Nghệ sĩ Xuân Bắc chửi khán giả “ăn cháo đá bát”?

Photo of author

Ngay sáng mùng 4 Tết Quý Mão, nghệ sĩ Xuân Bắc chửi khán giả “ăn cháo đá bát” là một trong những drama được cư dân mạng vô cùng quan tâm. Cùng 35Express tìm hiểu ngay!

Nghệ sĩ Xuân Bắc dính ồn ào đầu năm mới

Nghệ sĩ Xuân Bắc là ai?

Nguyễn Xuân Bắc là Nghệ sĩ ưu tú, diễn viên, người dẫn chương trình, nghệ sĩ hài người Việt Nam. Hiện anh đang là giám đốc nhà hát kịch Việt Nam.

Chân dung Nghệ sĩ Xuân Bắc

Anh nổi tiếng với vai Núi trong bộ phim truyền hình Sóng ở đáy sông. Vai trò diễn viên hài của Gặp nhau cuối tuần trên VTV3, Gặp nhau cuối năm của Đài Truyền hình Việt Nam. Và dẫn chương trình Đuổi hình bắt chữ của Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội.

Đặc biệt với vai diễn Nam Tào trong suốt 20 năm chương trình Táo Quân phát sóng. Hình ảnh của Xuân Bắc gắn liền với tuổi thơ của phần lớn các thế hệ miền Bắc.

Chương trình Táo quân là một trong những hương vị tết đặc trưng

Nghệ sĩ Xuân Bắc gắn liền với hình ảnh Nam Tào suốt 20 năm

Cặp đôi Công Lý - Xuân Bắc

Tết Quý Mão 2023 là kỷ niệm 20 năm chương trình Táo quân ra mắt khán giả. Rất nhiều người rất trông đợi và thể hiện thái độ thất vọng về Táo quân năm nay. Có lẽ cũng chính vì lý do này, Nghệ sĩ Xuân Bắc đã đăng tải bài viết gây nhiều tranh luận.

Táo quân 2023 nhận về nhiều phản hồi thất vọng

Nghệ sĩ Xuân Bắc “chửi khán giả”?

Sáng mùng 4 Tết Quý Mão, cư dân mạng tranh cãi về một bài viết của Nghệ sĩ Xuân Bắc. Mặc dù nói về chuyện “chê bánh chưng” nên bị mẹ tát và chửi “ăn cháo đá bát”. Nhưng không khó để người đọc nhận ra nghĩa bóng của bài viết này.

Bài viết gây tranh cãi của Nghệ sĩ Xuân Bắc

 “Chưa dứt câu chê của tôi thì mẹ tôi đã Tát cho tôi một phát đầu quay như đĩa hát.Mẹ tôi nói: Mấy năm trở lại đây năm nào mày cũng nói câu này nhưng năm nào mày cũng ăn tụt cả lưỡi.Trước Tết thì mày gào lên là Chờ đợi,là mong muốn.Mâm cơm 30 thì mày cắm đầu vào ngấu nghiến….rồi mày Chê.Mày là đồ “Ăn cháo đá bát” – Trích từ bài viết của Nghệ sĩ Xuân Bắc.

Việc sử dụng văn phong lủng củng, đặc biệt là câu tục ngữ “Ăn cháo đá bát”. Xuân Bắc đã dấy lên cuộc tranh cãi kịch liệt trong bài viết và trên mạng xã hội Facebook.

Nghệ sĩ Xuân Bắc nhận về nhiều phản hồi tiêu cực trên trang cá nhân

Có nhiều khán giả ủng hộ Nghệ sĩ Xuân Bắc. Cho rằng Táo quân là một phần không thể thiếu trong dịp Tết. Người xem hãy thông cảm cho nghệ sĩ mà bớt ca thán, chê bai. Tuy nhiên phần lớn cộng đồng mạng cho rằng Nghệ sĩ Xuân Bắc đang cư xử chưa chuẩn mực.

Phản ứng tiêu cực của dư luận về bài viết của Nghệ sĩ Xuân Bắc

Và đa phần là những phản hồi tiêu cực về cách ứng xử của Nghệ sĩ này.

Có những người đọc còn bị Nghệ sĩ Xuân Bắc block

Là một Nghệ sĩ ưu tú, Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam, mọi người đã mong chờ Nghệ sĩ Xuân Bắc có cách đáp trả thông minh hơn. Hiện sự việc vẫn gây tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội.

Rate this post
5 /5
Based on 1 rating

Reviewed by 1 user

  • 1 năm ago

  Ăn cháo đá bát - Xuân Bắc

  Từ vài năm trước tôi đã thấy ông nầy nhưng không biết tên. Thấy đóng kịch cũng loại trung bình, thường thường, chả có gì nổi bật hay xuất sắc mà sao là NSƯT. Tôi nghĩ người được phong danh hiệu nầy chắc phải có tài năng vượt trội nào đó. Nghệ sĩ Thành Lộc là một người xứng đáng không những là ưu tú mà nếu có danh hiệu nào cao hơn dành cho Thành Lộc thì cũng không làm ai ngạc nhiên.

  Đến hôm nay khi vụ lùm xùm xẩy ra tôi mới biết tên người nầy là Xuân Bắc. Ôi cái tên quá đẹp ‘Mùa xuân ở / của đất Bắc’. Tiếc thay, cái tên không thể hiện con người dẫu chỉ vài phần trăm. Dẫu sao nó cũng là ước muốn của cha mẹ, người đặt tên. Cách nói năng như vừa rồi của ông ta thể hiện đây là 1 người ngạo mạn, hách dịch, không khiêm tốn và nhất là chưa ‘lớn’. Người ta gọi là ‘Con nít sống lâu’. Cơ thể có lớn, có phát triển nhưng não vẫn như đứa trẻ thơ. Hễ không thích gì là hờn, là dỗi.

  Nói về diện mạo một chút. Theo cảm tính thì đây là dạng người thượng đội hạ đạp, phản trắc và không thành thật. Tính nịnh bợ, xum xoe để đạt mục đích nằm trong loại người nầy. Ai có tiếp xúc lâu với XB thì xin cho biết ý kiến của tôi đúng hay sai hay thiếu.

  Không biết đồng nghiệp của XB nghĩ sao khi nghe ông ta nói thế vì ông ta chửi cả mọi người bất cứ ai xem chương trình kể cả cha mẹ, ông bà, bà con của các quí vị đó là cái thứ ‘ăn cháo đá bát’. Hỗn láo và quá mất dạy! Tiếc thay lại là giám đốc một nhà hát tầm quốc gia. Có gì sai ở đây? Sai từ đâu? Khi nào? Tại sao? Trong giới nghệ sĩ thiếu người có đức và tài hay sao? Thật khó hiểu!

  Người có chức ở nước ngoài chỉ cần 1 câu nói thiếu suy nghĩ là phải xin lỗi rồi từ chức. Đó là nói không phải viết. Vì nói đôi khi không kiểm soát được còn viết thì đã có suy nghĩ, có chuẩn bị hẳn hoi nên mới có câu ‘Bút sa là gà chết’.

  Cách xử lý tiếp theo của cơ quan chủ quản của nhà hát kịch là gì?

  Chờ xem!

Leave feedback about this

 • Rating