Shiki Sư Tử Vàng là ai? Thuyền trưởng băng hải tặc sư tử vàng

Photo of author

Skiki Sư Tử Vàng hay còn được gọi là “Hải Tặc Bay“, một trong những nhân vật phản diện trong bộ truyện Manga OnPiece. Nhân vật được tác giả thiết kế dựa trên một Shogun. Vậy Skiki Sư Tử Vàng là ai? Hãy cùng 35express tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Skiki Sư Tử Vàng là ai?

Shiki sư tử vàng là thuyền trưởng của băng hải tặc sư tử vàng. Ông được biết đến là tù nhân thứ nhất trốn tránh khỏi trại giam khét tiếng Impel Down. Hắn tung hoành hàng hải cùng thời đại với Roger. Đồng thời là đối tượng phản diện chính trong One Piece movie 10. Còn được xem là với tên gọi hải tặc bay.

Chi tiết tiểu sử của Skiki – Sư Tử Vàng

Tên đầy đủ: Skiki
Tên tiếng nhật: シキ
Nghề Nghiệp: Thuyền trưởng băng hải tặc sư tử vàng
Biệt danh: Sư Tử Vàng, Hải Tặc Bay
Ngày sinh: 20 Tháng 03
Xuất hiện: Tập 425, chap 0, bộ truyện Manga One Piece

tieu-su-shiki-su-tu-vang-35express

Hắn nhẫn nại, cẩn trọng. Nhưng không e ngại mong đợi 2 thập kỷ để hoàn tất công thức SIQ trên con vật của mười sáu hòn đảo bay. Tuy nhiên sự bực dọc nhiều khả năng làm cho Shiki có những hành vi điên khùng và bất cẩn. Shiki từng độc thân tấn công lực lượng hải quân ở marineford. Hệ quả là bị giam giữ cầm tại Impel Down và rồi mất 1 bên chân.

Ngoại Hình của nhân vật Skiki – Hải Tặc Bay

Shiki mặc cổ phục thuộc nhật bản với chính yếu là màu cam. Ở phía trong là một chiếc màu đen và chiếc màu đỏ ở trong cùng. Một chiếc thắt lưng màu xanh thẫm gần chỗ một sợi xích vàng. Hắn choàng một cái áo rách màu vàng ngoài. Shiki cũng có một mái tóc dài màu vàng như bườm sư tử, đạt đến đất.

Đặc biệt là trên đầu ông có một phần của cái bánh lèo lái bị găm vào trong trận chiến đấu với Roger. Các bác sĩ khuyên hắn ta không nên cố bỏ nó ra nếu không sẽ tác động tới nhân mạng. Lúc soi gương Shiki không nhận thấy mình mà tưởng đó là một con gà trống.

ngoai-hinh-shiki-su-tu-vang-35express

Trong một trailer của Strong word, shiki được bắt gặp với quần áo không giống như trong bộ phim chính thức. Hắn mặc một bộ đồ màu trắng, dấu đỏ ở cánh tay, có vẻ ốm hơn và mang một thanh gươm đỏ.

Hai mươi năm tiếp theo, hắn không bị hói như hiện giờ. Cái áo khoác giống hĩnh mẫu về sau tuy nhiên không bị rách. Và có rất nhiều họa tiết hơn.

Tính cách của Skiki

Shiki là một con người luôn bĩnh tĩnh trong mọi tình thế. Nắm trong tay nhiều điều, và luôn nở một nụ mỉm cười kiêu căng. Dù có bị một bánh điều khiển găm vào đầu, mất đi nửa hạm đội, hay chặt bỏ đôi bên chân thì nụ mỉm cười đó cũng chưa bao giờ biến đổi nhiều.

tich-cach-shiki-su-tu-vang-35express

Hắn có môt ít vẻ hơi lơ đãng. Thường hay nhầm lẫn vài ba thứ như: một cơn mây bão đồ sộ với một cái uốn tóc hay scarlet với những người thân quen của gia đình. Hắn có vẻ thích thú nhảy. Lúc lần đầu tiên giới thiệu với nami, hắn đã nhảy cùng Scarlet và Indigo. Có vẻ họ là một bộ ba khá khôi hài.

Lòng nhiệt huyết và việc tạo lập kế hoạch

Hắn rất xuất sắc trong lĩnh vực tạo lập chiến lược. Và thường đi đến với những con người vĩ đại (Shiki từng nỗ lực mời roger vào băng) trong một thời gian dài và thậm chí đến cả râu trắng cũng thể hiện cẩn thận với hắn trong chuyện này.

Kể từ khi Indigo nói lời tuyên bố là tìm ra được công thức SIQ trên con vật của mười sáu hòn đảo bay. Tuy nhiên yếu tố cần là phải tới 2 thập kỷ để làm xong. Shiki triệt để niềm hạnh phúc với sự việc chờ mong. Cho thấy tính kiên trì và lòng tâm huyết để duy trì lộ trình của bản thân.

tinh-cach-shiki-su-tu-vang-35express

Những thời điểm, sự bực dọc của shiki khiến hắn thi hành những hành vi điên khùng. Và bất cẩn bất hòa với tính tình xảo quyệt của bản thân.

Shiki cũng bày tỏ được năng lực lãnh đạo của bản thân, quản lý và gia tăng cả hạm đội hải tặc tối thiểu hai lần trong đời (là người đầu tiên được đánh giá là có hạm đội cực kỳ lớn. Kể cả trong new world, băng râu trắng có tổng số là 1.600 cướp biển. Có khả năng xem là một sự ngang bằng với băng sư tử vàng, thứ 2 là nó có khả năng phát triển mạnh nếu shiki không bị kết thúc nhanh chóng)

Đầu óc tư duy của một kẻ hiếu chiến

Theo Garp, Shiki không phải kiểu người khoái chí hòa bình. Tuy nhiên cũng nói tiếp rằng,Shiki cũng không dễ dàng bị kích thích mạnh mà không sự trang bị lộ trình trước. Điều đó cho thấy , hắn có đầu óc và suy nghĩ của một kẻ hiếu chiến.

Là một người khác biệt, có sự kiên trì đáng kinh ngạc. Bởi thế hắn không nhận thấy thất vọng với sự việc chờ mong hai mươi năm để lộ trình của bản thân được hoàn tất.

Nhiều lúc hắn rất tàn nhẫn. Như lúc hắn ám sát dày đặc lực lượng hải quân ở marineford. Bắn những thuộc hạ của bản thân lúc nhận thấy nóng mặt, phả hủy ngôi làng độc nhất trên merveille. Chỉ để chứng minh nhiều đội quân con vật biến dị của bản thân và trừ diệt biển đông – khu vực mà hắn xem là yếu nhất và là nơi cha sinh mẹ đẻ ra và bỏ mạng đi của người đã thắng hắn – Roger.

Các mối quan hệ thân thiết của Siki

Băng nhóm

Shiki thừa nhận, hắn để tâm đồng đội của bản thân quá nhiều. Tuy nhiên dường như chuyện này không được mở rộng đến cộng đồng thành viên ít hơn trong băng. Và hắn không đắn đo đả thương họ nếu họ trái ý hắn. Có khi hắn bắn vào chân của một thuyền viên lúc anh ta lời tuyên bố Roger đã bị bắt. Shiki cũng đã bắn một hoa tiêu trên tàu vị phỏng đoán sai về cơn bão.

Chuyên gia indigo đã dành hơn hai thập kỷ để đáp ứng shiki và mối liên hệ của họ cũng cực kỳ tốt. Chẳng hạn như indigo tát Shiki lúc hắn lầm lẫn một chuyện gì đó. Hắn cũng được gợi mở ra tiếng giày của indigo, dù rất không thích nó.

Họ cùng Scarlet thường nhảy với nhau như là một bộ ba khôi hài. hắn (và một vài người không giống) cực kỳ ngỡ ngàng lúc thấy Indigo không thể không khẳng định chuyện thực tiễn hắn đã nói với anh ta trước kia rồi. Bao nhiêu lần đi nữa shiki làm điều gì ngốc nghếch, indigo lại tát hắn.

Indigo cũng có một hành động lặp lại nhiều lần là chú giải cho Shiki thông qua từ ngữ thân hình. Đến lúc không chấp nhận được buộc shiki phải quát anh ta hay giải nghĩa bằng miệng.(có nhiều lúc, shiki cũng nhiều khả năng hiểu đươc ngôn ngữ đó)

Kẻ Thù

Siki có khá nhiều kẻ thù, nhưng đối với những kẻ thù anh tôn trọng nhất đó là:

  • Gol D. Roger
  • Chính phủ Thế giới
  • Băng Mũ Rơm (bao gồm luffy, Roronoa Zoro, Nami, Usopp, Vínsmoke Sanji, Tony Tony Chopper,…)

Khả Năng chiến đấu và sức mạnh của Shiki

Khả năng chiến đấu

Shiki có hạm đội hải tặc cực kỳ lớn, tối thiểu là 51 đội. Giông giống như băng của Don Krieg và băng Râu Trắng. Dù chưa biết họ mạnh đạt đến mức nào tuy nhiên đó một hạm đội lớn cao nhất vào khi đó cộng với năng lực lãnh đạo đáng kinh ngạc của hắn.

Khả năng chịu đòn của Shiki cũng rất tuyệt quá. Ngay lúc hắn tự cắt chân để lén đi khỏi Impel Down thì đó đúng là một điều đáng bất ngờ. Hắn cũng chưa bao giờ hấn gì dù dính trọn đòn Kokutei Roseo Metel của Chopper.

kha-nang-suc-manh-chien-dau-shiki-35express

Chưa thấy được rằng nhiều năng lượng của shiki biến đổi ra sao trong 2 năm cầm tù. Nhưng lúc mới va quệt băng mũ rơm, hắn đã trình bày một nhiều năng lượng rất lớn. Shiki dễ dàng đánh đổ Luffy, Zoro, Sanji, Usopp và Chopper và mai táng họ trong một cột đất đá đồ sộ.

Sư tử vàng Shiki có khả năng chặn cú đá của Sanji bằng một tay. Đánh đập cận chiến với Luffy ở Gear Second. Né quả đấm và phản công. Hầu như tránh những phát bắn của Ssopp và đỡ những đường kiếm của Zoro khá đơn giản. Rồi tặng lại zoro một quả đấm rất dữ dội.

Sức Mạnh chiến đấu

Hắn cũng có kĩ năng tuyệt vời của một kiếm sĩ hồi nhiều khả năng hại chết cả một núi lực lượng hải quân trước thời điểm bị bắt.

Kể từ khi hai thanh gươm trở thanh chân của bản thân, Shiki học cách dùng chúng làm vũ khí có cơ sở tấn công tầm xa như rokushiki bằng giải pháp chém ra những phát kiếm khí màu vàng (giống màu trọng yếu của hắn).

Shiki có khả năng kết hợp kiếm France với trái ác quỉ Fuwa-Fuwa của bản thân. Ví như cắt và ra lệnh cho nước dìm thiệt mạng đối phương.

Hắn cũng đánh đập bật hết các đường kiếm trong chiêu Nanajuni Pound Ho của ZoRo với vận tốc và phản ứng cực kỳ tốt. Tiếp đó Shiki đã đánh lại bằng phương pháp thụi zoro xuống đất với một lực dữ dội. Hắn có khả năng đánh đập ngang Roger, thậm chí cả garp và Sengoku trong giai đoạn tràn đầy năng lượng nhất

Vũ khí thường được sử dụng

Shiki đã thưởng thức trái Fuwa-fuwa, một trái ác quỉ hệ siêu nhân. Khiến cho bất kì thứ gì hắn đụng vào sẽ mất đi lực hút trái đất và bay lên ( thậm chí cả khoảng không quanh nó ) chỉ trừ những sinh vật sống.

Sư tử vàng Shiki cho rằng cái nào ông đã khiến nó nổi thì nó sẽ nổi cho đến khi hắn hủy lệnh hoặc lúc bị thất truyền ý thức. Hắn đã làm cả tàu thủy thậm chí cả hòn đảo to lớn bay lên như một lời khai minh.

Hy vọng bài viết trên đã cập nhập được những thông tin bổ ích về Skiki – Sư Tử Vàng là ai?. Tham khảo thêm chi tiết về các nhân vật khác tại One Piece Wiki nhé!

Xem thêm: Doflamingo là ai? Thuyền trưởng của băng hải tặc Donquixote

4/5 - (4 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating