BTV Quang Minh là ai? Sự nghiệp của Tổng giám đốc quyền lực VTV

Photo of author

Nhà báo Lê Quang Minh từng là gương mặt đại diện cho thương hiệu thời sự 19h của VTV. Hành trình từ soái ca đến Tổng giám đốc Truyền hình Quốc hội như thế nào? Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn BTV Quang Minh là ai? dưới bài viết này nhé.

BTV Quang Minh là ai?

Quang Minh, tên đầy đủ là Lê Quang Minh, sinh ngày 30 tháng 7 năm 1976, là nam phóng viên, biên tập viên, MC người Việt Nam. Anh được biết đến nhiều nhất với vai trò là biên tập viên chương trình Thời sự của VTV từ những năm 2000 đến năm 2015 và do đó, anh được khán giả đặt cho biệt danh “người đàn ông thời sự”. Anh từng được đề cử giải Biên tập viên lên hình ấn tượng của VTV Awards năm 2014.

btv-quang-minh-la-ai-1-35express

Từ năm 2017, anh được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24, sau nâng cấp thành Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (sáp nhập từ 3 đơn vị: Trung tâm Tin tức VTV24, Trung tâm Sản xuất và Kinh doanh nội dung số và Báo điện tử VTV News). Tháng 11 năm 2021, anh được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam. Wikipedia

Tóm tắt tiểu sử về BTV Quang Minh

Tên đầy đủ:Lê Quang Minh
sinh năm: 30/7/1976
Bao nhiêu tuổi:45 tuổi (Tính đến năm 2021)
Quê quán: Xóm Đa Lộc, xã Nam Kim, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An
Nơi ở: Hà Nội, Việt Nam
Nghề nghiệp: Nhà báo, BTV
Dân tộc: Kinh
Tôn giáo: Không
Đảng phái: Đảng Cộng sản Việt Nam
Vợ: Linh Lê (nhà văn)
Học vấn: Lý luận chính trị, cử nhân báo chí, Học viện Ngoại giao
Phó Tổng Giám đốc: Lưu Đình Thành; Lê Thị Hương Giang
Chủ tịch Quốc hội: Vương Đình Huệ

tom-tat-tieu-su-ve-btv-quang-minh-35express

BTV Quang Minh là phóng viên, BTV, MC người Việt Nam. Anh là gương mặt khá quen thuộc với người xem trong chương trình thời sự 19h của VTV từ năm 2000 – 2015. Bên cạnh đó BTV Quang Minh từng được đề cử giải Biên tập viên lên hình ấn tượng của VTV Awards năm 2014 và đạt được nhiều giải thưởng có giá trị.

Xem thêm: BTV Thúy Hằng là ai? Làn gió tươi mới của bản tin thời sự VTV1

Sự nghiệp đáng nể của nhà báo Quang Minh

Quang Minh bắt đầu làm việc tại đài truyền hình Việt Nam từ giữa năm 1999. Vị trí đầu tiên anh làm là dẫn chương trình bản tin thể thao. Về sau, anh phân công dẫn dắt chương trình Chào buổi sáng và các bản tin thời sự tối 19h trên các kênh VTV.

su-nghiep-dang-ne-cua-nha-bao-quang-minh-35express

Hiện tại, anh chính thức chuyển sang vai trò quản lý mảng truyền hình. Từ 2018 – tháng 11/2021, anh là Giám đốc của Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số (VTV Digital).

Ngày 5/11/2021, anh được Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường quyết định bổ nhiệm bổ nhiệm nhà báo, biên tập viên Lê Quang Minh giữ chức vụ Tổng giám đốc Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

BTV Lê Quang Minh trở thành Tổng giám đốc Truyền hình Quốc hội

Theo như thông tin được chia sẻ, sáng ngày 5/11/2021 BTV Quang Minh được bổ nhiệm vị trí Tổng Giám Đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam. Anh cũng từng chia sẻ rằng dù ở bất cứ địa vị nào, anh cũng không ngừng cố gắng và nỗ lực hết sức mình.

btv-le-quang-minh-tro-thanh-tong-giam-doc-truyen-hinh-quoc-hoi-35express

Nhiều người cho rằng những cống hiến của anh cho đến hôm nay là hoàn toàn xứng đáng. Sau những dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả, BTV Quang Minh nay đã trở thành “tổng tài” quyền lực chính hiệu.

BTV Lê Quang Minh: Hé lộ chuyện đời tư của nam BTV sau kết hôn lần 2

Theo nhiều nguồn tin cho biết BTV Lê Quang Minh đã từng có một đời vợ và đã ly hôn. Người vợ đầu của anh là Kiều Ly cũng từng làm đồng nghiệp ở Đài Truyền hình Việt Nam. Tuy không có duyên làm vợ chồng những cả hai cũng giữ mối quan hệ tốt đẹp. Cả hai đều trở thành những người bạn luôn ủng hộ nhau trên con đường sự nghiệp của mình.

btv-le-quang-minh-he-lo-chuyen-doi-tu-cua-nam-btv-sau-ket-hon-lan-2-35express
Vợ và con của BTV Quang Minh

Tháng 9 cùng năm ly hôn với vợ cũ, Quang Minh kết hôn với người vợ thứ 2. Cô là một nữ nhà văn sinh năm 1986. Cô tên Linh Lê tên thật là Nguyễn Huyền Linh (1986) tại Đà Nẵng. Là một nhà văn là tác giả của nhiều tác phẩm gây chú ý như Chuyện tình Sài Gòn, Mùa mưa ở Singapore…và họ đã có cậu con út đầu lòng chung với nhau. Hiện cả hai vẫn duy trì quan điểm giữ cho cuộc hôn nhân của mình kín tiếng trước ống kính của truyền thông.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn cũng đã biết BTV Quang Minh là ai? Cũng như sự nghiệp của nam BTV. Để không bỏ qua những thông tin về người nổi tiếng. Hãy thường xuyên theo dõi bài viết của 35Express nhé.

Xem thêm: Hữu Bằng là ai? Biên tập viên dẫn chương trình của VTV

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating