Jai Hindley là ai? Lần đầu đăng quang Giro d’Italia

Photo of author

By 9M

Tay đua Jai Hindley đã vượt ải an toàn ở chặng đua cuối cá nhân để giành áo hồng chung cuộc giải xe đạp Giro d’Italia năm 2022. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Jai Hindley là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Sở trường của tay đua này là địa hình núi cao

Jai Hindley là ai?

Jai Hindley (1996) ) là một cua rơ chuyên nghiệp người Úc. Anh hiện đang thi đấu cho đội đua xe đạp UCI WorldTeam Bora–Hansgrohe (Wikipedia).

Jai Hindley đăng quang Giro d’Italia 2022

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Jai Hindley

Tên đầy đủ:Jai Hindley
Năm sinh:05/05/1996
Tuổi:27 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Australia
Nghề nghiệp:Cua rơ chuyên nghiệp
Đội hiện tại:UCI WorldTeam Bora–Hansgrohe
Chiều cao:1.75 m
Sở trường:Leo núi
Instagram:jhindley_
Jai Hindley thi đấu cá nhân tính giờ

Xem thêm các bàn thắng của Jai Hindley trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Lần đầu tiên đăng quang Giro d’Italia

Ở chặng thi đấu cuối cùng của Grand Tour Italia 2022, thi đấu cá nhân tính giờ 17,4km tại Verona. Đây không phải nội dung sở trường của Jai Hindley. Nhờ đường đua có 5 km phải leo dốc 5% nên đã tạo lợi thế cho Jai Hindley. Bởi anh vốn là một chân đèo mạnh. Cuộc thi diễn ra vô cùng hấp dẫn. Chung cuộc, Jai Hindley xếp thứ 15. Tuy nhiên, anh kém đối thủ cạnh tranh trực tiếp Richard Carapaz vỏn vẹn 7 giây.

Jai Hindley có giải đua thành công tại Italia

Nhưng trong khi anh đã dẫn đến 1 phút 25 giây trên bảng tổng sắp sau 20 chặng. Với kết quả này, tay đua người Australia chính thức đăng quang với chiếc áo hồng Giro d’Italia với tổng thời gian 86 giờ 31 phút 14 giây. Đây là một cột mốc lịch sử trong sự nghiệp của Jai Hindley. Đây là lần đầu tiên anh đăng quang ở một giải Grand Tour. Đồng thời, Jai Hindley cũng giúp Bora-Hansgrohe có chiến thắng đầu tiên ở các giải Grand Tour. Nhờ đó, anh kiếm được khoản tiền thưởng lên đến 265.000 euro. Lịch sử xe đạp Australia cũng ghi nhận lần đầu tiên có được chiếc áo hồng Giro d’Italia.

Jai Hindley nâng chiếc cúp cho người chiến thắng

Đến bảo tàng tặng áo hồng Giro d’Italia 2022

Madonna del Ghisallo là một viện bảo tàng tại Ý. Nơi này chuyên sưu tập, cất giữ nhiều xe đua, áo đấu của nhiều giải đấu lớn trên thế giới. Trong đó, đặc biệt là Giro d’Italia. Sau khi đoạt áo hồng danh giá của Grand Tour Italia, Jai Hindley bất ngờ đến tham quan bảo tàng này. Anh bất ngờ lấy ra một chiếc áo hồng và đề nghị được tặng cho bảo tàng.

Jai Hindley và bạn gái đến bảo tàng tặng áo hồng Giro d’Italia 2022

“Tôi bị thu hút bởi bức tường có tất cả áo đấu màu hồng của Giro d’Italia và vì vậy tôi nghĩ rằng mình cũng nên để lại chiếc áo của mình ở đây. Tôi đã ký vào chiếc áo đó tại chỗ và cùng giám đốc bảo tàng treo chiếc áo lên tường, để làm phong phú thêm bộ sưu tập. Hiện bảo tàng đã có tổng cộng 64 chiếc áo hồng”. Cua rơ chuyên nghiệp cho biết. Theo dõi ngay Jai Hindley để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating