Karsten Warholm là ai? Người đầu tiên đi vào trong lịch sử thế giới với 3 lần vô địch chạy 400m rào

Photo of author

Karsten Warholm – cái tên đã đi vào lịch sử điền kinh với 3 lần vô địch chạy 400m rào. Anh chàng là vận động viên đầu tiên trên thế giới đạt được thành tích này. Điều này thể hiện sự nỗ lực và động viên không ngừng nghỉ của anh trong sự nghiệp điền kinh đầy ấn tượng của mình. Cùng 35Express tìm hiểu anh chàng tài năng này ngay trong bài viết sau!

Warholm đưa tên mình đi vào lịch sử lập kỷ lục thế giới

Karsten Warholm là ai?

Karsten Warholm là một vận động viên điền kinh người Na Uy nổi tiếng. Anh đã gây ấn tượng mạnh khi giành HCV tại Thế vận hội Mùa hè 2020 với kỷ lục thế giới mới. Warholm được coi là một trong những tài năng điền kinh xuất sắc. Anh còn được biết đến với khả năng thi đấu ấn tượng của mình trong bộ môn này.

VĐV điền kinh tài năng người Na Uy

Tiểu sử, lý lịch của Karsten Warholm 

Tên đầy đủ:Karsten Warholm
Năm sinh:28/02/1996
Tuổi:27 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Na Uy
Nghề nghiệp:Vận động viên
Chiều cao:187 cm
Cân nặng:80 kg

Hành trình đến với danh hiệu VĐV điền kinh

Hành trình của Karsten Warholm đến nhiều lần thiết lập kỷ lục thật đáng ngưỡng mộ. Để đạt được mục tiêu đó, anh đã dày công rèn luyện và đặt ra những mục tiêu cao cả. Sự cố gắng không ngừng nghỉ, tinh thần quyết tâm và lòng kiên nhẫn đã giúp anh vượt qua mọi khó khăn và chinh phục mọi đỉnh cao.

Hành trình Karsten Warholm đến với điền kinh

Karsten Warholm đã dày công luyện tập và phấn đấu để cải thiện kỹ thuật và thể lực. Đồng thời tham gia vào các giải đấu quan trọng để tích luỹ kinh nghiệm thi đấu. Với sự quyết tâm và niềm tin vào bản thân, anh đã thăng hoa và thành công đáng kinh ngạc. Việc anh giành được HCV tại Thế vận hội Mùa hè 2020. Cùng việc thiết lập kỷ lục thế giới và kỷ lục Olympic mới trong môn chạy 400 mét vượt rào là minh chứng cho sự đổ công không ngừng nghỉ của anh trong suốt quá trình hành trình điền kinh đầy thách thức của mình.

Hai kỷ lục của Karsten Warholm đã đạt được

Mới đây, Warholm đã phá kỷ lục thế giới tồn tại tới 29 năm của Kevin Young (Mỹ) lập tại Olympic Barcelona 1992 (46 giây 78) với thời gian 46 giây 70. Với con số này dễ dàng giành chiến thắng ở nội dung 400 mét vượt rào nam.

Karsten Warholm ăn mừng chiến thắng sau khi đi vào lịch sử ở nội dung 400m

Ở Thế vận hội Mùa hè 2020, Karsten Warholm giành HCV với nội dung chạy 400 mét vượt rào. Với thành tích 45.94 giây, phá kỷ lục Olympic và kỷ lục thế giới mà anh tự thiết lập trước đó. Tuy nhiên, sau sự kiện đó, anh gần như không tham gia vào các giải đấu do bị chấn thương.

Karsten Warholm đi vào trong lịch sử thế giới với 3 lần vô địch chạy 400m rào

Trận chung kết Giải điền kinh Vô địch Thế giới 2023 vừa diễn ra tại Hungary vào sáng nay. Karsten Warholm đã có màn trình diễn ấn tượng và giành được huy chương vàng. Mặc dù, trước đó Warholm đã không tham gia thi đấu quá nhiều mà giành thời gian để phục hồi chấn thương.

Karsten Warholm 3 lần lập kỷ lục tại nội dung 400m

Với 46.89 giây 89 của anh vượt xa so với Kyron McMaster (Quần đảo Virgin thuộc Anh, 47.34) và Rai Benjamin (Mỹ, 47.56. Thành tích này gần với kỷ lục thế giới mùa giải 2023. Với thời gian là 46.51 này thiết lập tại Monaco Diamond League trước đó.

Như vậy, Warholm là người đầu tiên trong lịch sử giành 3 HCV ở nội dung 400m rào. Theo dõi ngay 35express để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating