Kesha là ai? Siêu sao HOLLYWOOd bị lạm dụng tình dục suốt 10 năm

Photo of author

Câu chuyện về nữ ca sĩ Kesha vẫn tiếp tục được bàn luận. Không chỉ tình yêu dành cho cô mà còn vì cô là ví dụ điển hình cho sự thua thiệt của phụ nữ trong ngành công nghiệp giải trí. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Kesha là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Câu chuyện về Kesha vẫn luôn gây tranh cãi bởi cộng đồng bảo vệ nữ quyền

Kesha là ai?

Tên đầy đủ của cô là Kesha Rose Sebert (1987) sinh ra tại Los Angeles, Hoa Kỳ. Cô là một ca sĩ, nhạc sĩ, rapper, diễn viên người Mỹ. Kesha bắt đầu hoạt động âm nhạc từ khi 18 tuổi. Nhưng phải đến năm 2009 cô mới thực sự đột phá khi single TiK ToK đứng đầu tại 11 quốc gia. Album đầu tay Animal của cô được phát hành năm 2010 cũng đứng đầu tại thị trường Mỹ. Album này đạt 2 triệu được bán trên toàn thế giới. Cũng trong năm 2010, cô giành giải Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại lễ trao giải âm nhạc MTV.

Sự đột phá của ca khúc TiK ToK đã đưa tên tuổi cô vươn tầm thế giới

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Kesha

Tên đầy đủ:Kesha Rose Sebert
Tên thường gọi:Kesha
Năm sinh:01/03/1987
Tuổi:36 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Hoa Kỳ
Nghề nghiệp:Ca sĩ, nhạc sĩ, rapper, diễn viên
Năm hoạt động:2005 – nay
Instagram:kesha
Cô là ví dụ điển hình cho sự thua thiệt của phụ nữ trong ngành công nghiệp giải trí

Xem thêm những hình ảnh mới nhất của Kesha trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Siêu sao Hollywood bị lạm dụng tình dục suốt 10 năm

Suốt một thập kỷ đầy phẫn uất

Kesha sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo với người mẹ đơn thân. Sau đó cô trở thành một hiện tượng với album Animal. Ca sĩ Kesha là ví dụ điển hình cho “giấc mơ Mỹ”. Câu chuyện về cô bé Lọ Lem trở thành nữ hoàng nhạc Pop như trong mơ ấy có lẽ sẽ còn được nhiều người nói đến. Nếu như Kesha không bắt đầu cuộc chiến pháp lý của mình với người quản lý cũng như công ty quản lý vào năm 2014.

Năm 2014 cô bắt đầu cuộc chiến pháp lý với Dr. Luke và công ty quản lý

Kesha đã cáo buộc Dr. Luke bắt đầu đánh thuốc mê và cưỡng hiếp mình từ 10 năm trước. Nhiều năm sau đó, anh ta vẫn tiếp tục áp bức cô về cả tinh thần lẫn thể xác. Cô mong muốn được tiếp tục hoạt động mà không có bất kỳ ràng buộc bởi Dr. Luke. Đồng thời nữ ca sĩ muốn rời khỏi hãng đĩa Sony. Thế nhưng, Dr. Luke cho rằng Kesha đang cố gắng chống lại anh. Cô đang cố để giải thoát khỏi hợp đồng với nhãn đĩa Kemosabe Records nằm dưới trướng Sony. Đồng thời anh cũng phủ nhận hành vi lạm dụng tình dục với Kesha.

Kesha cáo buộc Dr. Luke bắt đầu đánh thuốc mê và cưỡng hiếp cô

Làn sóng phẫn nộ từ công chúng

Với ảnh hưởng lớn của Dr. Luke, Kesha đã bị xử thua. Cô phải tiếp tục hợp đồng thu âm với Dr. Luke cũng như Sony thêm 6 album nữa. Kesha đã bật khóc ngay tại tòa án. Điều này đồng nghĩa với việc Kesha sẽ phải tiếp tục làm việc với Dr. Luke gần hết đời người. Đồng thời cô cũng không thể tự chủ về sự nghiệp của mình.

Khi bị xử thua Kesha đã bật khóc ngay tại tòa án

Hơn thế nữa, Kesha phải bồi thường một khoản tiền không nhỏ cho nhà sản xuất âm nhạc danh tiếng này. Tòa án New York đã tuyên án cô với hai tội danh. Thứ nhất là Kesha đã phạm tội phỉ báng Dr. Luke bằng việc nhắn tin cho Lady Gaga để kể về chuyện Katy Perry bị ông cưỡng hiếp. Tội danh thứ hai là vi phạm hợp đồng âm nhạc kí kết ban đầu với Dr. Luke. Quyết định này ngay lập tức gây ra một làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Dòng hashtag #FreeKesha nhanh chóng trở thành xu hướng trên Twitter.

Kesha còn phải bồi thường lại một khoản tiền lớn do bị Dr. Luke đâm đơn kiện

Hàng loạt các nghệ sĩ đều lên tiếng phản đối phán quyết của tòa án. Đồng thời họ dành sự động viên, khích lệ cho Kesha như Demi Lovato, Lady Gaga, Ariana Grande, Iggy Azalea… Taylor Swift cũng đã âm thầm tặng 250.000 USD để giúp Kesha trong thời gian khó khăn này. Theo dõi ngay Kesha để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating