Tuấn Mami là ai? Ngôi sao sáng đến với nghệ thuật đương đại

Photo of author

Với một khát vọng mãnh liệt để khám phá và tạo ra, Tuấn Mami đã đặt mình vào những cuộc phiêu lưu nghệ thuật đầy thử thách và đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khán giả. Qua sự kết hợp tinh tế của sắp đặt, video và biểu diễn, anh đã tạo ra những tác phẩm độc đáo, sôi động và gợi cảm xúc, đưa chúng ta vào một thế giới đa chiều của nghệ thuật đương đại. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Tuấn Mami trên ứng dụng Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam. Khám phá ngay bài viết sau đây nhé!

Ngôi sao sáng của nghệ thuật đương đại

Tuấn Mami là ai?

Tuấn Mami là một nghệ sĩ đương đại sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Anh đã tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Hà Nội vào năm 2006. Khi sáng tạo nghệ thuật, Tuấn Mami không ngừng khám phá những cách thức mới để thể hiện ý tưởng của mình thông qua các vấn đề trong cuộc sống, ý nghĩa của hiện thực và tương tác xã hội. Anh thường làm việc thử nghiệm dưới nhiều hình thức thể hiện khác nhau như video, triển lãm và nghệ thuật đương đại. (Wikipedia)

Tuấn Mami chuẩn bị cho triển lãm nghệ thuật đương đại

Tiểu sử, lý lịch của Tuấn Mami 

Tên đầy đủ:Nguyễn Anh Tuấn
Năm sinh:28-09-1981
Tuổi:42 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Hà Nội
Nghề nghiệp:Nghệ sĩ đương đại 
Giảng viên thỉnh giảng tại Học viện Nghệ thuật San Francisco năm 2013
Học vấn:Đại học Mỹ thuật Hà Nội
Email: mamiart@gmail.com
Website: www.tuanmami.com
Tiểu sử và lý lịch của nghệ sỹ Tuấn Mami

Hành trình đến với nghệ thuật đương đại

Hành trình của Tuấn Mami đến với nghệ thuật đương đại bắt đầu từ sớm. Đó là khi đang là sinh viên năm 2 tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Điều đặc biệt là anh đã có cơ hội tiếp cận với nghệ thuật đương đại thông qua các buổi thuyết trình và trò chuyện nghệ thuật do Viện Goethe và Nhà Sàn Studio tổ chức. 

Đây có thể coi là một sự gặp gỡ định mệnh. Nó mang đến cái nhìn rộng hơn về nghệ thuật đương đại và khám phá khả năng sáng tạo.

Tuấn Mami chia sẻ hành trình đến với nghệ thuật đương đại

Trong thời gian đó, Tuấn Mami đã có cơ hội làm việc với những cảm xúc chân thực của mình. Tiếp cận với cuộc sống xung quanh một cách trực tiếp, gần gũi và tự do. Nên không bị ràng buộc bởi các khuôn mẫu truyền thống từ trước đó. Điều này cho phép anh thể hiện sự sáng tạo theo cách riêng của mình.

Để biết thêm thông tin về Tuấn Mami hay bất kỳ nghệ sỹ nào, theo dõi ngay Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam.

Các ấn phẩm nghệ thuật đã phát hành

  • Trong từng hơi thở – Không gì đứng yên
  • Myth in East Mist 
  • Physicality 
  • The Utopia 
  • Nhà Sàn Collective
  • 1000 Nghệ phẩm mất bối cảnh
Một số ấn phẩm nổi bật trong sự nghiệp của anh ấy

Dự án triển lãm dài hơi nhất  “Trong từng hơi thở – Không gì đứng yên”

Dự án triển lãm này đã lấy cảm hứng từ sử thi “Đẻ đất đẻ nước”. Đây là tác phẩm nói về sự hình thành của trời đất của người Mường cổ.

Triển lãm bao gồm nhiều tác phẩm đa phương tiện như video, điêu khắc gốm, robot tương tác. Mục tiêu là giúp khán giả hiểu rõ hơn về khủng hoảng môi trường, hệ sinh thái do quá trình khai thác thiên nhiên không bền vững tại Hà Nam.

Dự án “Trong từng hơi thở – Không gì đứng yên”

Dự án truyền đạt về một thiên tai đang chờ đợi sẽ ập đến qua quá trình vật lý hóa. Đồng thời, dự án cũng mang đến những phẩm chất đối nghịch nhau.

Để cập nhật những thông tin mới nhất về Tuấn Mami theo dõi ngay Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam. Đừng bỏ lỡ nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating