Lê Khánh Hưng là ai? Golfer 15 tuổi tạo địa chấn ở SEA Games 32

Photo of author

Sau hơn 20 năm chờ đợi, golf Việt Nam giành được cả ba huy chương tại SEA Games 32. Người “mở hàng” cho đội tuyển golf Việt Nam là cậu bé mới chỉ 15 tuổi với kỳ tích HCV. Đây chính là bàn đạp giúp Lê Khánh Hưng tiến dần hơn tới mục tiêu thực hiện giấc mơ trở thành một golfer chuyên nghiệp. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Lê Khánh Hưng là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Tay golf trẻ Lê Khánh Hưng

Lê Khánh Hưng là ai?

Lê Khánh Hưng (2008) là người xuất sắc đoạt tấm HCV tại SEA Games 32. Đây là lần đầu Việt Nam có đại diện đoạt HCV kể từ khi golf vào chương trình SEA Games. Sau SEA Games 32, Khánh Hưng sẽ gia nhập Học viện golf IJGA. Đồng thời Hưng sẽ học văn hóa tại trường Montverde tại Florida (Mỹ). Nhờ những thành tích ấn tượng, Khánh Hưng được trao học bổng trị giá 100.000 USD cho 3 năm. Đây chính là cú huých rất thuận lợi, chắp cánh cho ước mơ trở thành một golfer chuyên nghiệp trong tương lai gần của nhà vô địch SEA Games.

Trên mọi chặng đường của Khánh Hưng đều có bố đồng hành

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Lê Khánh Hưng

Tên đầy đủ:Lê Khánh Hưng
Năm sinh:2008
Tuổi:15 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:TP.HCM
Nơi sinh sống/làm việc:Mỹ
Học vấn:Trường Montverde
Học viện golf IJGA
Lê Khánh Hưng và bố mẹ

Xem thêm những khoảnh khắc thi đấu hay về Lê Khánh Hưng trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Golfer 15 tuổi tạo địa chấn ở SEA Games 32

Những ai có mặt trên sân Garden City ở Campuchia đã được chứng kiến khoảnh khắc lịch sử của golf Việt Nam. Lê Khánh Hưng đã làm nên kỳ tích. Hưng đã giành tấm huy chương đầu tiên ở sân chơi SEA Games sau hơn 2 thập kỷ. Đây là tấm HCV danh giá ở nội dung đơn nam. Tất cả như nín thở trước cú gạt bóng của golfer ở hố 18. Vài giây sau đó là sự bùng nổ của cảm xúc. Các đồng đội của Hưng cầm theo cờ tổ quốc chạy vào ăn mừng chiến thắng. Trong thời khắc đó, Khánh Hưng bật khóc vì hạnh phúc.

Hưng và các đồng đội ăn mừng chiến thắng

Ở đội tuyển golf Việt Nam, Khánh Hưng không được đánh giá cao bằng Anh Minh. Và bảng thành tích của Hưng cũng còn khá nghèo nàn. Nhưng khi đứng trước cơ hội làm nên lịch sử, khát khao khẳng định mình, khát khao vượt qua đối thủ đã tiếp thêm sự tự tin cho chàng golfer còn rất trẻ này.

Lê Khánh Hưng đã mang về tấm HCV lịch sử cho golf Việt Nam

Tấm HCV lịch sử đã mang về cho tay golf 15 tuổi niềm vui sướng tột bậc. Anh lên kế hoạch vừa học văn hóa vừa tập luyện golf tại Mỹ. Đồng thời sắp xếp thời gian tham dự các chuyến tập huấn, thi đấu quốc tế. Anh mong muốn nâng cao trình độ để có thể dự những giải đấu lớn hơn trong tương lai. Theo dõi ngay Lê Khánh Hưng để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating