Ngô Thúy Trình là ai? Mẹ của luật sư Bình góp mặt trong MV Đam mê của Doube2T

Photo of author

Ngô Thúy Trình – cái tên truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ bởi hình ảnh một người giáo viên tận tâm, đầy nhiệt huyết và luôn cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Dù đã nghỉ hưu, cô vẫn miệt mài truyền lửa đam mê môn Văn qua kênh Tiktok hơn 500K lượt theo dõi. Đồng thời, cô Trình cũng đã góp mặt trong MV “Đam mê” của rapper Double2T. Vậy cô giáo này là ai? Hãy cùng 35express tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây!

Ngô Thúy Trình là ai?

Ngô Thúy Trình là giáo viên Ngữ văn đã nghỉ hưu. Cô còn được biết là mẹ của Luật sư Bình, hiện sinh sống tại Ninh Bình. Mang trong mình niềm đam mê cháy bỏng với môn Văn, cô dành cả cuộc đời để truyền lửa cho các thế hệ học trò. Sau khi về hưu, cô tiếp tục theo đuổi đam mê. Cô đã tạo kênh TikTok để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình.

Tiểu sử, lý lịch của Ngô Thúy Trình

Tên đầy đủ:Ngô Thúy Trình
Năm sinh:1950
Tuổi:74 tuổi (tính đến năm 2024)
Quê quán:Thái Bình
Nghề nghiệp:Tiktoker
Tiktok:cogiao_ngothuytrinh

Giáo viên về hưu sở hữu kênh Tik Tok hơn 500K lượt theo dõi

Sau khi rời bục giảng, cô mở lớp dạy học tại nhà. Với mục tiêu giúp học sinh yêu thích môn Ngữ văn và không cảm thấy áp lực khi học môn này.

Vài năm gần đây, cô Trình không còn đứng lớp. Tuy nhiên, vì “nhớ nghề” và muốn chia sẻ kiến thức, đã nhờ con gái lập kênh TikTok. Cô thường xuyên đăng tải các bài giảng về cách làm bài nghị luận xã hội, phân tích tác phẩm văn học, kỹ năng viết bài… phục vụ học sinh từ lớp 9 đến lớp 12. Đến nay, cô sở hữu kênh Tiktok hơn 500.000 lượt theo dõi.

Ở tuổi ngoài 70 mới bắt đầu làm quen với công nghệ, cô Trình gặp không ít khó khăn. Ban đầu, cô phải nhờ con gái dạy cách quay video và đăng tải. Khi con gái không có ở nhà, cô phải nhờ hàng xóm chỉ dẫn. Sau nhiều lần cố gắng, cô dần quen với việc quay và đăng tải video. Dù nhận được những lời khuyên ngăn từ con trai vì lo sợ cô mệt. Cô Trình vẫn quyết tâm tiếp tục vì cảm thấy vui và thấy mình phát triển mỗi ngày.

Dù nhận được nhiều bình luận tích cực, cô Trình cũng đối mặt với nhiều bình luận tiêu cực. Tuy nhiên, cô không buồn mà coi đó là động lực để tiếp tục ra video chia sẻ kiến thức chỉn chu hơn. Cô không chạy theo những lời nói tiêu cực. Vì cô biết vẫn có những học sinh thực sự yêu thích và mong muốn học thêm kiến thức mới.

Mẹ của luật sư Bình góp mặt trong MV Đam mê của Doube2T

Rapper Double2T đã chia sẻ rằng: “thời thơ ấu của tôi là những lớp học trên mặt đất”. Điều này phản ánh khó khăn mà anh và những người khác ở vùng cao phải đối mặt trong hành trình học tập. Các thầy cô giáo ở đây, dù phải vượt qua địa hình khó khăn, đất sâu, và mưa lớn, vẫn kiên định với đam mê mang tri thức đến cho học sinh. Những người như cô Trình vẫn không từ bỏ đam mê của mình. Cô đã tạo ra các video dạy văn trên TikTok, thu hút hàng triệu lượt xem.

Tuy nhiên, những video của cô Trình không phải lúc nào cũng nhận được phản hồi tích cực. Dù vậy, cô vẫn kiên trì với đam mê của mình. Ở cuối MV, cô chia sẻ rằng: Đam mê của cô là “cầm phấn đến khi nào không cầm được nữa thì thôi, kể cả khi già cỗi, trong tay cô vẫn sẽ cầm một cây bút đỏ”.

Nhìn thấy cô Trình, Double2T nhớ lại những kỷ niệm thời học trò. Anh viết: “Cảm ơn cô đã kiên nhẫn theo đuổi đam mê của mình. Chúc cô luôn mạnh khỏe để truyền cảm hứng đam mê cho thế hệ trẻ. Chúng em biết ơn những người thầy cô đã truyền đạt kiến thức và dạy dỗ chúng em trở thành những con người có ích”.

Ngoài ra, Double2T cũng đưa hình ảnh của lính cứu hỏa, người khiếm thị yêu âm nhạc, diễn viên xiếc, nhạc sĩ… vào MV. Điều này thể hiện sự tri ân và tôn vinh những người đã vượt qua khó khăn để theo đuổi đam mê và cống hiến cho xã hội. Đừng quên theo dõi ngay 35express để biết thêm chi tiết nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating