Lê Thu Vân là ai? Đồng phạm của ông Lê Tùng Vân ra đầu thú sau truy nã

Photo of author

Lê Thu Vân là em gái ruột của ông Lê Tùng Vân. Bà là đồng phạm liên quan đến vụ án của Tịnh Thất Bồng Lai. Sau thời gian dài chạy trốn, bà Lê Thu Vân đã quyết định ra đầu thú vì lý do đang mắc bệnh hiểm nghèo. Dưới đây là tổng hợp thông tin mới nhất về bà Lê Thu Vân là ai? Đồng phạm của ông Lê Tùng Vân ra đầu thú sau truy nã mà 35Express tổng hợp được.

Lê Thu Vân là ai?

Bà Lê Thu Vân (sinh năm 1957) là đồng phạm trong vụ án Tịnh Thất Bồng Lai. Bà bị khởi tố về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Khoản 2, Điều 331, Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

le-thu-van-la-ai-1-35express

Thông tin tiểu sử, lý lịch của bà Lê Thu Vân

Tên thật:Lê Thu Vân
Năm sinh:1957
Bao nhiêu tuổi:65 tuổi (Tính đến năm 2022)
Quê quán:Châu Đốc, An Giang
Nơi sinh sống:Tịnh thất bồng lai
Anh/chị/em ruột:Lê Tùng Vân (1932)
Con cái: Hoàn Nguyên (1990)
Nhất Nguyên (1991)
Nhị Nguyên (1998)
Thanh Tùng

thong-tin-tieu-su-ly-lich-cua-ba-le-thu-van-35express

Bà Lê Thu Vân sinh ra tại Châu Đốc, An Giang. Bà là em gái ruột của ông Lê Tùng Vân. Là con gái của nhà thơ Lê Văn Tất (1917 – 1964). Năm 1979, bà cùng gia đình và ông Lê Tùng Vân chạy nạn đến sống tại Cần Thơ. Mãi đến những năm 1990, bà cùng các thành viên trong hội tín đồ chuyển về sống tại Bình Chánh.

Năm 2014, sau khi ông Lê Tùng Vân chuyển về sống cùng bà Cao Thị Cúc và lập nên Tịnh Thất Bồng Lai. Bà Lê Thu Vân cùng ba người con của mình là Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên và Nhị Nguyên chuyển đến đây sinh sống.

Công việc của bà Lê Thu Vân trong Tịnh Thất Bồng Lai

Được giới thiệu là tịnh thất phật giáo, Tịnh Thất Bồng Lai nuôi dạỵ nhiều chú tiểu và sư thầy. Người đứng đầu tịnh thất chính là ông Lê Tùng Vân.

Các thành viên khác trong tịnh thất gồm có: Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên, Huyền Trang, Nhất Tuệ, Trùng Dương, Nhị Nguyên, Huyền Trân, Vòng Thanh Mẫu Nghi, Minh Triết, Pháp Vương, Vòng Thanh Quốc Pháp, Kỳ Duyên, Nhị Tâm, Pháp Tâm, Trí Tâm, Minh Tú,…

cong-viec-cua-ba-le-thu-van-trong-tinh-that-bong-lai-35express

Tại Tịnh Thất, Bà Thu Vân là em gái ruột của ông Tùng Vân chịu trách nhiệm dọn dẹp, nấu ăn và dạy bảo các chú tiểu. Bà Vân cùng bà Cúc cùng hỗ trợ và góp phần giúp sức trong việc ăn uống sinh hoạt hàng ngày. Phục vụ và dạy học cho các chú tiểu.

Đặc biệt hơn, Bà Lê Thu Vân mặc dù là em gái ruột nhưng bà cũng có con chung với ông Lê Tùng Vân là Lê Thanh Minh Tùng. Chính vì vậy mà bà Thu Vân cũng có liên quan nhiều đến vấn đề tiền bạc và pháp lý trong vụ án Tịnh Thất Bồng Lai.

cong-viec-cua-ba-le-thu-van-trong-tinh-that-bong-lai-1-35express

Bị can Lê Thu Vân trong vụ “Tịnh thất Bồng Lai” ra đầu thú

Ngày 12/5/2022, bà Lê Thu Vân chính thức bị khởi tố điều tra trong vụ án liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai. Bà được xác định là đồng phạm của bị cáo Lê Tùng Vân. Liên quan đến bác cáo các hoạt động xúc phạm danh dự, nhân phẩm, quyền và lợi ích hợp pháp của Thượng tọa Thích Nhật Từ (Ủy viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì chùa Giác Ngộ); báng bổ Phật giáo, xúc phạm hình ảnh Đức Phật; xúc phạm Công an H.Đức Hòa…

bi-can-le-thu-van-trong-vu-tinh-that-bong-lai-ra-dau-thu-1-35express

Sau khi bị khởi tố, bà Vân đã lẩn trốn khỏi nơi cư trú. Chính vì vậy mà phía cơ quan chức năng và công an tỉnh Long An đã quyết định tách riêng vụ án xử lý đối với bị can Lê Thu Vân. Cùng với đó là ra quyết định ra lệnh truy tìm đối với bị can này.

Đến ngày 28/7/2022, bà Lê Thu Vân đã chính thức trình diện sau hơn 2 tháng chạy trốn. Theo Đại tá Văn Công Minh, PGĐ Công an Long An xác nhận: Bị can Lê Thu Vân đã nhờ sự can thiệp của luật sư tư vấn để đưa ra trụ sở công an TPHCM hướng dẫn quy trình đầu thú. Hiện công an tỉnh Long An đang liên hệ tiến hành tiếp nhận.

bi-can-le-thu-van-trong-vu-tinh-that-bong-lai-ra-dau-thu-35express

Trên đây là tổng hợp thông tin mới nhất liên quan đến Lê Thu Vân là ai? Đồng phạm của ông Lê Tùng Vân ra đầu thú sau truy nã. Để biết thêm nhiều tin tức, sự kiện giải trí mỗi ngày, hãy thường xuyên theo dõi những bài viết mới của 35Express nhé.

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

  • Rating