Patrick Walujo là ai? CEO mới của Tập đoàn GoTo

Photo of author

By 9M

Tân CEO GoTo – Patrick Walujo tạm thời giữ chức vụ này. Ông sẽ rời đi khi công ty có lãi. Do ông là một nhà đầu tư và vẫn đang điều hành Northstar Group. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Patrick Walujo là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Ông tốt nghiệp trường Cao đẳng Canisius

Patrick Walujo là ai?

Patrick Walujo (1976) là người Indonesia. Walujo từng tốt nghiệp trường Cao đẳng Canisius. Đây là trường nam sinh danh giá nổi tiếng đào tạo các chính trị gia và lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu Indonesia. Ông lấy bằng cử nhân kỹ thuật ĐH Cornell. Không lâu sau, Walujo làm việc tại ngân hàng đầu tư Goldman Sachs của Mỹ. Năm 2003, sau khi làm việc ở New York và London, ông thành lập ngân hàng thương mại Northstar Group có trụ sở chính tại Singapore. Đây là một trong các nhà đầu tư ban đầu của Gojek. Hiện ông đang giữ vị trí CEO của Tập đoàn GoTo.

Tập đoàn GoTo có CEO mới với mục tiêu kinh doanh có lãi

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Patrick Walujo

Tên đầy đủ:Patrick Walujo
Ngày sinh:1976
Tuổi:47 tuổi (tính đến 2023)
Quốc tịch:Indonesia
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Học vấn:Trường Cao đẳng Canisius
Trường Đại học Cornell
Walujo từng làm việc tại ngân hàng đầu tư Goldman Sachs của Mỹ

Xem thêm những thông tin mới của Patrick Walujo trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Bank Jago là 1 trong những ngân hàng đang thua lỗ trên thị trường chứng khoán Indonesia. Ngay lúc đó, ngân hàng này có nhà đầu tư mới Patrick Walujo. Họ hy vọng ông giúp thực hiện quá trình chuyển đổi từ ngân hàng cho vay truyền thống thành ngân hàng kỹ thuật số. Tháng 12/2020 Gojek chi 2,2 ngàn tỉ rupiah (159,4 triệu đô la Mỹ) cho khoảng 20% cổ phần Bank Jago. Nhờ đó mang lại cho Walujo 2.500% lợi nhuận trên giấy tờ. “Chúng tôi cảm thông với mọi người chịu ảnh hưởng vì COVID-19. Họ mất người thân yêu và nhiễm bệnh”. Ông nói trong 1 cuộc phỏng vấn năm 2020. “Nhưng với tư cách là một doanh nghiệp, đây là năm đầy may mắn đối với chúng tôi.”

Walujo là đồng sáng lập và đối tác quản lý của công ty cổ phần tư nhân Northstar Group

CEO mới của Tập đoàn GoTo

Tập đoàn GoTo là công ty mẹ của Gojek vừa bổ nhiệm Patrick Walujo vào vị trí CEO. Tập đoàn này hướng tới mục tiêu có lãi. Walujo cho biết, ông sẽ chủ động hơn để đưa GoTo đến mục tiêu lợi nhuận. Điều này hông qua đẩy nhanh tiến độ của các đơn vị kinh doanh. Qua đó nhằm tối ưu hóa chiến lược lợi nhuận và củng cố nền móng của tăng trưởng lâu dài.

Ông Patrick Walujo là tân CEO của Tập đoàn GoTo – công ty mẹ Gojek

Trước đó, GoTo hu hẹp nhiều khoản lỗ nhờ cắt giảm nhân sự, chi phí quảng cáo. Quy trình cắt giảm nhân sự làm giảm 20% chi phí trong 2 tháng đầu 2023. Theo dõi ngay Patrick Walujo để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating