Salma Paralluelo là ai? Tuyển thủ 20 tuổi nhận giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất tại World Cup nữ 2023

Photo of author

Salma Paralluelo là nữ tuyển thủ 20 tuổi đến từ Tây Ban Nha. Cô nàng đã chứng tỏ tài năng vượt trội với tốc độ, kỹ năng và khả năng sử dụng chân trái xuất sắc. Chính vì thế, Paralluelo đạt được giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất tại World Cup nữ 2023. Đây chính là thước đo cho thành tựu ấn tượng trong sự nghiệp của cô. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về cô gái tài năng này trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam.

Tuyển thủ 20 tuổi đến từ Tây Ban Nha

Salma Paralluelo là ai?

Salma Celeste Paralluelo Ayingono, là nữ cầu thủ, sinh năm 2003. Trước khi trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, cô đã là một VĐV điền kinh. Cô nàng đang thi đấu ở vị trí tiền vệ cánh trái cho CLB Liga F FC Barcelona. Cùng với đó, Paralluelo đang góp mặt cùng ĐTQG nữ của Tây Ban Nha tại World Cup nữ 2023.

Paralluelo vừa là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp vừa là VĐV điền kinh

Tiểu sử, lý lịch của Salma Paralluelo 

Tên đầy đủ:Salma Celeste Paralluelo Ayingono
Biệt danh:Sifan Hassan
Năm sinh:13/11/2003
Tuổi:20 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Tây Ban Nha
Nghề nghiệp:Cầu thủ
Chiều cao:174 cm
Vị trí: Tiền vệ cánh trái
Instagram:Salma Paralluelo

Hãy cùng tìm hiểu về hành trình đầy ấn tượng của tuyển thủ trẻ này trong thế giới bóng đá và điền kinh tại Hay1.

Hành trình chinh phục sự nghiệp bóng đá

Paralluelo sinh ra và lớn lên tại Zaragoza. Sau khi gia nhập UD San Jose, cô bắt đầu sự nghiệp bóng đá cấp cao tại CLB của quê hương khi còn 15 tuổi. Cùng năm đó, cô cũng ghi danh như một tài năng trẻ châu Âu và thế giới. Khi cô nàng cùng đội tuyển dưới 17 tuổi của Tây Ban Nha giành chức vô địch.

Paralluelo gia nhập đổi tuyển từ khi mới 15 tuổi

Song song với sự nghiệp bóng đá, cô ấy cũng là VDDV xuất sắc trong bộ môn điền kinh. Paralluelo đã thiết lập nhiều kỷ lục quốc gia tại các cấp tuổi. Cô nàng cũng giành hai HCV tại Lễ hội Olympic mùa hè trẻ châu Âu năm 2019. Tại nội dung 400 mét vượt rào và chạy tiếp sức hỗn hợp.

Paralluelo từ là VĐV điền kinh xuất sắc

Việc cân bằng 2 niềm đam mê này được cô gái 19 tuổi miêu tả là một nhiệm vụ “khó khăn”. Tuy nhiên cô cũng nhận thấy những lợi ích và cân bằng được chúng. Cô chia sẻ rằng điền kinh hỗ trợ cho việc chơi bóng đá vì nó giúp tôi luyện sức bền. Đó là điều mà cô nàng thực sự nhận thấy khi thi đấu suốt 90 phút trên sân cỏ.

Do chấn thương, Paralluelo tập trung duy nhất vào bóng đá

Tuy nhiên, do tác động của đại dịch Covid-19 cùng chấn thương về dây chằng chéo trước. Paralluelo hầu như không tham gia vào điền kinh trong năm 2020 và 2021. Trong năm tiếp theo, cô quyết định tập trung duy nhất vào sự nghiệp bóng đá.

Salma Paralluelo nhận danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất tại World Cup nữ 2023

Paralluelo là cầu thủ chạy cánh được trời phú cho tốc độ và khả năng sử dụng chân trái linh hoạt. Vì thế, cô ghi bàn trong hiệp phụ để đưa Tây Ban Nha vượt qua Hà Lan với tỷ số 2-1. Đây là lần đầu tiên đội bóng xếp thứ 6 trên thế giới tiến vào bán kết World Cup nữ.

ĐT nữ Tây Ban Nha lên ngôi vô địch World Cup nữ 2023

Ngày 20/8 diễn ra Chung kết WC nữ 2023, ĐT Tây Ban Nha đã đánh bại ĐT Anh với tỷ số 1-0. Thành tích này đồng thời đưa Tây Ban Nha lên ngôi vô địch World Cup nữ 2023. ĐT này trở thành quốc gia thứ năm đạt được danh hiệu này.

Salma Paralluelo nhận danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất tại World Cup nữ 2023

Tây Ban Nha trở thành quốc gia thứ hai trong lịch sử giành cú đúp vô địch cả 2 giải WC nam và nữ. Jorge Vilda đã trở thành HLV nam đầu tiên giành danh hiệu vô địch tại World Cup nữ. Đặc biệt, Paralluelo xuất sắc giành giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất tại World Cup nữ 2023.

Để cập nhật những thông tin mới nhất về Paralluelo trên sân cỏ, tải ngay Hay1 ngay tại đây.

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating