Hé lộ những tình tiết phạm tội trong vụ án của Ngô Diệc Phàm

Photo of author

Tội phạm hiếp dâm khó đào lại được chứng cứ, đâu là chứng cứ mà cảnh sát Bắc Kinh thu thập được trong vụ án này?

Thông tin Ngô Diệc Phàm chính thức bị bắt giữ vì hành vi cưỡng gian thu hút sự quan tâm từ phía cư dân mạng. Căn cứ theo thông báo của Công an thành phố Triều Dương (Bắc Kinh, Trung Quốc) cho biết: “Ngô Diệc Phàm nhiều lần dụ dỗ các thiếu nữ quan hệ tình dục. Thông qua kết quả điều tra, Ngô Diệc Phàm (Nam, 30 tuổi, quốc tịch Canada) bị giam giữ vì tình nghi cưỡng hiếp, vụ án vẫn đang tiếp tục điều tra”.

he-lo-nhung-tinh-tiet-pham-toi-trong-vu-an-cua-ngo-diec-pham-2-35

Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ chứng tỏ cảnh sát đang nắm trong tay nhiều chứng cứ nhất định. Ngoài ra, cho dù cả hai có sự giải hòa riêng tư cũng không thể ngăn cản tiến trình của vụ án. Việc hòa giải giữa hai bên có thể được giải quyết một cách khoan hồng tại Viện kiểm sát và tòa án.

he-lo-nhung-tinh-tiet-pham-toi-trong-vu-an-cua-ngo-diec-pham-35

Hé lộ những tình tiết phạm tội trong vụ án của Ngô Diệc Phàm.

Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ có thể khẳng định anh ta là kẻ hiếp dâm?

Trước khi tòa án đưa ra quyết định chính thức, có thể nói Ngô Diệc Phàm bị nghi ngờ hiếp dâm. Tuy nhiên, việc tạm giữ hình sự là biện pháp bắt buộc đối với những vụ án nghiêm trọng. Hiện, phía cơ quan công an đang thực hiện theo nguyên tắc “tạm giữ, tạm giam”, nghĩa là trong những tình huống thông thường thì cố gắng để “ít bị giam giữ”. Còn việc Ngô Diệc Phàm bị giam giữ đã chứng minh rằng cảnh sát điều tra đã nắm trong tay chứng cứ phạm tội để chứng minh tình tiết vụ án là nghiêm trọng.

Và tội hiếp dâm thường sẽ lãnh mức án trên 3 năm tù, nếu không thêm tình tiết nghiêm trọng thì mức án dao động từ 3 đến 10 năm tù. Vì vậy, những nghi can liên quan đến tội hiếp dâm đều bị giam giữ, hiếm có trường hợp được tại ngoại.

Theo thông báo của phía cảnh sát: “Ngô Diệc Phàm đã nhiều lần dụ dỗ các cô gái quan hệ tình dục”, vậy có được tính là tình tiết nghiêm trọng không?

Nếu cuối cùng xác minh được có tình tiết như hiếp dâm phụ nữ hoặc quan hệ với những bé gái chưa đủ tuổi vị thành niên, thì đây là tình tiết tăng nặng do luật hình sự quy định. Mức án là trên mười năm tù, thậm chí là chung thân, cao nhất là tử hình.

he-lo-nhung-tinh-tiet-pham-toi-trong-vu-an-cua-ngo-diec-pham-4-35

Tội phạm hiếp dâm khó đào lại được chứng cứ, đâu là chứng cứ mà cảnh sát Bắc Kinh thu thập được trong vụ án này?

Liên quan đến sự việc của Đô Mỹ Trúc, do thời gian quan hệ tình dục diễn ra quá lâu, những chứng cứ quan trọng không còn tồn tại, ví dụ như vết thương do bị cưỡng hiếp gây ra, hay tinh dịch còn sót lại. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng nạn nhân đã lưu giữ lại chứng cứ phạm tội của nghi phạm. Có điều, đây cũng chỉ có thể chứng minh cả hai phát sinh quan hệ tình dục. Chứ không là chứng cứ trực tiếp tố Ngô Diệc Phàm cưỡng gian các cô gái.

Xem thêm: Ngô Diệc Phàm thường xuyên la hét trong tù

Từ báo cáo cho thấy, cảnh sát đã nắm giữ được chứng cứ chứng minh Ngô Diệc Phàm có hành vi cưỡng ép các cô gái. Trước mắt, những chứng chứ mà cảnh sát nắm giữ có thể là lời khai của nạn nhân, lời khai của nhân chứng, lời thú nhận và bào chữa của nghi phạm cũng như dữ liệu điện tử về cuộc trò chuyện của cả hai.

Ngoài ra, điều tra nơi Ngô Diệc Phàm đã phát sinh quan hệ với phụ nữ để xác nhận nạn nhân có say rượu hay thần trí có tỉnh táo hay hay không. Nếu có những hình ảnh liên quan có thể dùng làm bằng chứng gián tiếp.

Theo thông báo của cảnh sát, trước đó, quản lý Ngô Diệc Phàm lấy lý do là chọn nữ chính cho MV nên đã yêu cầu Đô Mỹ Trúc đến nhà tham dự buổi tiệc rượu, vậy người quản lý có khả năng liên quan đến tội phạm?

Điều này phải xem hành vi của người quản lý trong vụ việc của Ngô Diệc Phàm. Nếu anh ta rõ ràng biết được ý đồ của Ngô Diệc Phàm là muốn dụ dỗ các cô gái đến nhà để thực hiện hành vi cưỡng hiếp, thì có thể nhận định được vai trò của anh ta trong sự việc này.

Nếu người quản lý rõ ràng biết việc Ngô Diệc Phàm chuốc rượu các cô gái, thậm chí đưa vào phòng riêng. Hơn nữa có thể suy đoán được hành vi của Ngô Diệc Phàm đối với các cô gái nhưng lại không ngăn cản, mà còn phó mặc cho sự việc xảy ra, có thể nhận định hành vi phạm tội.

Ngô Diệc Phàm trước đó từng đăng đàn: “Nếu tôi có hành vi như vậy, cả nhà yên tâm, tôi sẽ tự mình vào tù”, vậy có khả năng nam ca sĩ đã “tự thú”?

Trong thông báo không đề cập đến việc Ngô Diệc Phàm chủ động tự thú. Thông thường, nếu như nghi phạm chủ động đầu thú, trong bản thông báo sẽ có câu: “Nghi phạm chủ động tự thú, đồng thời thành thật khai nhận hành vi của mình thì được xem là tình tiết tự thú và bản án có thể được giảm nhẹ”.

Ngô Diệc Phàm mang quốc tịch Canada, có bị quản lý bởi luật pháp Trung Quốc?

Điều này thuộc về nguyên tắc quản lý của luật hình sự. Trước hết, theo nguyên tắc lãnh thổ, chỉ cần đó là một hành vi xảy ra trong lãnh thổ của Trung Quốc, luật pháp Trung Quốc có thể được quản lý.

Nếu như hành vi cưỡng hiếp phát sinh ở nước ngoài thì quyền quản lý không được áp dụng. Tuy nhiên, nếu người dân có quốc tịch Trung Quốc bị xâm hại ở nước ngoài, họ vẫn được sự bảo hộ của pháp luật nước nhà.

Tóm lại, khả năng Ngô Diệc Phàm phải ngồi tù, trả giá cho hành vi lỗi lầm của mình gần như là chắc chắn.

Nguồn: https://saostar.vn/giai-tri/he-lo-nhung-tinh-tiet-pham-toi-trong-vu-an-cua-ngo-diec-pham-202108162311084577.html
5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

  • Rating