Nhà văn Sơn Paris là ai? Doanh thu đáng ngưỡng mộ từ nghề viết

Photo of author

Ra đời cuốn sách đầu tiên khi ở tuổi 20, trở thành giám đốc truyền thông ở tuổi 23, thu nhập mỗi tháng lên đến hàng trăm triệu, sở hữu hàng chục ngàn độc giả yêu mến trên cả nước Sơn Paris chính là chủ nhân trong bài viết này. Nếu muốn biết Nhà văn Sơn Paris là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

Nhà văn Sơn Paris là ai?

Sơn Paris là nhà văn, giám đốc truyền thông của một thương hiệu lớn người Việt Nam. Sơn Paris từng là thủ khoa Pháp ngữ Học viện Ngoại giao Việt Nam, gương mặt sinh viên Việt Nam tự tin – tỏa sáng, giải nhì Tài năng tiếng Pháp 2012, Giải nhất tìm kiếm tài năng dẫn chương trình, đạo diễn nhiều chương trình và sự kiện cho sinh viên, sự kiện cho nhiều sinh viên, thủ lĩnh của nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.

nha-van-son-paris-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử lý lịch về Sơn Paris

Tên thật: Nguyễn Ngọc Sơn
Sinh năm: 1993
Tuổi:29 tuổi (Tính đến năm 2022)
Quê quán:Hà Nội
Nghề nghiệp:Nhà văn
Facebook:Nguyễn Ngọc Sơn (Sơn Paris)
Chiều cao:Đang cập nhật
Cân nặng:Đang cập nhật

tom-tat-tieu-su-ly-lich-ve-son-paris-35express

Nguyễn Ngọc Sơn hay còn được gọi là Sơn Paris, sinh năm 1994. Anh từng là Thủ khoa nổi tiếng nhất của Học viện Ngoại giao, trở thành Gương mặt Sinh viên Việt Nam tự tin – tỏa sáng năm 2012, đạt giải Nhất tìm kiếm MC tài năng của Thủ đô Hà Nội, Đại sứ Học đường năm 2013.

Xem thêm: Nhà văn Nguyễn Tuân là ai? Chi tiết tiểu sử, sự nghiệp

Hành trình sự nghiệp của nhà văn Sơn Paris

Năm 2012, Sơn Paris vướng phải phải danh xưng “Hot boy tự phong” và hứng chịu con mưa “gạch đá”, miệt thị từ cộng đồng mạng. Sau nhiều năm cố gắng, trả qua quá khứ đó, sống tích cực Sơn Paris lột xác đã trở thành nhà văn của những cuốn sách đình đám.

Phải kể đến những tác phẩm xuất bản xuất sắc của anh như:

  • Trót lỡ chạm môi nhau (Top 15 đầu sách bán chạy nhất năm 2014)
  • Tiểu thuyết 16+
  • Muốn khóc thật to (Tái bản sau 10 ngày ra mắt độc giả cả nước)
  • Mười ba...

hanh-trinh-su-nghiep-cua-nha-van-son-paris-35express

Sơn Paris còn được giới trẻ hiện nay nhận định dành cho anh như một tác giả thực thụ. Bên cạnh đó, anh còn có lượng độc giả nhất định. Anh gia nhập đội ngũ những tác giả trẻ bước ra từ thế giới mạng và nhận được cơn mưa lời khen.

Không hề nghĩ mình sẽ trở thành một nhà văn, cây viết thực thụ. Nhưng anh lại không thể sống mà thiếu nghề viết. Ngoài viết sách, Sơn Paris còn viết báo, dẫn chương trình và hoạt động trong lĩnh vực truyền thông sản xuất.

Trưởng thành từ cuộc thi Gương mặt Sinh viên Việt Nam – FaceLook 2012 do Báo Sinh viên Việt Nam tổ chức. Anh để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng các bạn sinh viên nhờ khiếu hài hước, thông minh, đa tài.

hanh-trinh-su-nghiep-cua-nha-van-son-paris-2-35express

Thu nhập đáng ngưỡng mộ từ “nghề viết content”

Không ít người bất ngờ khi chàng trai này lại chọn theo con đường viết lách. Chạy theo đam mê chứ không phải theo con đường nghệ thuật khác.

Cuốn sách đầu tiên được ra mắt vào năm 2014, với số lượng lên đến gần chục ngàn bản in, tập trung khai thác những cung bậc cảm xúc của tình yêu và sự trưởng thành của các bạn trẻ.

Từ đó đến nay, ngoài viết sách anh còn tập trung hết năng suất để phát triền nghề content tại Việt Nam. Sự thành công của chàng trai 9x gặt hái suốt 9 năm theo nghề viết. Điều này đã lan tỏa niềm yêu thích viết lách và theo đuổi công việc sáng tạo content của rất nhiều bạn trẻ.

hanh-trinh-su-nghiep-cua-nha-van-son-paris-1-35express

Cựu thủ khoa Học viện Ngoại giao cho hay, trong những năm qua cậu đã tạo việc làm cho hơn 50 bạn trẻ, đem đến nguồn thu nhập ổn định. Vào những tháng cao điểm, doanh thu từ nghề content tại văn phòng của anh lên đến 730 triệu.

Những tháng cao điểm trong năm, thu nhập của anh dao động từ 400 – 600 triệu đồng. Cuộc sống của Ngọc Sơn hiện tại, khi nhìn lại, đã khá đầy đủ so với bạn bè trang lứa khi anh đã hoàn thành mục tiêu mua nhà “tậu” Mercedes-Benz C-Class tự tặng mình. Thậm chí anh còn mua thêm nhà, mua thêm xe để tặng

hanh-trinh-su-nghiep-cua-nha-van-son-paris-3-35express

Với những chia sẻ vừa rồi, chắc hẳn bạn cũng đã biết Nhà văn Sơn Paris là ai? Nếu muons biết những thông tin hot mỗi ngày. Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

5/5 - (2 votes)

Leave feedback about this

  • Rating