Kei Nishikori là ai? Tái xuất sau gần 2 năm im hơi bặt tiếng

Photo of author

Kei Nishikori từng là “Viên ngọc quý” của tennis Châu Á. Thế nhưng, trong vài năm trở lại đây, tên anh ít được nhắc đến. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Kei Nishikori là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Nam vận động viên là Á quân U.S. Open 2014

Kei Nishikori là ai?

Kei Nishikori (1989) sinh ra tại Nhật Bản. Anh là vận động viên quần vợt. Và anh cũng là VĐV tennis châu Á duy nhất trong lịch sử lọt vào top 5 ATP. Nishikori từng giành 12 danh hiệu đơn. Ngoài ra, anh còn là Á quân U.S. Open 2014. Anh chính là VĐV châu Á duy nhất từng vào chung kết một trận chung kết Grand Slam tính đến 2021. Nishikori cũng giành Huy chương Đồng tại Thế vận hội Mùa hè 2016. Nhờ đó, anh giúp quần vợt Nhật Bản có được huy chương Thế vận hội đầu tiên sau 96 năm tham dự. Năm 2022, anh phải nghỉ thi đấu để hồi phục chấn thương (Wikipedia).

Anh lọt vào chung kết ATP Challenger 75

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Kei Nishikori

Tên đầy đủ:Kei Nishikori
Năm sinh:29/12/1989
Tuổi:34 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Nhật Bản
Nơi cư trú:Hoa Kỳ
Nghề nghiệp:Vận động viên quần vợt
Chiều cao:1.78 m
Tay thuận:Tay phải
Kei Nishikori đã trở lại thi đấu lần đầu tiên kể từ tháng 10/2021

Xem thêm các bàn thắng của Kei Nishikori trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Tái xuất sau gần 2 năm im hơi bặt tiếng

Tháng 6/2023, Kei Nishikori chính thức tái xuất và tham gia một số giải Challenger. Thời gian qua, anh tham gia Atlanta Open – giải ATP 250 trên mặt sân cứng được tổ chức tại Mỹ. Đối thủ của anh ở trận này là tay vợt nước chủ nhà Jordan Thompson. Trận này đã diễn ra vô cùng căng thẳng. Ở cả 2 set, hai tay vợt đều phải phân định thắng thua trên loạt tie-break cân não.

Nishikori thắng trận đầu tiên ở giải ATP Tour kể từ tháng 10/2021

Chung cuộc, Nishikori đã giành chiến thắng. Đây là chiến thắng tại ATP Tour đầu tiên của Nishikori sau gần 2 năm. Tay vợt người Nhật Bản tỏ ra vô cùng xúc động. “Tôi không có bất cứ mục tiêu nào cụ thể. Đơn giản, tôi chỉ muốn quay trở lại thi đấu và cố gắng giành chiến thắng bất kể khó khăn. Tôi sẽ cần lấy lại sự tự tin trước khi đối đầu với những tay vợt hàng đầu.

Kei Nishikori nghỉ thi đấu cả năm 2022 vì chấn thương hông

Nishikori cũng tiết lộ, Novak Djokovic và Rafael Nadal là những người đã giúp anh lấy lại động lực để trở lại. “Thật không dễ gì để tìm kiếm động lực thi đấu. Nhưng khát khao trong tôi đã trỗi dậy khi chứng kiến Djokovic và Nadal thi đấu. Tôi cũng chưa có cơ hội đối đầu với Alcaraz hay Rune, tôi không thể chờ đợi để được chạm trán họ.” Theo dõi ngay Kei Nishikori để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating