HOT 1 công ty giải trí Việt đồng loạt bị tố tống tiền, trộm cắp và giả hợp đồng âm nhạc có tổ chức

Photo of author

Vào ngày 7/8 vừa qua, một công ty giải trí Việt đã bị tố tống tiền, trộm cắp và giả hợp đồng âm nhạc có tổ chức bởi một nhóm nghệ sĩ có tên tuổi. Cái tên đó là H.A Entertainment, công ty này bị tố với rất nhiều lí do như:  sử dụng nhạc trái phép, làm giả hợp đồng, đánh bản quyền vô lí để đòi tiền, thậm chí còn gọi là “trộm cắp âm nhạc”, “tống tiền âm nhạc”.

Theo như được biết, công ty H.A Entertainment chuyên sản xuất những tác phẩm âm nhạc cho các nghệ sĩ khác. Và đây cũng là nơi bảo vệ, hổ trợ về bản quyền cho các nghệ sĩ. Đảm bảo cho việc tránh những vi phạm bản quyền, lợi dụng và giám sát chính xác cho mục đích sử dụng.

Theo như lời giới thiệu từ phía công ty thì đây là một công ty có tổ chức với nhiều sợ liên kết. Đặc biệt là các nền tảng nghe nhạc trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam, và các hãng đĩa quốc tế như: Sony Music, Warner Music, Universal Music,…

Tuy nhiên gần đây thì vụ việc lại hàng loạt nghệ sĩ tố cáo và bốc phốt công ty H.A Entertainment với rất nhiều lý do khác nhau.

Đầu tiên vụ việc xảy ra là một ekip tên A đã tố cáo công ty H.A sử dụng bài hát trái phép và đã liên lạc với phía công ty, đưa ra các bằng chứng về sai phạm này.

hot-1-cong-ty-giai-tri-viet-dong-loat-bi-to-tong-tien-trom-cap-va-gia-hop-dong-am-nhac-co-to-chuc-1-35express.png

Theo như lời kể thì bên đại diện của công ty H.A đã đồng ý và tiếp tục đóng phí để bảo vệ bản quyền đầy đủ cho sản phẩm. Tuy nhiên 2 ngày tiếp theo, thì bên công ty H.A lại không có động thái gì. Và tất cả các video vi phạm bản quyền vẫn còn và đã cắt bơt những đoạn nhạc vi phạm.

hot-1-cong-ty-giai-tri-viet-dong-loat-bi-to-tong-tien-trom-cap-va-gia-hop-dong-am-nhac-co-to-chuc-2-35express.png

Bằng chứng chứng minh về loạt clip phía công ty H.A dính bản quyền

hot-1-cong-ty-giai-tri-viet-dong-loat-bi-to-tong-tien-trom-cap-va-gia-hop-dong-am-nhac-co-to-chuc-3-35express.png

Chưa dừng lại ở đó, bên H.A còn bị tố bản quyền và bị đánh gậy với các link trên. Đặc biệt là H.A Entertainment đã làm giả hợp đồng để kháng nghị lại youtube. Các hợp đồng này bị sai ngày tháng, có khi được kí kết trước khi bài hát được phát hành vài tháng, có biểu hiện giả chữ kí, ghi sai tên tác giả, bịa đặt chuyện phía H.A được sở hữu bản quyền các ca khúc bị đánh gậy dù chưa có bên nào cấp quyền các ca khúc này.

hot-1-cong-ty-giai-tri-viet-dong-loat-bi-to-tong-tien-trom-cap-va-gia-hop-dong-am-nhac-co-to-chuc-4-35express.png

Hàng loạt bằng chứng được các bên tố cáo đưa ra như sau

hot-1-cong-ty-giai-tri-viet-dong-loat-bi-to-tong-tien-trom-cap-va-gia-hop-dong-am-nhac-co-to-chuc-5-35express

Bị tố “trộm cắp âm nhạc có tổ chức”

hot-1-cong-ty-giai-tri-viet-dong-loat-bi-to-tong-tien-trom-cap-va-gia-hop-dong-am-nhac-co-to-chuc-6-35express.png

Quản lý đại diện phía bên ca sĩ Erik tố cáo bên H.A không khác chi tống tiền

hot-1-cong-ty-giai-tri-viet-dong-loat-bi-to-tong-tien-trom-cap-va-gia-hop-dong-am-nhac-co-to-chuc-7-35express.png

Nguồn: https://kenh14.vn/xon-xao-1-cong-ty-giai-tri-viet-bi-nguoi-trong-nganh-boc-phot-gia-hop-dong-trom-cap-am-nhac-co-to-chuc-khong-khac-gi-tong-tien-20210807174751672.chn

5/5 - (2 votes)

Leave feedback about this

  • Rating