Angela Phương Trinh bị chỉ trích dữ dội vì đăng tải thông tin chữa Covid-19 sai lệch bằng Địa long

Photo of author

Chia sẻ của Angela Phương Trinh khiến netizen vô cùng khó hiểu, thậm chí phản ứng tiêu cực.

Tối ngày 15/8, Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi chia sẻ cách chữa trị Covid-19 bằng phương thức dân gian. Trên trang cá nhân, nữ diễn viên viết: “Trong đại dịch Covid này, Địa long không những hữu ích để phòng và điều trị các bệnh lý do Covid gây ra mà còn đồng thời giúp chữa luôn cả các bệnh nền đã có từ lâu của người nhiễm Covid”. Thậm chí, Angela Phương Trinh còn khẳng định lời nói của mình dựa trên cơ sở khoa học. Trong khi đó, Địa long lại hoàn toàn không nằm trong danh mục điều trị của bộ y tế.

Chia sẻ của Angela Phương Trinh lập tức khiến dân mạng chỉ trích dữ dội. Đa phần đều khẳng định cô nàng đang đưa thông tin không có kiểm chứng, sai lệch về việc chữa trị Covid-19. Một vài khán giả còn tỏ ra khó hiểu khi nữ diễn viên là người có sức ảnh hưởng lớn nhưng liên tục phát ngôn thiếu cẩn trọng, dễ ảnh hưởng đến người khác. Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Angela Phương Trinh cần cẩn thận xác minh thông tin trước khi đăng tải thông tin trôi nổi lên trên MXH.

angela-phuong-trinh-bi-chi-trich-du-doi-vi-dang-tai-thong-tin-chua-covid-19-sai-lech-bang-dia-long-35express

Angela Phương Trinh gây tranh cãi dữ dội khi khẳng định Địa long có thể chữa trị Covid-19

angela-phuong-trinh-gay-tranh-cai-khi-chia-se-chuyen-phan-khoa-hoc-3-35express

Netizen cho rằng là người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng, có lẽ Angela Phương Trinh nên cẩn trọng hơn trong việc chia sẻ những thông tin về bệnh tật lên MXH

Trước đó, theo báo Người Lao Động, công an cũng từng xử phạt 2 chủ tài khoản Facebook vì đăng tin sai sự thật liên quan đến việc phòng chống và điều trị bệnh Covid-19. Theo đó, 2 tài khoản Facebook trên đã đăng tải bài viết với nội dung Địa long (cách gọi khác của giun đất) có thể ngăn ngừa và trị dứt bệnh SARS-CoV-2.

Gần đây Angela Phương Trinh liên tục gây tranh cãi với nhiều chia sẻ trên MXH như sử dụng hình ảnh so sánh khập khiễng, phản cảm giữa người khuyết tật và ếch nhái, thậm chí còn làm ảnh minh họa cho câu chuyện con sinh ra khuyết tật là do luật nhân quả hay cho rằng người bị bệnh ung thư cứ nói chuyện với khối u, thì khối u sẽ biến mất… Đây đều là thông tin phản khoa học, sai lệch, khiến khán giả phẫn nộ.

chi-tiet-tieu-su-angela-phuong-trinh-35express

Trước Angela Phương Trinh, đã từng có người bị phạt khi có phát ngôn về việc Địa long chữa trị được Covid-19

Nguồn: https://kenh14.vn/angela-phuong-trinh-bi-chi-trich-du-doi-vi-dang-tai-thong-tin-dia-long-chua-duoc-covid-19-2021081523481439.chn
5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

  • Rating