Michael Caine là ai? Nam diễn viên gạo cội nước Anh sở hữu nghị lực phi thường

Photo of author

Michael Caine là một diễn viên nổi tiếng với sự nghiệp kéo dài hơn 6 thập kỷ với các vai diễn đặc sắc như “Zulu”, “The Italian Job” và loạt phim “The Dark Knight”. Nam diễn viên tài ba này đã hai lần đạt giải Oscar vào năm 1987 và 1999. Cùng 35Express tìm hiểu Michael Caine là ai trên ứng dụng hóng biến Hay1 tại đây hoặc đi qua bài viết dưới đây nhé!

Diễn viên nổi tiếng trong hơn 6 thập kỷ và đạt nhiều giải thưởng danh giá

Michael Caine là ai?

Michael Caine (1933) sinh ra tại Rotherhithe, Luân Đôn, Anh. Ông đã tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim ăn khách và được công nhận với khả năng biểu diễn đa dạng, từ vai diễn hài hước đến vai diễn nghiêm túc. Với tài năng và đóng góp của mình, ông đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá trong ngành điện ảnh (Wikipedia).

Ông đã có một sự nghiệp diễn xuất đáng kinh ngạc với nhiều vai diễn quan trọng cho hơn 160 bộ phim và trở thành một trong những diễn viên Anh nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Ông đã tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim ăn khách

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Michael Caine

Tên đầy đủ:Maurice Joseph Micklewhite
Ngày sinh:14 tháng 3, 1933
Tuổi:90 tuổi (tính đến 2023)
Quốc tịch:Anh Quốc
Nghề nghiệp:Diễn viên
Năm hoạt động:1956 – nay
Nơi sống và làm việc:Luân Đôn, Anh Quốc
Instagram:Michael Caine
Twitter:Michael Caine
Michael bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 1956

Xem thêm thông tin mới nhất của diễn viên Michael Caine trên ứng dụng Hóng biến Hay1 tại đây!

Sau 6 năm phát hiện ung thư vẫn hoàn thành cuốn tiểu thuyết đầu tiên

Nam diễn viên phát hiện mắc ung thư năm 84 tuổi

Năm 2017, Michael Caine bắt đầu phải đối mặt với căn bệnh ung thư do lối sống nghiện rượu và thuốc lá.

Nam diễn viên mắc bệnh ung thư từ năm 84 tuổi

Tuy nhiên, ông đã nhận thấy niềm đam mê diễn xuất và tình yêu dành cho người cháu trai chưa tròn 17 tuổi của mình. Vì thế, Michael đã thay đổi chế độ ăn bằng cách hoàn toàn loại bỏ đường, muối và gluten trong thực đơn hàng ngày.

Ông vẫn quay lại với công việc và tập sống lối sống lành mạnh

Hòan thành cuốn tiểu thuyết đầu tay sau 6 năm chung sống với căn bệnh ung thư

Vượt qua những năm tháng chiến đấu với bệnh tật, nam diễn viên 90 tuổi cho biết ông rất vui mừng khi đã thực hiện ước mơ viết một cuốn tiểu thuyết ly kỳ, tác phẩm hư cấu đầu tiên của ông. Cuốn tiểu thuyết mang tên “Deadly Game”, dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 23 tháng 11 năm nay. Trước đó, Michael Caine cũng đã xuất bản một số tác phẩm tự truyện của mình.

Năm 90 tuổi, ông hoàn thành cuốn tiểu thuyết hư cấu đầu tiên

Có thể nói, rất ít người biết về tài năng văn chương của diễn viên huyền thoại này khi ông chuyển từ vai diễn trong những câu chuyện kịch tính sang việc viết chúng. Việc hoàn thành một cuốn tiểu thuyết hư cấu đã là ước mơ của ông từ rất lâu. Điều này đã giúp ông vượt qua bệnh tật để cố gắng đạt ước mơ. Theo dõi ngay Michael Caine để đón nhận những thông tin mới nhất về các tác phẩm của ông trên ứng dụng hóng biến Hay1 tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating