Hải Bánh là ai? Tiểu sử và những sự thật về ông trùm giang hồ vừa ra tù

Photo of author

Hải Bánh là ai? Vì sao Hải Bánh được gọi là trùm giang hồ? – Được người trong giới xã hội biết đến. Mới đây, Hải Bánh được ra tù sau hơn 21 năm thi hành án. Nếu muốn biết rõ hơn những câu hỏi trên. Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

Hải Bánh là ai?

Hải Bánh tên thật là Nguyễn Tuấn Hải, sinh năm 1967 và lớn lên tại Hà Nội. Hải Bánh được biết là một trong những giang hồ khét từng có tuổi thơ êm đềm giản dị ở nhà số 36 Hàng Cót, Hà Nội. Cha Hải là ông Nguyễn Văn Bánh. Ở miền Bắc người ta hay gọi tên con sau rồi đến tên cha cho thân mật. Vì vậy, anh mới có tên là Hải Bánh. Đây là một cái tên khét tiếng trong giới giang hồ trong Nam ngoài Bắc đều biết đến.

Sau 22 năm thụ án chung thân trong tù vì tội giết Dung Hà từ năm 2015. Nhờ cải tạo tốt nhiều năm nay tòa án xét xử giảm án đền ngày 27.1.2022 qua bình xét hàng năm và ông được ra tù trước hạn.

hai-banh-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch về ông trùm gianh hồ Hải Bánh

Tên thật:Nguyễn Tuấn Hải
Tên khác:Hải Bánh
Sinh ngày: 7/11/1967
Tuổi:55 (tính đến năm 2022)
Quê quán:36 Hàng Cót, Hà Nội
Chiều cao:Đang cập nhật
Cân nặng:Đang cập nhật

tom-tat-tieu-su-ly-lich-ve-ong-trum-gianh-ho-hai-banh-35express

Hải Bánh sinh ra trong gia đình có 10 anh chị em. Dù sinh ra trong gia đình có đông anh em nhưng Hải Bánh vẫn được cha mẹ chăm lo. Từ thuở nhỏ các anh chị trong nhà đều phải chịu sự giáo dục hà khắc của bố.

Xem thêm: Khá Bảnh là ai? Tiểu sử và thông tin đầy đủ về Khá Bảnh

Mặc dù bố hà khắc nhưng Hải là một đứa trẻ ngỗ ngược, nghịch ngợm. Anh từng chia sẻ: “Ở nhà là đứa ngoan hiền và biết vâng lời bố mẹ. Nhưng khi ra đường anh lại vung vẫy trong thế giới riêng của mình với những thói hư tật xấu”.

Những sự thật về trùm giang hồ Hải Bánh

Hải Bánh từng được biết đến là nhân vật cộm cán trong giới giang hồ từ Bắc chí Nam ở thập kỷ 90 đồng thời nhân vật nổi tiếng trong chuyên án Z5.01, là vụ án về tổ chức tội phạm xã hội đen khét tiếng do Trương Văn Cam (Năm Cam) cầm đầu.

nhung-su-that-ve-trum-giang-ho-hai-banh-35express

Năm 2001, cơ quan điều tra khởi tố bắt giữ Trương Văn Cam và đồng bọn cùng với rất nhiều tội danh giết người, đưa hối lộ, đánh bạc, cho vay nặng lãi. Trong đó Hải Bánh được xác định là một mắt xích của vụ án và là một trong những người tham gia giúp Năm Cam giải quyết mâu thuẫn với Vũ Hoàng Dung (Dung Hà), một trùm giang hồ khác gốc Hải Phòng.

Năm 2003, TAND TP.HCM tuyên bản án hình sự lớn nhất trong lịch sử tố tụng Việt Nam trong vụ án xét xử Trương Văn Cam (Năm Cam) và đồng phạm. Tại phiên tòa Năm Cam và 5 bị cáo bị tuyên án tử hình.

nhung-su-that-ve-trum-giang-ho-hai-banh-1-35express

Trong vụ giết Dung Hà, Hải Bánh bị tòa tuyên án chung thân về tội giết người với vai trò là đồng phạm, giúp sức cho kẻ chủ mưu là Năm Cam.

Trùm giang hồ Hải Bánh ra tù sau 22 năm thụ án chung thân

Vào sáng 27/1/2022, Nguyễn Tuấn Hải (tức Hải “bánh”) đã được ra tù sau khi chấp hành xong hình phạt tù. Từ năm 2015, cho đến nay thời gian anh cải tạo tốt nên được giảm án liên tục trong nhiều năm và được ra tù trước hạn.

trum-giang-ho-hai-banh-ra-tu-sau-22-nam-thu-an-chung-than-1-35express

Thời gian trong tù, Hải bánh từng chia sẻ với báo chí: “Nhiều lúc nằm trong trại giam nghĩ lại tất cả những điều gì mình đã làm trước đây, mọi thứ như cuốn phim hiển hiện trong đầu tôi không thiếu một chi tiết nào. Những lúc như vậy, tôi không nghĩ ai có lỗi với mình mà chỉ thấy dằn vặt sao mình lại làm như vậy. Họ cũng là con người mà mình lại chém, lại giết. Ở trong này, cái quý giá nhất của một con người, không phạm nhân nào có, đó là “tự do”, vậy tại sao mình còn phải chà đạp lên nhau nữa để làm gì”.

trum-giang-ho-hai-banh-ra-tu-sau-22-nam-thu-an-chung-than-35express

Sau gần 21 năm ngồi tù, Nguyễn Tuấn Hải đã bật khóc khi vừa ra khỏi cổng trại giam Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai trong sự chờ đón của người thân. Trong thời gian thi hành án, thông qua báo chí, ông Nguyễn Tuấn Hải nhiều lần bày tỏ sự ăn năn hối lỗi và mong muốn cải tạo tốt để sớm trở về với gia đình. Chắc hẳn, qua bao nhiêu cay đắng, ông sẽ làm lại cuộc đời của mình.

Những thông tin vừa rồi chắc hẳn bạn cũng biết được Hải Bánh là ai? Cũng như quá trình của ông trùm giang hồ ở thế kỷ 90 rồi đúng không? Để biết thêm nhiều tin tức mới nhất. Hãy thường xuyên theo dõi bài viết của 35Express nhé.

4.2/5 - (5 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating