Hendrio là ai? Gặp khó khi xin quốc tịch Việt Nam

Photo of author

By 9M

Dù rất mong xin được quốc tịch Việt Nam, tuy nhiên Hendrio sẽ phải chờ một quãng thời gian rất lâu nữa mới có thể hoàn thành được tâm nguyện này. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Hendrio là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Hendrio (áo trắng) từng chia sẻ rằng, anh xem Việt Nam như quê hương thứ 2 của mình

Hendrio là ai?

Tên đầy đủ của anh là Hêndrio Araújo da Silva (1994) là người Brasil. Anh hiện đang thi đấu ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Thép Xanh Nam Định. Thuở nhỏ, anh từng sinh sống ở Tây Ban Nha. Tại đây, anh chơi cả bóng đá và futsal cho đội trẻ Recreativo Huelva. Các tuyển trạch viên của Barcelona đã theo dõi và đưa anh về La Masia. Năm 2010, anh chuyển sang chơi cho đội trẻ Real Betis. Trước đây, anh từng là cầu thủ quan trọng bậc nhất của Topenland Bình Định. Anh từng giúp CLB này đạt HCĐ V.League và vị trí Á quân Cúp quốc gia (Wikipedia).

Hendrio là ngoại binh “đáng đồng tiền bát gạo” với CLB của anh

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Hendrio

Tên đầy đủ:Hêndrio Araújo da Silva
Tên thường gọi:Hendrio
Năm sinh:16/05/1994
Tuổi:29 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Brazil
Nghề nghiệp:Cầu thủ bóng đá
Đội bóng hiện tại:Thép Xanh Nam Định
Vị trí:Tiền vệ
Chiều cao:1.81 m
Số áo:10
Instagram:hendrio77araujo
Hình ảnh tập luyện của Hendrio trên sân cỏ

Xem thêm những bàn thắng hay của Hendrio trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Biết ơn những ngày tháng tại La Masia

Chia sẻ về quãng thời gian tập luyện tại La Masia, Hendrio bộc bạch. “Đầu tiên, tôi muốn bày tỏ sự tự hào và biết ơn những người thầy đã dạy dỗ tôi tại học viện. Ở La Masia, thực sự mọi thứ khác biệt về cách huấn luyện cầu thủ. Tại đây, mỗi học viên đều có giáo án và phương pháp giảng dạy riêng, các HLV luôn để ý đến từng chi tiết nhỏ nhất. Có một điều đặc biệt là ở La Masia luôn đề cao kỹ chiến thuật hơn là thể lực và thể hình.

Màn ăn mừng chiến thắng của Hedrio cùng các đồng đội

Do đó, mỗi cầu thủ xuất thân ở đây khi thi đấu ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, đều gây được sự chú ý nhờ vào tư duy và khả năng chơi bóng kỹ thuật. Bên cạnh đó, sự đoàn kết của tập thể cũng là một tiêu chí tại La Masia. Dù sản sinh là nhiều cá nhân kiệt xuất, nhưng lối chơi tập thể luôn được đặt lên hàng đầu. Tại La Masia, tôi đã học được rất nhiều để có thể trưởng thành, đó là sự kỷ luật và luôn phải giữ thái độ khiêm tốn dù bạn là ai. Các HLV luôn dạy bạn phải nghĩ đến đội bóng trước khi nghĩ đến mình”.

Nam cầu thủ trong màu áo của CLB Thép Xanh Nam Định

Gặp khó khi xin quốc tịch Việt Nam

Hendrio là nhân tố chủ chốt của CLB Thép Xanh Nam Định. Sau quãng thời gian sinh sống và chơi bóng tại Việt Nam, anh có ý định xin quốc tịch Việt. Hendrio từng chia sẻ, anh xem Việt Nam như quê hương thứ 2 của mình. Dù rất muốn khoác áo ĐT Việt Nam, nhưng đây không phải là điều dễ dàng với Hendrio. Anh phải chờ một khoảng thời gian. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, cư dân nước ngoài không có gốc Việt muốn làm thủ tục xin nhập quốc tịch Việt Nam phải có ít nhất 5 năm sinh sống tại Việt Nam.

Hendrio chưa thể nhập tịch Việt Nam

Hiện tại, Hendrio thiếu 2 năm so với quy định này. Theo dõi ngay Hendrio để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating