Kurash là gì? Tổng hợp thông tin về bộ môn Kurash

Photo of author

Trong Seagame 30 một bộ môn khá lạ là “Kurash“. Bộ môn được giới thiệu và ra mắt nó đã giúp đoàn thể thao Việt Nam mang về đến 7 huy chương vàng (HCV). Vậy bạn có biết môn Kurash là gì? các thông tin xoay quanh nó chưa? cùng 35express tìm hiểu chi tiết thông tin về bộ môn Kurash này nhé.

Kurash là gì?

Theo như được biết Kurash là một bộ môn thể thao nằm trong seagame 30. Và đây cũng là bộ môn nổi tiếng tại khu vực Uzbekistan. Vậy kurash là môn thể thao gì?.

Xem thêm: VĐV Tô Thị Trang là ai? Người mang về HCV đầu tiên cho Việt Nam tại Sea Games 31

Kurash là một môn võ vật truyền thống có xuất phát từ 2500-3000 năm trước ở các nước Trung Á. Nó là môn võ mô phỏng theo các thế từ động vật hoang dã từ xa xưa. Năm 2009 đã từng được đưa vào tranh huy trương tại Việt Nam.

kurash-la-gi

Không ít người sẽ đặt câu hỏi về môn thể thao này. Nhất là khi Kurash giúp đoàn Thể thao Việt Nam giành đến 7 huy chương vàng trong 2 ngày thi đấu đầu tiên tại SEA Games 2019.

Thực tế, Kurash không phải là môn thể thao mới ở Việt Nam. Bởi kể từ năm 2009, tức là cách đây 10 năm, Kurash đã được đưa vào thi đấu ở một số đại hội.

Cụ thể như ở Đại hội Thể thao châu Á trong nhà lần thứ III. Kurash đã diễn ra tại Nhà thi đấu Gia Lâm trong năm 2009, tranh 8 bộ huy chương với 5 bộ dành cho nam và 3 bộ dành cho nữ. Bản thân các võ sỹ của Việt Nam cũng đã tập luyện Kurash từ năm 2007.

Cụ thể về bộ môn võ Kurash

Kurash là môn thể thao chú trọng về sức mạnh và thể lực, không quá nhiều các kỹ thuật phức tạp hay là chiến thuật. Đối với luật thi đấu của bộ môn này thì khá giống với bộ môn Jodo. Các vận đông viên chiến thắng khi làm cho đối phương ngã xuống sàn bằng các kỹ thuật vật với 2 tay phải để từ phần thắt lưng trở lên của đối thủ.

Các đòn đánh, khóa, siết hoặc vật dưới thắt lưng bụng điều bị cấm và vi phạm luật. Từ những yếu tố trên, bộ môn Kurash trở nên đẹp và kịch tính trong mắt những người xem.

Cùng chiêm ngưỡng top 10 Kurash Higlights.

Những thông tin mà 35express cung cấp về bộ môn võ này, chắc cũng đã làm các bạn hiểu được Kurash là gì?. Theo dõi 35express để cập nhập những thông tin bổ ích nhé!

5/5 - (2 votes)

Leave feedback about this

  • Rating