Joan Mitchell là ai? tác phẩm nghệ thuật được kỳ vọng đấu giá vượt mức 20 triệu USD

Photo of author

Joan Mitchell không chỉ là nghệ sĩ hội họa nổi tiếng. Bà còn là biểu tượng trong lịch sử nghệ thuật trừu tượng của nước Mỹ. Hành trình nghệ thuật của Joan Mitchell đã để lại dấu ấn sâu sắc và sức ảnh hưởng vĩ đại. Trong đó, những tác phẩm của bà đang là tâm điểm của sự quan tâm trong thế giới đấu giá nghệ thuật. Có tác phẩm được kỳ vọng vượt qua ngưỡng 20 triệu đô la Mỹ. Hãy cùng 35Express khám phá ngay trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam.

Joan Mitchell

Joan Mitchell là ai?

Joan Mitchell (1925-1992) là nữ nghệ sĩ hội họa Mỹ nổi tiếng. Với tài năng đặc biệt trong việc sáng tạo bằng, Joan Mitchell đã góp phần quan trọng vào phong trào trừu tượng.

Joan Mitchell

Tiểu sử, lý lịch của Joan Mitchell 

Tên đầy đủ:Joan Mitchell 
Năm sinh:12/02/1925
Năm mất:30/10/1992
Quốc tịch:Mỹ
Học vấn:School of the Art Institute of Chicago
Nghề nghiệp:Họa sỹ
Joan Mitchell

Để tìm hiểu những tác phẩm nghệ thuật để đời của Mitchell, theo dõi ngay Hay1 tại đây.

Hành trình đến với nghệ thuật

Sau khi tốt nghiệp từ Smith College vào năm 1947, Joan Mitchell đã chuyển đến thành phố New York. Lúc đó, thành phố này trở thành tâm điểm của nghệ thuật và văn hóa Mỹ. Đây là nơi bà bắt đầu tiến sâu vào thế giới của nghệ thuật trừu tượng. Sau đó, bà tham gia vào các khóa học của các họa sĩ nổi tiếng như Hans Hofmann.

Joan Mitchell

Trong giai đoạn này, Joan Mitchell tiếp tục theo đuổi phong cách nghệ thuật của riêng mình. Bà đã sáng tạo ra nhiều tác phẩm sử dụng màu sắc tươi sáng và sắp đặt táo bạo các nét vẽ. Mitchell đã được ảnh hưởng bởi nhiều trường phái nghệ thuật khác nhau. Tuy nhiên, bà luôn giữ được sự độc đáo và tạo ra những tác phẩm riêng biệt.

Sự nghiệp nghệ thuật đầy thành tựu

  • Ladybug (1957)
  • Sunflowers (1990-1991)
  • Blueberry (1969)
  • Untitled (1951)
  • La Seine (1967)
  • Chamonix (1964)
Joan Mitchell

Tầm ảnh hưởng của Joan Mitchell

Tầm ảnh hưởng của Joan Mitchell không chỉ giới hạn trong lĩnh vực nghệ thuật. Những tác phẩm đó còn lan rộng vào nhiều khía cạnh khác của văn hóa. Bà đã truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ trẻ và được nhiều người khen ngợi về sự độc lập và tài năng của mình.

Joan Mitchell

Joan Mitchell cũng là một trong những nghệ sĩ phụ nữ nổi tiếng đầu tiên trong thế kỷ 20. Bà là người mở ra cánh cửa cho nhiều nghệ sĩ khác để thể hiện tài năng trong nghệ thuật.

Tác phẩm của Joan Mitchell được kỳ vọng đấu giá vượt mức 20 triệu USD

Một tác phẩm của Joan Mitchell dự kiến sẽ được bán trong mùa thu này tại Sotheby’s. Với hy vọng rằng giá trị của tác phẩm này có thể vượt qua ngưỡng 20 triệu đô la Mỹ. Bức tranh có tựa đề “Hoa Hướng Dương” (1990-1991) và thuộc sở hữu cá nhân của John Cheim. Ông là đồng sáng lập của Cheim & Read, tại phòng trưng bày nghệ thuật có tầm ảnh hưởng tại New York. Một số tác phẩm đáng chú ý khác trong bộ sưu tập của Cheim cũng sẽ được đưa ra đấu giá tại Sotheby’s New York vào tháng 11/2023. 

Joan Mitchell

Joan Mitchell đã tặng tác phẩm “Hoa Hướng Dương” cho John Cheim ngay sau khi hoàn thành vào năm 1991. Bức tranh này đã từng tham gia trong nhiều triển lãm lớn, bao gồm triển lãm “Monet-Mitchell” tại Fondation Louis Vuitton ở Paris vào đầu năm nay và cũng xuất hiện trong bộ phim “Six Degrees of Separation” năm 1993.

Kỷ lục giá bán cao nhất cho một tác phẩm thuộc trường phái nghệ thuật của Joan Mitchell hiện nằm ở năm 2018 với tác phẩm “Blueberry” (1969), được bán với giá 16,6 triệu đô la Mỹ tại Christie’s ở New York. Để cập nhật những thông tin mới nhất về sự kiện đấu giá này, theo dõi ngay trên Hay1.

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating