HLV Vũ Tiến Thành là ai? Lên tiếng về 2 CLB “dìu nhau” trụ hạng

Photo of author

HLV Vũ Tiến Thành là một trong những cây đa cây đề của bóng đá Việt Nam. Ông là HLV có bằng chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam. Hãy cùng 35Express tìm hiểu HLV Vũ Tiến Thành là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành đang giúp Sài Gòn FC thăng hoa

HLV Vũ Tiến Thành là ai?

HLV Vũ Tiến Thành (1964) sinh ra ở TP.HCM. Ông từng tốt nghiệp khoa bóng đá Đại học Thể dục thể thao 2 năm 1987. Ông từng làm trợ lý cho nhiều đời HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Năm 1993, ông Thành được cử sang Brazil học nâng cao bóng đá. 3 năm sau, ông lấy bằng A bóng đá tại Đức. Hiện ông đang nắm giữ vị trí Chủ tịch kiêm HLV trưởng của Sài Gòn FC.

Ông Vũ Tiến Thành ngày còn làm trợ lý cho HLV Calisto

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của HLV Vũ Tiến Thành

Tên đầy đủ:Vũ Tiến Thành
Năm sinh:1964
Tuổi:59 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Việt Nam
Nơi sinh sống/ làm việc:TP.HCM
Học vấn:Đại học Thể dục thể thao 2
Nghề nghiệp:Huấn luyện viên bóng đá
Đội bóng:HLV trưởng của CLB bóng đá Sài Gòn
HLV Vũ Tiến Thành chia sẻ về lý do CLB TP.HCM chủ động chơi phòng ngự chặt trước Bình Dương

Xem thêm những hình ảnh trên sân cỏ của HLV Vũ Tiến Thành trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Lên tiếng về 2 CLB “dìu nhau” trụ hạng

Lên tiếng về nghi vấn CLB TP.HCM ‘bắt tay’ Bình Dương để trụ hạng

Tại vòng đấu cuối nhóm B giai đoạn 2 V-League giữa chủ nhà TP.HCM và Bình Dương diễn ra trên sân Thống Nhất. Ở trận này, 2 đội chỉ cần 1 kết quả hòa là có thể cùng trụ hạng. Chung cuộc, 2 đội kết thúc màn so tài mà không có bàn thắng nào được ghi. Kết quả này giúp cả 2 đội trụ hạng thành công. Lối chơi nhạt nhòa của 2 CLB khiến người hâm mộ hoài nghi về việc liệu có cuộc “bắt tay” nào ở đây.

Ông Thành thừa nhận CLB TP.HCM thuộc nhóm yếu nhất V-League

Chia sẻ sau trận đấu, ông Thành khẳng định đội chủ nhà chủ trương đá chậm mà chắc và Bình Dương cũng vậy. HLV Lê Huỳnh Đức thẳng thắn lên tiếng giải thích về lối chơi của đội Bình Dương. “Trận này, 2 đội thi đấu dè chừng, không dám tấn công. Đó không phải là lối đá của chúng tôi. Tôi muốn chơi tấn công nhưng cầu thủ không muốn. Họ sợ phải mạo hiểm nên thế trận trên sân không có nhiều tình huống tấn công”.

CLB TP.HCM trụ hạng thành công

“CLB TPHCM thuộc nhóm yếu nhất V-League”

Chia sẻ trong buổi họp báo sau trận gặp Bình Dương, HLV Vũ Tiến Thành của CLB TPHCM thừa nhận đội bóng của ông còn nhiều hạn chế. “Đầu mùa giải này rất khó khăn khi nhiều cầu thủ ra đi. Lãnh đạo TP.HCM muốn đá trụ hạng, tôi thì không muốn đá với tâm thế phải đua trụ hạng. Một số trận thiếu may mắn. Nhưng khi vào tư thế đá trụ hạng thì tôi căng lên, đẩy tinh thần các cầu thủ. Xét năng lực 14 đội thì chúng tôi yếu nhất. Năm tới, với bài học năm nay thì chúng tôi sẽ cố gắng. Chúng tôi sẽ tiếp tục khi có nhà đầu tư mới, có chiến lược rõ ràng”.

2 HLV cùa 2 CLB trên sân Thống Nhất

Trong lượt đấu cuối cùng ở giai đoạn 2 của các đội nhóm B, CLB TP.HCM cầm hòa thành công Bình Dương. Với kết quả này, ‘Chiến hạm đỏ’ đã trụ hạng thành công khi đứng thứ 13/14 đội. CLB TP.HCM chỉ hơn SHB Đà Nẵng đúng 1 điểm. Dù ở lại đấu trường V-League mùa tới song đội bóng Sài thành sẽ phải cải thiện rất nhiều.

CLB TP.HCM và CLB Bình Dương trụ hạng thành công

Theo ông Thành, đội bóng đang tiến hành thương thảo với 1 nhà đầu tư mới. Dự sẽ mở ra triển vọng về tài chính cho đội bóng. Điều này giúp CLB cải thiện chất lượng đội hình trước khi bắt đầu mùa giải mới. Theo dõi ngay HLV Vũ Tiến Thành để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating