NSND Quốc Anh là ai? Sự nghiệp của Nghệ sĩ chèo tài năng

Photo of author

NSND Quốc Anh được công chúng biến đến rộng rãi thông qua đĩa, tiểu phẩm hài. Với nét diễn xuất có duyên gây cười khán giả, ông trở thành hình ảnh gắn liền tuổi thơ của nhiều người. Nghệ sĩ chèo Quốc Anh có sự nghiệp thành công rực rỡ khi được nhà nước phong tặng danh hiệu NSND. Tuy nhiên cuộc đời của ông lại không được như ý muốn. Cùng 35Express tìm hiểu kỹ hơn về NSND Quốc Anh là ai? Sự nghiệp của Nghệ sĩ chèo tài năng này.

Nghệ sĩ chèo Quốc Anh là ai?

Đối với những ai thường xuyên theo dõi phim ảnh qua màn ảnh nhỏ. Chắc có lẽ cái tên nghệ sĩ Quốc Anh gắn liền với tuổi thơ của mỗi người. Ông tên thật là Hoàng Quốc Anh sinh năm 1962 tại Vĩnh Lộc, Thanh Hóa. Ông một trong những diễn viên sân khấu điện ảnh nổi tiếng. Ngoài ra ông còn là một nghệ sĩ chèo với những thành tựu cống hiến cho nền nghệ thuật nước nhà suốt nhiều năm. Ông được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

nghe-si-cheo-quoc-anh-la-ai-2-35express

 

Chi tiết tiểu sử NSND Quốc Anh

Tên đầy đủ:Hoàng Quốc Anh
Nghệ danh:Nghệ Sĩ Chèo Quốc Anh
Năm sinh:1962
Tuổi:59 (tính đến năm 2021)
Quê Quán:Vĩnh Lộc, Thanh Hóa
Nghề Nghiệp:Diễn Viên Sân Khấu, Điện Ảnh, Nghệ Sĩ Chèo
Quốc Tịch:Việt Nam

chi-tiet-tieu-su-nsnd-quoc-anh-35express

Khi mới tròn 16 tuổi, ông đã khăn gói rời quê hương lên thủ đô Hà Nội theo học trường Nghệ Thuật Việt Nam tiền thân của trường Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội bây giờ. Đồng thời ông làm diễn viên của Nhà hát chèo Việt Nam.

Xem thêm: NSND Trung Anh là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của “ông bố quốc dân”

Sự nghiệp của NSND Quốc Anh

Gắn bó với Nhà hát chèo Việt Nam từ thuở còn niên thiếu. Ông mang trong mình biết bao khát vọng, ấp ủ nhiều ước mơ thì gặp phải cú shock lớn là bị đuổi khỏi Nhà hát chèo Việt Nam.

Lý do khiến NSND bị đuổi là vì ông bực tức không được đi nước ngoài cùng Thu Hiền và Thúy Hường theo lời mời của Nhà hát tuổi trẻ. NSND đã uống rượu và nổi nóng nên mạnh tay đập vỡ quạt diễn.

May mắn thay, đồng nghiệp anh em mời NSND về Nhà hát chèo Hà Nội công tác và làm việc. Chính ngôi nhà thứ 2 này đã cưu mang và đón nhận ông với tình cảm gia đình thân thiết. Tuy nhiên nỗi oan ức và đau đớn khi bị đuổi khỏi Nhà hát chèo vẫn khiến ông đau buồn.

su-nghiep-cua-nsnd-quoc-anh-35express

Nỗ lực hết mình và phấn đấu sự nghiệp trong nhiều năm. NSND được cấp trên tin tưởng và giao phó chức vụ Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội. Ở độ tuổi 55, ông đã nhận được 10 Huy chương vàng Hội diễn. NSND từng tâm sự mong muốn dành nhiều cơ hội cho các nghệ sĩ trẻ trong nhà hát. Tuy nhiên có nhiều vai diễn khó quan trọng có chiều sâu các nghệ sĩ trẻ không diễn được thì NSND luôn đảm nhiệm.

NSND Quốc Anh đã để lại cho sự nghiệp những vai diễn để đời như: Trạng Quỳnh, Thủ Thiệm, Ông Phởn, Lý Trưởng, Nguyễn Trãi,…

Cho đến nay, NSND Quốc Anh được khán giả công nhận là 1 diễn viên đa tài, sâu sắc.

Đời tư của NSND Quốc Anh

Trên sân khấu, phim ảnh và đĩa hài khán giả luôn thấy NSND Quốc Anh “đêu đểu” hay “tí ta tí tởn”. Thế nhưng ngoài đời, NSND lại là 1 người khá trầm và lạnh lùng và gặp nhiều giông tố trong cuộc sống.

doi-tu-cua-nsnd-quoc-anh-35express

Từ khi còn trẻ, ông từng bị hạch và phải m. Điều này giúp ông thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo nhưng lại khiến ông không thể có con nối dõi. Mặc dù không may mắn trong chuyện con cái, nhưng NSND may mắn có sức khỏe tốt để theo đuổi được đam mê của mình.

Hiện tại khi về tuổi già, có đôi lúc ông nghĩ về bi kịch hồi trẻ và bật khóc cho sự bất công cuộc đời.

Hôn nhân lận đận của NSND Quốc Anh

Vì không thể có con cái, thế nên cuộc hôn nhân của NSND Quốc Anh cũng không mấy suôn sẻ. Ông có 2 đời vợ, cả 2 người đều có con riêng.

Người vợ đầu tiên của ông chính là nghệ sĩ chèo Minh Thu – con gái cưng của NSND Mạnh Tuấn. Hai người đã có thời gian gắn bó với nhau hơn 19 năm. Sau nhiều năm tháng gắn bó chia sẻ ngọt bùi cùng nhau, thế rồi cả 2 đi đến con đường tan vỡ.

Xem thêm: NSND Ngô Mạnh Lân là ai? Cây đại thụ hoạt hình Việt Nam qua đời

Sau khi hoàn thành thủ tục ly hôn. NSND bước ra khỏi nhà để lại tất cả tài sản cho Minh Thu và con riêng của vợ.

Cuộc ly hôn với Minh Thu đã để lại 1 vết thương lớn trong lòng nghệ sĩ. Suốt thời gian đó ông chìm trong men rượu suốt ngày. Ông trời cũng khéo sắp đặt khi đã để cho ông gặp người vợ thứ 2 của mình. Đó chính là chủ quán rượu, nơi mà ông thường lui tới.

Vợ nghệ sĩ nhân dân Quốc Anh là ai?

Điều kỳ lạ hơn nữa tên của người vợ thứ 2 lại trùng tên với người vợ đầu. Đó là Thu Minh. Sau khi tìm hiểu, ông biết bà đã qua 1 lần đò và đang nuôi 2 đứa con. Quyết định tiến tới hôn nhân của 2 người được bạn bè và người thân ủng hộ.

Hiện tại cuộc sống của NSND Quốc Anh vô cùng hạnh phúc. Ông xem 2 đứa con riêng của vợ như con ruột của mình. Đồng thời 2 người con riêng của vợ cũng xem ông như người cha của mình.

Qua bài viết này, hẳn là bạn đã hiểu hơn về NSND Quốc Anh là ai? Hãy theo dõi 35Express để có thêm nhiều thông tin về người nổi tiếng! Hãy để lại bình luân phía dưới nếu bạn đang có thắc mắc gì về bài viết NSND Quốc Anh là ai? của chúng tôi nhé!

5/5 - (4 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating