Rickie Fowler là ai? Vô địch giải golf Rocket Mortgage Classic

Photo of author

Tay golf Rickie Fowler đã ượt qua cựu số 2 thế giới Collin Morikawa. Nhờ đó, Fowler vô địch giải golf Rocket Mortgage Classic 2023. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Rickie Fowler là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Tay golf Rickie Fowler đã ượt qua cựu số 2 thế giới Collin Morikawa để giành chức vô địch

Rickie Fowler là ai?

Tên thật của anh là Rick Yutaka Fowler (1988) sinh ra ở Mỹ. Anh là tay golf chuyên nghiệp người Mỹ chơi ở PGA Tour. Năm 2007 và 2008, anh là tay golf nghiệp dư được xếp hạng số một trên thế giới trong 36 tuần. Anh là một trong 3 tay golf duy nhất đạt thành tích 62 gậy trong một giải vô địch US Open 2023 (Wikipedia).

Hình ảnh của tay golf Rickie Fowler

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Rickie Fowler

Tên đầy đủ:Rick Yutaka Fowler
Tên thường gọi:Rickie Fowler
Năm sinh:13/12/1988
Tuổi:35 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Hoa Kỳ
Học vấn:Đại học Bang Oklahoma
Nghề nghiệp:Golfer
Chiều cao:1.75 m
Tình trạng hôn nhân:Đã kết hôn
Con cái:1
Instagram:rickiefowler
Tay golf tại một buổi họp báo

Xem thêm các bàn thắng của Rickie Fowler trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Vô địch giải golf Rocket Mortgage Classic

Ngày 3/7 chung kết giải golf Rocket Mortgage Classic 2023 đã diễn ra. Có đến 3 tay golf cùng có tổng điểm -24 gậy. Đó là Rickie Fowler, Collin Morikawa (Mỹ) và Adam Hadwin (Canada). Ba golfer này phải đấu tiếp loạt play-off để phân thắng bại. Kết quả, Rickie Fowler đánh ít gậy nhất trong loạt play-off. Do đó, anh giành ngôi vô địch. Đây là danh hiệu đầu tiên trên PGA Tour mà anh có được kể từ năm 2019.

Đây là danh hiệu đầu tiên trên PGA Tour của Rickie Fowler kể từ năm 2019

Sau khi đăng quang, anh cho biết. “Thật tuyệt khi trở lại với chiến thắng, thật tuyệt khi giải được cơn khát danh hiệu. Một chặng đường quá dài đối với tôi để đi tìm kiếm ngôi vô địch ở các giải đấu trên PGA Tour. Tôi sẽ tận hưởng chiến thắng ngày hôm nay lâu một chút, ăn mừng lâu một chút với danh hiệu vừa giành được”. Ngôi vô địch tại Rocket Mortgage Classic mang về cho Rickie Fowler số điểm thưởng kha khá.

Rickie Fowler vô địch Rocket Mortgage Classic 2023

Chia sẻ về kỷ niệm buồn

Đến với giải Zozo Championship 2023 ở Nhật Bản, anh chia sẻ về tuần thi đấu đầy thất vọng của mình. “Tôi nghĩ rằng bạn không bao giờ thực sự quên được nó. Như tôi đã đề cập, đó vẫn là những tuần tuyệt vời, chỉ là không vui khi ở bên thua cuộc. Thắng hay thua, đó vẫn là một trong những tuần lễ tuyệt vời nhất trong sự nghiệp khi góp mặt trong đội với một số tay golf xuất sắc nhất thế giới, đặc biệt hơn khi được đại diện cho đất nước. Chỉ đơn giản là vui hơn nhiều khi bạn ở bên chiến thắng. Thật không may, giành chiến thắng trên sân khách thực sự rất khó”.

Tay golf Rickie Fowler (trái) giành chiến thắng xuất sắc sau trận play-off

Hướng tới tham gia Olympic 2024

Vừa qua, anh gây thất vọng trong giải đấu Ryder Cup. Rickie Fowler là thành viên duy nhất không kiếm được bất kỳ điểm nào trong suốt ba ngày thi đấu. Tay golf người Mỹ chia sẻ. “Ryder Cup là mục tiêu cuối cùng. Bởi vì tôi cần phải hoàn thành một số mục tiêu khác để biến điều đó thành hiện thực. Nhưng bây giờ tôi còn rất nhiều việc phải làm để được góp mặt trong đội tuyển Olympic. Nếu tôi làm được, tôi đã hoàn thành được rất nhiều điều tôi muốn và sẽ có rất nhiều màn trình diễn tốt. Tôi rất muốn được đại diện cho Mỹ một lần nữa tại Thế vận hội, nhưng chúng tôi sẽ xem liệu mình có thể lo liệu những việc khác để biến điều đó thành hiện thực hay không”. 

Rickie Fowler hướng tới tham gia Olympic 2024

Anh vẫn đang theo đuổi những danh hiệu cao hơn và các mục tiêu tiếp theo trong tương lai. Theo dõi ngay Rickie Fowler để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating