Nick Taylor là ai? Dành danh hiệu PGA Tour trên sân nhà

Photo of author

By 9M

Nick Taylor trở thành golfer người Canada đầu tiên giành chức vô địch quốc gia sau 69 năm. Anh làm nên lịch sử, sau khi giành chiến thắng ở trận play-off kịch tính với tay golf người Anh Tommy Fleetwood. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Nick Taylor là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Nick Taylor trở thành nhà vô địch RBC Canadian Open 2023

Nick Taylor là ai?

Tên thật của anh là Nicholas Alexander Taylor (1988) sinh ra ở Canada. Anh là tay golf chuyên nghiệp chơi ở PGA Tour. Taylor đã ba lần vô địch PGA Tour. Anh trở thành người Canada đầu tiên vô địch Canadian Open kể từ năm 1954. Taylor bắt đầu chơi golf từ năm 10 tuổi. Anh theo học tại trường trung học Yale. Sau đó, anh theo học tại Đại học Washington với học bổng chơi gôn và tốt nghiệp với tấm bằng kinh tế (Wikipedia).

Đây là danh hiệu thứ 3 của Nick Taylor trên PGA Tour

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Nick Taylor

Tên đầy đủ:Nicholas Alexander Taylor
Tên thường gọi:Nick Taylor
Năm sinh:14/04/1988
Tuổi:35 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Canada
Học vấn:Đại học Washington
Nghề nghiệp:Golf thủ
Tình trạng hôn nhân:Đã kết hôn
Nick Taylor trở thành golfer người Canada đầu tiên giành chức vô địch quốc gia sau 69 năm

Xem thêm cú golf lịch sử của Nick Taylor trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Dành danh hiệu PGA Tour trên sân nhà

Diễn biến trận đấu lịch sử

Nick Taylor và tay golf Tommy Fleetwood có tổng điểm (-17) sau 4 vòng. Cả 2 đã bước vào trận play-off tranh chức vô địch RBC Canadian Open 2023. Hai người đã trải qua tới 4 lỗ phụ để phân thắng thua. Đây cũng là trận đấu dài nhất trong 40 năm qua tại Canada Open. Cuộc tranh chấp xảy ra khi cả hai cùng điểm -17 qua bốn vòng quy chuẩn. Ở chặng về đích, Fleetwood chạm -17 nhờ birdie hố 17. Vào hố cuối, golfer Tommy cần birdie để vượt qua đối thủ.

Taylor phấn khích sau cú gạt 22 mét để vô địch Canadian Open 2023

Tuy nhiên, Fleetwood phát vào đám cỏ rough rậm và dày khi dùng gậy sắt. Cú thứ hai, anh cũng không vào fairway. Cú thứ ba, anh phải cúi người đánh bóng trên triền dốc, vào được green nhưng cách lỗ 14 mét. Điểm par cuối vòng đẩy Fleetwood vào hố phụ rồi thua Taylor ở lượt thứ tư. Tay golf Nick lên ngôi kịch tính nhờ điểm eagle không tưởng từ cú putt 72 feet ở hố play-off cuối cùng. Khi Nick tung cú putt lịch sử, anh đã tung gậy lên không trung và nhảy vào vòng tay của caddie Dave Markle.

Anh chiến thắng nhờ cú putt dài 72 foot

Chia sẻ tâm trạng khi gành chiến thắng

Kể từ năm 1954, không một người Canada nào vô địch RBC Canadian Open. Taylor trở thành golfer người Canada đầu tiên giành chức vô địch quốc gia sau 69 năm. “Tôi thực sự không nói nên lời. Chiến thắng này dành cho tất cả những người yêu mến tôi”. Taylor nói. “Đây là cảm giác tuyệt vời nhất từ trước đến nay”.

Nick ghi eagle không tưởng ở hố playoff

Taylor gửi lời cảm ơn đến những người bạn đồng hương và gia đình anh. “Tôi không thể diễn tả cảm xúc của mình lúc này. Thật không thể tin được khi người hâm mộ đều có mặt ở đây, ở tất cả các ngày thi đấu. Một bước đi, mỗi cú phát bóng, tôi đều nhận được sự cổ vũ. Món quà này tôi xin dành tặng cho người hâm mộ và gia đình. Đây là cảm giác tuyệt vời nhất”. Taylor nói trong nước mắt.

Taylor ôm chầm lấy caddie sau cú gạt chốt hố để vô địch Canadian Open 2023

Phát thanh viên CBS Jim Nantz cho biết đây là một trong những khoảnh khắc vĩ đại nhất trong lịch sử thể thao Canada. Anh mang về số tiền thưởng 1,6 triệu USD và có vé tham dự US Open 2023. Theo dõi ngay Nick Taylor để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating