Nguyễn Như Huy là ai? Drama bạo hành gia đình và sự thật phía sau chuyện tình như mơ với Giao Giao

Photo of author

Nguyễn Như Huy là nghệ sĩ thị giác, giám tuyển độc lập, nhà phê bình nghệ thuật. Không chỉ nổi tiếng với các tác phẩm được trưng bày tại Nhật Bản, Pháp, Mỹ… Nguyễn Như Huy còn được mọi người biết đến với chuyện tình cùng chuyên gia phong cách sống Giao Giao. Tuy nhiên gần đây một bài viết vạch trần sự thật về Nguyễn Như Huy đã khiến động đồng mạng xôn xao. Cùng 35Express tìm hiểu Nguyễn Như Huy là ai? Drama bạo hành gia đình và sự thật phía sau chuyện tình như mơ với Giao Giao trên ứng dụng Hay1 tại đây hoặc qua bài viết sau nhé!

Chân dung nghệ sĩ Nguyễn Như Huy

Nguyễn Như Huy là ai?

Nguyễn Như Huy là một nghệ sĩ thị giác, giám tuyển độc lập, phê bình nghệ thuật, dịch giả, người sáng tác nhạc và thi sĩ. Ông cũng là giám đốc nghệ thuật Trung tâm nghệ thuật độc lập Ga 0 (ZeroStation). Xem thêm thông tin về Nguyễn Như Huy trên ứng dụng Hay1 tại đây!

Ông Nguyễn Như Huy là một nghệ sĩ đa tài được giới văn nghệ sĩ mến mộ

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch Nguyễn Như Huy

Tên:Nguyễn Như Huy
Năm sinh:1971
Tuổi:52 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Việt Nam
Quê quán:Hà Nội
Nơi ở hiện tại:Đà Lạt
Nghề nghiệp:Nghệ sĩ thị giác, giám tuyển độc lập, phê bình nghệ thuật, dịch giả, nhạc sĩ, thi sĩ

Nhân vật nổi tiếng của giới nghệ thuật Việt

Với vai trò của một người phê bình nghệ thuật, Như Huy viết, dịch và xuất bản các các nghiên cứu liên quan đến nghệ thuật đương đại Việt Nam, văn hóa và lí luận nghệ thuật. Ông đã ra mắt 2 tập thơ từ năm 2008 đến 2022, trong đó tập thơ mới nhất Sự Thật chính là Sự Vui được đông đảo giới văn nghệ sĩ quan tâm.

Bên cạnh đó ông còn là một dịch giả đem đến cho bạn đọc Việt Nam những tác phẩm thú vị. Như Huy là dịch giả của hai đầu sách của nghệ thuật đương đại: “Thế mà là nghệ thuật ư” (2009) được gọi là cuốn sách sống động và thông tuệ, cung cấp lối vào lý tưởng cho việc tư duy về nghệ thuật; và “Bảy ngày trong thế giới nghệ thuật”

Tập thơ Sự Thật chính là Sự Vui của Nguyễn Như Huy

Với vai trò giám tuyển nghệ thuật, ông Huy là sợi dây kết nối để tìm ra tiếng nói chung giữa nghệ sĩ và người kinh doanh. Giám tuyển tốt sẽ đẩy giá trị của tác phẩm lên cao hay nói cách khác, giám tuyển sẽ giải thích cho công chúng nghe về những yếu tố khiến cho tác phẩm đáng quý. Điều này khiến người mua sẽ sẵn sàng trả giá cao hơn để sở hữu được tác phẩm nghệ thuật. Và cũng tạo ra nền tảng để luân chuyển sản phẩm mỹ thuật lành mạnh trên thị trường.

Các tác phẩm của Nguyễn Như Huy

  • 2008: Tập thơ Những câu phức (NXB Hội Nhà văn ấn hành)
  • 2009: Dịch giả Thế mà là nghệ thuật ư
  • 2017: Dịch giả Bảy ngày trong thế giới nghệ thuật
  • 2022: Tập thơ Sự Thật chính là Sự Vui (Công ty Nhã Nam và NXB Hội Nhà Văn ấn hành)

Chuyện tình cùng chuyên gia phong cách sống Giao Giao

Giao Giao là ai?

Nguyễn Như Huy được biết tới là một nửa của chuyên gia phong cách sống Nguyễn Thị Thu Giao. Thu Giao, hay còn được biết đến cái tên Giao Giao là người truyền cảm hứng sống đẹp đến với phụ nữ Việt Nam. Sau 25 kinh nghiệm về lĩnh vực nhân sự cho những tập đoàn đa quốc gia như Kimberly, AstraZeneca, VIB, Diageo… chị bất ngờ rẽ hướng sang một công việc khác. Chị chú tâm làm về tổ chức những sự kiện dành cho phụ nữ. Đồng thời là chủ nhiệm G-louge hay còn gọi là Hội quán Tuyệt Diệu – nơi chia sẻ, kết nối, xây dựng kỹ năng cho phái đẹp. Xem thêm thông tin về Giao Giao trên ứng dụng Hay1 tại đây!

Chuyên gia phong cách sống Giao Giao

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Giao Giao

Tên:Nguyễn Thị Thu Giao
Tên khác:Giao Giao, Thu Giao
Năm sinh:1977
Tuổi:45 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Việt Nam
Nơi ở hiện tại:Thành phố Hồ Chí Minh

Chuyên gia phong cách sống cho phái đẹp

Yêu cái đẹp, yêu phụ nữ và mong muốn giúp nhiều phụ nữ sống hạnh phúc hơn. Nguyễn Thị Thu Giao dành trọn tâm huyết của mình cho những sự kiện giúp phụ nữ đẹp hơn về bề ngoài và gìn giữ bền chắc vẻ đẹp ấy với sự tự tin tỏa ra từ bên trong.

Thu Giao luôn muốn giúp người phụ nữ trở nên tự tin, xinh đẹp hơn

Chị thường xuyên xuất hiện trên các trang báo nổi tiếng như CafeF, VTV, ELLE với các bài phỏng vấn truyền cảm hứng đến phái đẹp. Giao Giao cũng được coi là hình mẫu lý tưởng của người phụ nữ khi đạt được cả thành công về sự nghiệp và gia đình.

Giao Giao thường xuyên xuất hiện trên tạp chí, chương trình phỏng vấn

Drama bạo hành gia đình của Nguyễn Như Huy

Tuổi thơ xót xa của con gái ruột

Cuối tháng 2/2023 con gái ruột Nguyễn Như Huy – chị Nguyễn Như Uyển Linh bất ngờ đăng tải bài viết chia sẻ tâm sự về gia đình, quá khứ và cha ruột của mình.

Tâm thư của chị Uyển Linh – con gái ruột Nguyễn Như Huy

Bài viết như đòn giáng mạnh mẽ vào những người yêu mến Nguyễn Như Huy. Theo đó, mặc dù chỉn chu dễ chịu với người ngoài, nhưng với gia đình mình ông Như Huy lại có những hành động bạo hành về thể xác và tinh thần một cách tàn nhẫn.

Trong bài viết, chị Uyển Linh miêu tả cha mình là người chưa bao giờ phải lo lắng về tiền bạc. Vì luôn có bà nội chu cấp phía sau. Việc của ông chỉ là đi làm, đi nhậu, khiến người yêu phá thai. Thậm chí khi vợ báo tin có bầu thì cúp điện thoại để mẹ thanh minh giùm.

Nguyễn Như Uyển Linh chia sẻ về những điều bản thân đã phải chịu đựng suốt tuổi thơ

Chị Uyển Linh từ năm 7 tuổi đã phải chứng kiến cảnh cha bạo hành mẹ một cách dã man. “Nắm tóc, quật vợ mình ra sàn, đứng từ trên cao đấm thẳng xuống từng cú liên tiếp”, “rút tấm phản chặn em bé bò đập liên tục lên đầu vợ”, “lôi vợ ra WC đập vỡ lavabo sứ, vỡ răng mẹ”… là những điều một đứa trẻ tiểu học phải đối mặt suốt thời thơ ấu.

Cuộc ly hôn đầy nước mắt

Tới tận khi đã hai mươi mấy tuổi, lúc bố mẹ đang trong quá trình ly hôn. Uyển Linh vẫn phải chứng kiến chuyện cha “cầm dao chọi thẳng về phía mẹ”, “quật mẹ ra sàn và đấm lia lịa”. Như mọi lần, chị bị mẹ đuổi trốn vào WC và phải lắng nghe tiếng đập phá “tưởng như bố sắp giết mẹ đến nơi”.

Trong quá trình ly hôn, mặc dù đã dọn toàn bộ đồ đạc sang ngôi nhà mới cùng người bạn gái nhưng ông Huy vẫn tự tiện xông vào nhà cũ ngay cả khi mẹ con chị Uyển Linh đã thay khóa. Sau khi điềm tĩnh hơn, ông Huy bắt đầu thuyết phục chị Linh về phe mình. Khi chị không đồng ý, ông đã cáu gắt và đe dọa chị.

Những tháng ngày bị bạo hành của chị Uyển Linh trải dài tới năm ngoài hai mươi tuổi

Ngày ông Huy dọn sang nhà người bạn gái trước khi ly hôn, chị không được cha mẹ báo trước. Chị phải tự mình nhận ra và vượt qua khủng hoảng ly hôn của cha mẹ.

Nỗi đau chưa từng được ai biết tới

Chưa bao giờ ông Huy xin lỗi vợ con vì đã là người chồng, người cha không tốt. Trong khi chị Uyển Linh phải trải qua những tổn thương về tâm lý tới tận bây giờ. Theo chị Linh chia sẻ, những tổn thương thời thơ ấu đến từ cả cha và mẹ vẫn hằn sâu. Nó khiến chị phải quá trình điều trị tâm lý lâu dài. Cho tới ngày dì của chị nói rằng bố chị bên ngoài là một người chỉn chu dễ chịu, không ai biết ông là người hành hạ gia đình mình. Chị Linh đã quyết tâm nói lên sự thật để thấy “bớt cô độc trên cuộc đời này”. Đọc toàn bộ bài chia sẻ của Nguyễn Như Uyển Linh tại đây!

Phản ứng của cư dân mạng

Bài viết của chị Uyển Linh nhanh chóng trở nên viral. Rất nhiều người đã lên tiếng về vấn nạn bạo hành gia đình.

Một trong những phản ứng gay gắt của cư dân mạng

Sự việc này cũng khiến cộng đồng mạng nghi ngờ liệu chuyên gia phong cách sống Giao Giao có phải “người bạn gái” được nhắc đến trong bài viết của Uyển Linh? Nếu như vậy liệu chị có là người thứ 3 trong câu chuyện gia đình của ông Như Huy?

Giao Giao đang bị nghi vấn là người thứ ba

Không chỉ vậy bài viết này còn gióng lên hồi chuông cảnh báo về nạn bạo lực gia đình. Khi mà người đàn ông luôn ân cần với người ngoài nhưng lại nhẫn tâm đối xử tàn bạo với gia đình.

Một bài đăng gay gắt khác về nhũng người đàn ông bày tỏ đồng quan điểm với ông Huy, phê phán chị Uyển Linh

Diễn biến mới nhất về vụ việc

Mới đây chị Uyển Linh đã lên thêm bài viết mới – bài viết cuối cùng về sự việc này. Chị chỉ muốn nói ra cảm nghĩ của một người con và muốn bố mẹ phải chịu trách nhiệm về đứa con họ sinh ra. Đọc bài viết mới nhất của Nguyễn Như Uyển Linh tại đây!

Bài viết mới nhất trên trang cá nhân của chị Uyển Linh

Trong khi đó nghệ sĩ Như Huy và chuyên gia phong cách sống Giao Giao đã khóa trang cá nhân và chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về sự việc. Cập nhật diễn biến mới nhất về nghệ sĩ Như Huy và Giao Giao trên ứng dụng hóng tin Hay1 nhé!

4.2/5 - (21 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating