Nguyễn Thái Quốc Cường là ai? Cố gắng thể hiện mình trước HLV Troussier

Photo of author

Nguyễn Thái Quốc Cường được quan tâm nhờ cú đá phạt ở cự ly 30 mét ở VCK U17 Quốc gia 2020. Ở lần đầu tiên được triệu tập lên ĐT U23, anh khát khao thể hiện mình trước HLV Philipe Troussier. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Nguyễn Thái Quốc Cường qua bài này nhé!

Nguyễn Thái Quốc Cường là gương mặt trẻ triển vọng của khóa IV học viện HAGL JMG
Tiền vệ sinh năm 2004 là gương mặt trẻ triển vọng của khóa IV học viện HAGL JMG

Nguyễn Thái Quốc Cường là ai?

Nguyễn Thái Quốc Cường (2004) sinh ra ở Nghệ An. Bà nội Quốc Cường chính là em gái của ông nội Công Phượng. Quốc Cường trúng tuyển vào khóa 4 của học viện HAGL JMG. Do kinh tế khó khăn nên gia đình Quốc Cường đã vào Đồng Nai lập nghiệp từ nhiều năm nay. Ở thời điểm mới trúng tuyển, Quốc Cường là cầu thủ nhỏ tuổi nhất. Anh từng được Giám đốc Học viện JMG toàn cầu Vincent Dufour đánh giá là có lối chơi thông minh và đạt điểm cao trong các bài kiểm tra. Hiện anh đang thi đấu cho đội Bà Rịa Vũng Tàu dưới dạng cho mượn từ Nutifood.

 Nguyễn Thái Quốc Cường từng được Giám đốc Học viện JMG toàn cầu Vincent Dufour đánh giá cao
Nguyễn Thái Quốc Cường từng được Giám đốc Học viện JMG toàn cầu Vincent Dufour đánh giá cao

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Nguyễn Thái Quốc Cường

Tên đầy đủ:Nguyễn Thái Quốc Cường
Năm sinh:06/03/2004
Tuổi:20 tuổi (tính đến năm 2024)
Quê quán:Nghệ An
Nghề nghiệp:Cầu thủ bóng đá
Đội bóng hiện tại:Bà Rịa Vũng Tàu
Chiều cao:1.73 m
Vị trí:Tiền vệ
Số áo:19
 Nguyễn Thái Quốc Cường chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm,  nhưng có lối chơi nhanh gọn
Nguyễn Thái Quốc Cường chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm, nhưng có lối chơi nhanh gọn

Tài năng bóng đá trẻ của nước nhà

Quốc Cường đá vị trí tiền vệ trung tâm ở học viện HAGL JMG. Lợi thế thể hình của anh phù hợp đánh chặn và làm cầu nối giữa hai tuyến hậu vệ và hàng tấn công. Anh từng được HLV Đinh Thế Nam lựa chọn vào danh sách 31 cầu thủ của ĐT U15 Việt Nam.

 Nguyễn Thái Quốc Cường (phải) luôn tạo được sự chú ý từ người hâm mộ mỗi khi ra sân
Nguyễn Thái Quốc Cường (phải) luôn tạo được sự chú ý từ người hâm mộ mỗi khi ra sân

Tháng 6/2020, khi giải U19 Quốc gia được tổ chức, Cường đã được ra sân trong màu áo của U.19 HAGL 1 ở VCK U19 quốc gia 2020. Anh cho thấy sự tiến bộ vượt bậc qua những lần được trao cơ hội thi đấu. Anh tiếp tục là nòng cốt của U17 Nutifood JMG ở giải U17 Quốc gia 2020. Cường từng thực hiện quả đá phạt với cự ly 30 mét. Cú sút cực kỳ đẹp mắt bằng chân phải đưa bóng vào góc xa. Cú sút này khiến thủ môn đội bạn bó tay.

 Nguyễn Thái Quốc Cường được triệu tập bổ sung để luyện tập cùng ĐT Việt Nam
Nguyễn Thái Quốc Cường được triệu tập bổ sung để luyện tập cùng ĐT Việt Nam

Cố gắng thể hiện mình trước HLV Troussier

Ngày 25/8/2023, đội tuyển U23 tập luyện cho vòng loại U23 châu Á 2024. Cả đội được dna64 dắt bởi HLV Troussier. Trong danh sách tập trung lần này có sự xuất hiện của Quốc Cường. “Lần lên tuyển này là cơ hội để tôi cố gắng thể hiện cho thầy Troussier thấy nên anh Phượng động viên, hỏi han, nói tôi cố gắng thể hiện những gì tốt nhất. Đợt tập trung này đa số là những gương mặt trẻ. Nên HLV Troussier chủ yếu cho mọi người làm quen với triết lý và chiến thuật mà thầy đề ra. Tôi cảm thấy hồi hộp. Mong chờ được làm việc với HLV Troussier, học hỏi những kinh nghiệm từ thầy và các đồng đội”. Nam cầu thủ sinh năm 2004 chia sẻ.

Nguyễn Thái Quốc Cường  cố gắng thể hiện mình trước HLV Troussier
Nguyễn Thái Quốc Cường cố gắng thể hiện mình trước HLV Troussier

“Đợt tập trung này đa số là những gương mặt trẻ nên HLV Troussier chủ yếu cho mọi người làm quen với triết lí và chiến thuật mà thầy đề ra. Tôi cảm thấy hồi hộp, mong chờ được làm việc với HLV Troussier, học hỏi những kinh nghiệm từ thầy và các đồng đội.”. Quốc Cường nói thêm. Dù là tân binh, song anh đã theo dõi kỹ lưỡng lối chơi của U23 Việt Nam dưới thời HLV Troussier”.

Theo dõi ngay Nguyễn Thái Quốc Cường để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating