Hoàng Minh Thương là ai? Cô gái 9X và hành trình du lịch hơn 20 quốc gia

Photo of author

Hoàng Minh Thương không còn là cái tên xa lạ trong cộng đồng du lịch Việt. Với cô gái 9X này, gia tài đáng giá nhất là những trải nghiệm ý nghĩa ở hơn 20 quốc gia. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Hoàng Minh Thương là ai trên ứng dụng Hay1 bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Minh Thương tại đất nước Pháp

Hoàng Minh Thương là ai?

Cô nàng Hoàng Minh Thương (1991) sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Hiện tại, Minh Thương đang là một trong những người đồng sở hữu 1 homestay, nhà đầu tư tài chính và một travel influencer (người có ảnh hưởng, tạo xu hướng du lịch) trên mạng xã hội. Dù còn trẻ nhưng cô đã du lịch đến hơn 20 quốc gia. Cô còn đi qua 64 tỉnh thành và thực hiện xuyên Việt 2 lần. Ngoài ra, việc chia sẻ các bài viết, hình ảnh liên quan đến du lịch giúp Thương kiếm thêm thu nhập và có cơ hội trải nghiệm những vùng đất mới.

Cô gái Hoàng Minh Thương yêu thích khám phá những vùng đất mới

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử của Hoàng Minh Thương

Tên đầy đủ:Hoàng Minh Thương
Năm sinh:12/07/1991
Tuổi:32 tuổi (tính đến năm 2023)
Nơi sinh sống/làm việc:Hà Nội
Nghề nghiệp:Kinh doanh
Travel Blogger
Facebook:Hoàng Minh Thương (Mèo)
Instagram:_hoangminhthuong_
TikTok:m.i.a.oo
Cô nàng check in ở đảo Maldives

Xem thêm những hình ảnh du lịch đầy “màu sắc” của Hoàng Minh Thương trên ứng dụng Hay1 tại đây!

Tự mày mò để kiếm tiền đi du lịch

Lấy tiền đâu đi du lịch suốt ngày thế?” là câu hỏi Hoàng Minh Thương thường xuyên nhận được. Tuy nhiên, để có thể thực hiện những chuyến đi liên tục, việc tự chủ tài chính là rất quan trọng. Năm 19 tuổi, cô đã lên kế hoạch tích góp tiền cho mục tiêu du lịch vòng quanh thế giới và mua nhà. Tốt nghiệp đại học, với “vốn liếng” tự học tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Trung cơ bản, cô đã làm công việc văn phòng cho một tập đoàn lớn ở 2 công ty nước ngoài.

Hình ảnh Thương với chuyến du ngoạn ở trời Âu

Sau chuyến Sơn Đoòng hồi tháng 7/ 2020, cô quyết định nghỉ việc và tập trung vào các dự án riêng của mình. Hiện tại, công việc chính của Thương là Travel Blogger. Ngoài ra, cô còn sở hữu homestay ở Mộc Châu và một số dự án kinh doanh khác. Thu nhập từ nhiều nguồn giúp cô tự chủ tài chính và cân bằng giữa công việc và các chuyến đi của mình.

Minh Thương tại đất nước Ấn Độ

Cô gái 9X và hành trình du lịch hơn 20 quốc gia

Mẹo phòng tránh rủi ro khi đi du lịch

Theo lời Minh Thương, cô đã từng gặp các sự cố như bị móc túi, lừa đảo và bị đập cửa phòng. Cô đã học được bài học từ những tình huống đó. Travel Blogger cảnh báo rằng kẻ xấu thường giả vờ giúp đỡ để tranh thủ móc đồ. Thương cũng từng gặp trường hợp tương tự nhưng may mắn đã tránh được mất tài sản.

Thương đã đi qua 20 quốc gia và vùng lãnh thổ

Trong chuyến đi tới Campuchia, cô bị lừa mua vé xe và phải đóng thêm tiền mới được đi. Lần đi du lịch Ấn Độ, Minh Thương từng bị kẻ biến thái đập cửa phòng. Nhưng cô đã bình tĩnh xử lý và không có chuyện gì xảy ra. Minh Thương khuyên rằng, khi đi du lịch, cần bảo vệ mình và nhờ sự giúp đỡ của người khác.

Chuyến đi Ấn Độ là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất của cô nàng 9X

Đặc biệt, các bạn gái nên mang bên mình đồ bảo hộ như xịt cay, ớt bột để chủ động bảo vệ bản thân. Cô thường chuẩn bị trang phục và đồ bảo hộ an toàn trước khi đi du lịch. Cô luôn chọn các vị trí an toàn và khu nghỉ ngơi có đánh giá tốt. Ngoài ra, nên kết bạn với những người đáng tin cậy ở vùng đất đó để tìm sự giúp đỡ.

Chuyến đi đáng nhớ đến hang Sơn Đòong của Thương

Tiền du lịch một năm đủ để mua căn nhà

Trong năm 2022, Thương đã đi đến 9 quốc gia và chi tiêu hơn 1 tỷ đồng. Các chuyến đi bao gồm Pakistan (50 triệu đồng), Philippines (60 triệu đồng), road trip ở Ý (100 triệu đồng), Croatia và Ý kết hợp (30 triệu đồng), Iceland (160 triệu đồng), Namibia (170 triệu đồng). Châu Á có 2 chuyến là Ladakh (Ấn Độ) (50 triệu đồng), Mông Cổ (70 triệu đồng), Đài Loan (15 triệu đồng) và ở Philippines (30 triệu đồng).

Nàng 9X ghi dấu chân mình tại đất nước Italia

Tổng chi phí (1 tỷ đồng) cho các chuyến đi nước ngoài của cô chưa bao gồm chi phí về đầu tư trang phục, phụ kiện quay phim, chụp ảnh. Hoài Thương cũng đã đi nghỉ dưỡng nhiều nơi từ Bắc vào Nam. Ngoài những chuyến đi “sang chảnh”, cô cũng khám phá các cảnh quan trong nước với chi phí “hạt dẻ”. Bằng đó chi phí có thể mua được một căn hộ mini. Tuy nhiên, với cô đây là một dạng đầu tư và để trải nghiệm cuộc sống.

Cô hiện đang là Travel Blogger

Kể từ khi quan tâm đến du lịch, cuộc sống của Thương đã trở nên tích cực hơn rất nhiều. Cô cảm thấy mình khác biệt và hiểu rõ hơn về đam mê của mình. Mỗi địa điểm du lịch cô đến đều mang lại nguồn năng lượng tích cực từ cảnh quan, con người và văn hóa. Theo dõi ngay Hoàng Minh Thương để cập nhật những tips du lịch hiệu quả trên ứng dụng hóng biến Hay1 tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating