Nguyễn Thúy Hiền là ai? ”Tiểu kình ngư” đội tuyển bơi lội Việt Nam

Photo of author

By 9M

Sau khi Ánh Viên giải nghệ, “em út” của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 – Nguyễn Thúy Hiền đang là hạt giống tiềm năng. Cô được kỳ vọng có thể thay thế nữ cựu vận động viên trở thành “tiểu tiên cá” mới của làng bơi Việt. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Nguyễn Thúy Hiền là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

”Tiểu tiên cá” giành Huy chương Đồng SEA Games 32

Nguyễn Thúy Hiền là ai?

Nguyễn Thúy Hiền (2009) đến từ Ninh Bình. Cô được đánh giá có phát triển chuyên môn tốt nhất ở kỳ thi đấu SEA Games 32. Cô đến với bơi lội từ năm 9 tuổi và hiện thuộc đoàn Quân đội. Do VĐV này còn đang học THCS, nên các thông tin liên quan đến cô được đoàn hạn chế chia sẻ. Điều này nhằm giúp cô tập trung cho tập luyện và học tập.

Thuý Hiền giành tấm huy chương SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Nguyễn Thúy Hiền

Tên đầy đủ:Nguyễn Thúy Hiền
Năm sinh:2009
Tuổi:14 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Ninh Bình
Quốc tịch:Việt Nam
Nguyễn Thúy Hiền gây sốt tại SEA Games 32 với thành tích ấn tượng ngay từ vòng loại

Xem thêm những thành tích bơi xuất xắc của Nguyễn Thúy Hiền trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

”Tiểu kình ngư” đội tuyển bơi lội Việt Nam

Cô gái bé nhỏ làm nên điều phi thường

Hiền là VĐV nhỏ tuổi nhất của đoàn thể thao Việt Nam tham gia SEA Games 32. Vóc dáng của Thúy Hiền cũng nhỏ nhắn. Cô “lọt thỏm” giữa các vận động viên tham gia thi đấu cùng nội dung. Cô nàng đang đặt mục tiêu có huy chương tiếp theo tại SEA Games 33 (tổ chức vào năm 2025). Đây chính là giai đoạn vàng để Thúy Hiền “săn” huy chương về cho bộ môn bơi lội.

Lần đầu tham dự SEA Games, Hiền được các chuyên gia bơi lội đánh giá là VĐV tiềm năng. Mọi người chỉ mong “tiểu kình ngư” có cơ hội cọ xát, học hỏi kinh nghiệm. Huy chương Đồng ở nội dung bơi 100m tự do của Thúy Hiền khiến nhiều người hết sức bất ngờ.

VĐV đoàn Singapore chủ động chúc mừng Nguyễn Thuý Hiền (bên phải) sau phần thi

Thúy Hiền được kỳ vọng, Ánh Viên thổ lộ tâm tư người trong cuộc

1 tài khoản trên Facebook bày tỏ: “Mong rằng Thúy Hiền chăm chỉ, nỗ lực để có thêm 1 Ánh Viên thứ 2”. Đáp lại, Ánh Viên thổ lộ: “Dạ, em rất mong, nhưng đừng áp lực cho bạn quá, để bạn cứ tự nhiên, để bạn bơi vì bạn thích ạ”.

Ánh Viên mong Thúy Hiền được thoải mái phát triển

Ánh Viên mong đàn em Thuý Hiền sẽ không chịu nhiều áp lực. Ngoài ra, cô còn mong Hiền sẽ thoải mái thi đấu khi sự nghiệp còn rất dài. Hiện tại, cô đang là VĐV trẻ nhất Việt Nam giành huy chương tại các kỳ SEA Games (14 tuổi). Người nắm giữ kỷ lục này trước đó chính là Ánh Viên (khi 15 tuổi).

Thúy Hiền muốn tỏa sáng như đàn chị Ánh Viên tại SEA Games 32

Thuý Hiền sẽ tranh tài ở ASIAD 19 diễn ra vào tháng 9 tại Hàng Châu (Trung Quốc). Đó là đấu trường khắc nghiệt, khó khăn hơn rất nhiều. Nhưng đây là cơ hội cho các kình ngư trẻ học tập để tích lũy thêm kinh nghiệm sau này. Theo dõi ngay Nguyễn Thúy Hiền để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating