8, các công tố viên đã yêu cầu mức án 3 năm tù giam và khoản phạt 30 triệu đồng dành cho B.I. Trước tòa, cựu trưởng nhóm iKON thừa nhận lỗi lầm trong quá khứ do còn quá trẻ và thiếu hiểu biết. Tuy nhiên, phía tòa án đã nghiêm khắc nhận định: “Không thể coi đây là hành vi phạm tội chỉ vì tò mò. Việc người nổi tiếng dùng chất cấm có tác động lớn đến xã hội, làm suy giảm nhận thức của công chúng và giới trẻ về chất cấm”.

Sau khi kết thúc phiên tòa, B.I đã cúi mặt trước truyền thông, thừa nhận mọi lỗi lầm: “Trong tương lai, tôi sẽ sống mà không ngừng suy ngẫm và nhìn lại những sai lầm. Tôi thành thật xin lỗi. Tôi muốn sống và làm việc chăm chỉ để có thể được những người tôi làm tổn thương tha thứ”.

nong-bi-ikon-chinh-thuc-bi-ket-an-4-nam-tu-treo-va-phat-30-trieu-vi-be-boi-ma-tuy-bua-luoi-chan-dong-kpop-35express

Nam idol cúi đầu trước truyền thông, thừa nhận mọi lỗi lầm

Nguồn: https://kenh14.vn/nong-bi-ikon-chinh-thuc-bi-ket-an-4-nam-tu-giam-va-phat-30-trieu-vi-be-boi-ma-tuy-bua-luoi-chan-dong-kpop-20210910143233368.chn
5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating