Đinh Thị Hoa là ai? Bà hoàng trong lĩnh vực điện ảnh tư nhân

Photo of author

Hãng phim Thiên Ngân được thành lập và điều hành bởi bà Đinh Thị Hoa. Bà được xem là “người khai sáng” cho lĩnh vực kinh doanh điện ảnh tư nhân ở Việt Nam. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Đinh Thị Hoa là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Nữ Chủ tịch đầy tài năng của Galaxy Studio – Đinh Thị Hoa

Đinh Thị Hoa là ai?

Đinh Thị Hoa (1961) là 1 nữ doanh nhân nổi tiếng Việt Nam. Bà được biết đến với vị trí là Chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty cổ phần phim Thiên Ngân (Galaxy Studio). Ngoài ra, bà còn đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch HĐQT công ty cổ phần chứng khoán Thiên Việt (TVS). Hiện tại, bà Hoa đang là Thành viên HĐQT của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB). Với tài năng của mình, bà đã ghi tên mình trong TOP 10 nữ doanh nhân thành công nhất năm 2013 do tạp chí Forbes bình chọn.

Chân dung nữ doanh nhân

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Đinh Thị Hoa

Tên đầy đủ:Đinh Thị Hoa
Năm sinh:11/06/1961
Tuổi:62 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Hà Tĩnh
Nơi sinh sống/làm việc:Hà Nội
Học vấn:Đại học Moscow State
(Khoa học chính trị, báo chí)
Đại học Harvard
(Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh)
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Hãng phim Thiên Ngân được bà Hoa thành lập từ năm 1994

Xem thêm những bài viết hay về Đinh Thị Hoa trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Bà hoàng trong lĩnh vực điện ảnh tư nhân

Nữ doanh nhân đầu tiên được Forbes Việt xướng tên

Sau khi tốt nghiệp, bà công tác tại Bộ Ngoại giao Việt Nam với vị trí chuyên viên và điều phối viên. Bà là 1 trong số ít sinh viên đầu tiên được nhận học bổng ngành quản trị kinh doanh ở trường Harvard. Đầu tháng 03/1994, bà cùng 1 người bạn học Harvard, về nước thành lập Công ty TNHH Thiên Ngân – Galaxy.

Hãng phim Thiên Ngân – Galaxy là đơn vị đầu tiên khai thác lĩnh vực phim ảnh

Đến năm 2013, bà Hoa mới chính thức “bước chân” vào Ban quản trị ACB. Bà đóng vai trò là người giám sát, giảm nguy cơ lạm dụng quyền hạn của người quản lý. Ngoài ra, bà còn góp phần bảo vệ lợi ích chính đáng của cổ đông. Bà Hoa ngày càng gia tăng sức ảnh hưởng của mình tại ACB. Bà vinh dự là 1 trong 10 nữ doanh nhân thành công của Việt Nam. Và bà được tạp chí Forbes liệt kê trong phiên bản Việt số đầu tiên năm 2013.

Cựu Phó chủ tịch HĐQT Chứng khoán Thiên Việt

“Mẹ đỡ đầu” cho hàng loạt tác phẩm điện ảnh Việt ăn khách

Khi tư nhân được cho phép khai thác lĩnh vực phim ảnh, hãng phim Thiên Ngân – Galaxy là đơn vị đầu tiên nhảy vào thị trường này. Những bước đi năng động của Galaxy Group giúp thị trường phim ảnh Việt Nam tăng trưởng vượt bậc. Hiện Galaxy Group đang vận hành 10 rạp Galaxy Cinema trên toàn quốc, tăng 3 rạp so với cuối năm 2016 và đứng thứ 3 trên thị trường. Galaxy Cinema cũng mở đầu cho làn sóng mạnh mẽ của dòng phim thị trường. Với bộ phim ”Những cô gái chân dài” (2004) đạt doanh thu lớn từ khoản đầu tư 2 tỷ đồng. Đó là số tiền khổng lồ khiến khán giả có cái nhìn khác về xu hướng sản xuất phim thị trường.

“Mắt Biếc” trở thành một trong những bộ phim Việt thành công nhất với doanh thu hơn 160 tỷ đồng

Từ đó, Galaxy Cinema đã cho ra mắt hàng loạt các tác phẩm điện ảnh ăn khách. Bộ phim ”Mỹ nhân kế” đã đánh bật cả các đối thủ nặng ký khi cán mốc 52 tỷ. Tiếp đó, phải kể đến “Mắt biếc”, bộ phim Việt thành công nhất với doanh thu hơn 160 tỷ đồng. Ngoài ra, hãng phim còn đầu tư vào các bom tấn nước ngoài như ”Harry Porter” hay ”James Bond 007”. Hợp tác cùng với hãng phim Sony Picture, giúp Galaxy Cinema thành công vang dội tại các phòng vé.

Hãng phim còn đầu tư vào các phim nước ngoài như Harry Porter

Phó Chủ tịch Chứng khoán Thiên Việt bị từ nhiệm khi mua gần 6 triệu cổ phiếu

Bà Đinh Thị Hoa là một trong những người sáng lập Chứng khoán Thiên Việt. Bà cũng vừa đăng ký mua vào gần 6 triệu cổ phiếu TVS theo phương thức thỏa thuận. Theo công bố mới nhất, Chứng khoán Thiên Việt vừa quyết định miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐQT đối với bà Đinh Thị Hoa. Hiệu lực quyết định từ ngày 15/8/2023. Lý do miễn nhiệm không được công bố. Bà Hoa vẫn sẽ tiếp tục giữ vị trí thành viên HĐQT công ty.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thiên Việt thông báo thay đổi nhân sự đối với bà Đinh Thị Hoa

Bên cạnh thành công trong lĩnh vực phim ảnh, bà còn ghi nhiều dấu ấn trong lĩnh vực tài chính. Hiện tại, bà là một trong những doanh nhân nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam. Cùng với sự thay đổi của diện mạo kinh tế, phụ nữ Việt Nam ngày càng chứng tỏ vai trò hàng đầu của họ không chỉ trong gia đình mà cả ngoài xã hội và trên thương trường. Theo dõi ngay Đinh Thị Hoa để cập nhật các thông tin mới nhất của bà trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating