Michael Gambon là ai? Sự ra đi của một huyền thoại điện ảnh

Photo of author

Nam diễn viên Michael Gambon khởi động sự nghiệp diễn xuất từ sân khấu kịch. Ông được ngưỡng mộ bởi năng lực diễn xuất ấn tượng trong lĩnh vực kịch nghệ. Về sau này, ông Gambon mở rộng sự nghiệp diễn xuất sang lĩnh vực truyền hình và điện ảnh. Sự nghiệp diễn xuất của ông trải dài 6 thập kỷ. Trong đó vai diễn khiến ông được công chúng đương đại nhớ đến nhiều nhất là vai Albus Dumbledore trong loạt phim điện ảnh Harry Potter. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Michael Gambon ngay bài viết này nhé!

Diễn viên huyền thoại trong phim Harry Potter - Michael Gambon
Diễn viên huyền thoại trong phim Harry Potter – Michael Gambon

Michael Gambon là ai?

Sir Michael John Gambon CBE (1940) là diễn viên người Anh gốc Ireland. Ông bắt đầu sự nghiệp diễn xuất trên sân khấu vào năm 1962. Gambon nhanh chóng trở thành một trong những diễn viên sân khấu hàng đầu ở Anh. Ông đã giành được nhiều giải thưởng danh giá, bao gồm giải Olivier và giải Tony. Năm 2001, Gambon được chọn thay thế Richard Harris trong vai Albus Dumbledore trong loạt phim “Harry Potter”. Ông đã xuất hiện trong 6 phần phim của “Harry Potter”. Diễn xuất của Gambon trong vai Dumbledore được giới phê bình và khán giả đánh giá cao. Ông đã giành được nhiều giải thưởng cho vai diễn này, bao gồm Giải Saturn và Giải Empire.

Nam diễn viên người Anh Michael Gambon qua đời ở tuổi 82 vì bệnh viêm phổi
Nam diễn viên người Anh qua đời ở tuổi 82 vì bệnh viêm phổi

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Michael Gambon

Tên đầy đủ:Sir Michael John Gambon CBE
Tên thường gọi:Michael Gambon
Năm sinh:19/10/1940
Năm mất:27/09/2023
Tuổi:82 tuổi
Quốc tịch:Ireland
Nghề nghiệp:Diễn viên
Vợ:Anne Miller
Con cái:2 đứa
Vai diễn khiến ông Michael Gambon được công chúng đương đại nhớ đến nhiều nhất là vai Albus Dumbledore trong loạt phim điện ảnh "Harry Potter"
Vai diễn được công chúng đương đại nhớ đến ông nhiều nhất là vai Albus Dumbledore trong Harry Potter

Sự ra đi của một huyền thoại điện ảnh

Trong giới diễn viên, ông có phong cách sống kín đáo, rất ít khi nhận trả lời phỏng vấn. Ông Gambon thôi học từ năm 15 tuổi và cũng không theo học về diễn xuất. Những kinh nghiệm diễn xuất đầu tiên của ông được tích cóp từ việc ông tham gia vào những đoàn kịch nghiệp dư.

Nam diễn viên Michael Gambon tại một buổi liên hoan phim
Nam diễn viên Michael Gambon tại một buổi liên hoan phim

Ở tuổi 22, ông bắt đầu diễn xuất ở khu kịch nghệ West End. Lúc này, ông được nhìn nhận như một diễn viên sân khấu chuyên nghiệp. Chỉ đến khi đã có một sự nghiệp ổn định hơn, Gambon mới bắt đầu có điều kiện theo học một số khóa học diễn xuất. Năm 2014, ông bắt đầu gặp khó khăn trong việc ghi nhớ lời thoại: “Tôi rất yêu sân khấu kịch, nhưng kể từ nay, tôi sẽ không còn được đảm nhận những vai diễn đáng kể nữa”. Sau đó, các vấn đề sức khỏe dần khiến ông Gambon vắng bóng khỏi các dự án phim. Sau nhiều năm tháng sức khỏe suy giảm, ông Gambon đã qua đời ở tuổi 82.

Sự ra đi của nghệ sĩ Michael Gambon là mất mát lớn với nền nghệ thuật nước Anh
Sự ra đi của nghệ sĩ Michael Gambon là mất mát lớn với nền nghệ thuật nước Anh

Sự ra đi của ông là một mất mát lớn đối với thế giới điện ảnh và sân khấu. Tài năng và di sản của ông sẽ tiếp tục sống mãi trong trái tim khán giả, là nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ nghệ sĩ trẻ.

Theo dõi ngay Michael Gambon để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating