Mlem mlem là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của cụm từ

Photo of author

Mạng xã hội là nơi xuất hiện nhiều trào lưu của giới trẻ. Hầu hết các trào lưu đều được các bạn trẻ sử dụng trong một khoảng thời gian cho tới khi có trào lưu khác xuất hiện. Mlem Mlem là một từ ngữ mới nổi và đang xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội đặc biệt là facebook. Đi đâu củng thấy các bạn bình luận về cụm từ này. Vậy Mlem mlem là gì? Nó có ý nghĩa gì? nguồn gốc như thế nào hãy cùng 35express giải mã nguồn góc và một số ý nghĩa liên quan về cụm từ này nhé!

Mlem Mlem là gì?

Mlem Mlem có khá nhiều ý nghĩa. Cụ thể Mlem Mlem là một từ tượng thanh để chỉ một hành động của ai đó hoặc con vật giống như “măm măm” là chỉ đang ăn đồ ăn, :blè blè” là chỉ đang le lưỡi, “lêu lêu”là chỉ hành động trêu ai đó v.v…

mlem-mlem-la-gi

Ngoài ra Mlem Mlem còn có ý nghĩa là chỉ hành động đang liếm môi thèm thuồng một thứ gì đó. Từ ngữ này thường được mô tả chính xác nhất cho hành động của các con vật như chó, mèo đang liếm thức ăn. Khi liếm thức ăn nó sẽ xuất hiện các âm thanh ấy, đối với những người yêu chó mèo sẽ thấy nó rất dễ thương và thú vị. Theo đó họ cũng sẽ diễn tả theo âm thành này để tỏ vẻ đáng yêu, làm nũng với người bên cạnh.

Nguồn gốc của cụm từ Mlem Mlem

Mlem mlem cũng đã xuất hiện từ rất sớm vào tháng 2 năm 2015. Khi đoạn video về 1 con mèo liên tục liếm nước được đăng tải trên IMgur và reddit. Hành động này của chú mèo làm cho người ta cũng thích thú hơn với âm thanh Mlem này. Kể từ đó, cụm từ Mlem Mlem này được nhiều người dùng để chỉ cho những hành động dễ thương.

Mlem khi về Việt Nam biến tướng

Đằng sau cụm từ dễ thương và hot Mlem Mlem sau khi về Việt Nam được biến tướng thành một hành động khá nhạy cảm. Cụ thể từ khi xuất hiện trên mạng xã hội facebook gần đây nó lại mang một ý nghĩa khác đi một chút đó là chỉ một thứ gì đó mà mình muốn liếm vì dụ như hình ảnh một cô gái nóng bỏng, một món ngon, hoặc một thứ gì đó mà mình thèm thuồng và muốn có.

Mlem Mlem xuất hiện như một hiện tượng, một trào lưu trên mạng xã hội được khá nhiều giới trẻ quan tâm ở thời điểm hiện tại. Và đi đâu cũng thấy các bạn bình luận và trò chuyện với nhau với cụm từ này

Và càng ngày nghĩa của từ này càng bị biến tướng sang những ý nghĩa khác như muốn liếm em hay thô tục hơn là mlchi hay mdem ( muốn liếm chị hay muốn d* em).

mlem-em-di

Với sự xuyên tạc này khiến cho nhiều người cảm thấy không thoải mái và bức xúc. Tuy nhiên từ ấy hiện nay vẫn được sử dụng như một hiện tượng trên mạng xã hội với nhiều tầng nghĩa khác nhau tùy theo suy nghĩ riêng của từng người dùng.

Gần đây 7/12/2020 MIN – JUSTATEEYUNO BIGBOI vừa cho ra mắt ca khúc Mlem Mlem trên Youtube với giai điệu rất vui nhộn, video PR nhẹ nhàng cho sản phẩm tương chin-su nhưng cũng giúp những người đang muộn phiền, âu lo biết chuyện gì kệ nó, ăn trước đã.

Xem thêm video nổi bật về bài hát Mlem Mlem

Với sự giải thích trên hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu được ý nghĩa của cụm từ này và sử dụng nó một cách phù hợp trong giao tiếp.

Hy vọng với thông tin bài viết mới nhất trên đã giúp bạn hiểu hơn về Mlem Mlem là gì? và cân nhắc hướng dẫn khi sử dụng của cụm từ này tùy chủ đề. Hiện tại cụm từ này được dùng như một cụm từ giải trí dành cho giới trẻ, khuyến cáo không nên dùng quá nhiều. Đừng quên để lại bình luận bên dưới để tương tác cùng 35express bạn nhé!

5/5 - (9 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating