Họa sĩ Đặng Quang Dũng là ai? Cha đẻ của nhân vật “Mèo Mốc”

Photo of author

Bạn có biết tác giả của series truyện tranh xuất bản dài kỳ Nhật ký Mèo Mốc chính là chàng trai Đặng Quang Dũng. Và anh cũng chính là người được Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách Under 30 năm 2022. Để biết thêm thông tin về họa sĩ Đặng Quang Dũng là ai? Cũng như thông tin về cuộc sống, sự nghiệp của anh chàng này. Hãy cùng 35Express tìm hiểu lý lịch về anh nhé!

Họa sĩ Đặng Quang Dũng là ai?

Đặng Quang Dũng (sinh ngày 21 tháng 10 năm 1992), được biết đến với nghệ danh Mèo Mốc hay “Mok”, là một họa sĩ truyện tranh và nhà thiết kế đồ họa người Việt Nam. Anh nổi tiếng với việc viết truyện tranh cho mọi lứa tuổi, nổi bật nhất là Nhật ký Mèo Mốc (Diary of Meo Moc), Tây Du Hí (Humorous Journey to the West) và Ly & Chũn (Ly & Chun). Tổng cộng, anh ấy đã xuất bản 15 cuốn sách và nhiều truyện tranh trên web khác. Wikipedia tiếng Anh

hoa-si-dang-quang-dung-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử họa sĩ Đặng Quang Dũng

Tên thật:Đặng Quang Dũng
Bút danh:Mèo Mốc
Ngày sinh:21/10/1992
Quê quán:Hà Tĩnh, VN
Nghề nghiệp:Nghệ sĩ truyện tranh
Facebook:Dũng Quang Đặng (Mèo Mốc)

tom-tat-tieu-su-hoa-si-dang-quang-dung-35express

Đặng Quang Dũng là một người trẻ đầy tài năng. Không chỉ vậy anh còn là một trong 30 gương mặt đã được Forbes Việt Nam tôn vinh là gương mặt dưới 30 tuổi xuất sắc tại Việt Nam năm 2022. Được biết thời trẻ anh chàng này từng là sinh viên của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Với niềm đam mê về hội họa chàng trai trẻ bắt đầu học thiết kế đồ họa tại LASALLE College of the Arts, Singapore. Và rồi đây chính là khởi đầu của chàng trai trẻ. Từ đó mở ra con đường trở thành họa sĩ truyện tranh nổi tiếng như hiện tại.

Xem thêm: Hoàng Mèo là ai? Tiểu sử nam diễn viên hài Hoàng Mèo

Những bước đi đầu tiên trong sự nghiệp của họa sĩ Đặng Quang Dũng

Ngay từ khi còn là sinh viên chàng trai trẻ Quang Dũng đã có niềm đam mê lớn với vẽ vời. Được biết khi còn là sinh viên đại học anh đã bắt đầu vẽ, sáng tác những mẫu truyện tranh và đăng tải chúng trên mạng xã hội. Đến kỳ nghỉ hè của năm đại học thứ nhất anh được một công ty truyện tranh nhận vào làm việc. Lúc này Đặng Quang Dũng bắt đầu dùng ngòi bút của mình để kể lại câu chuyện cuộc sống giữa mình và bạn bè.

nhung-buoc-di-dau-tien-trong-su-nghiep-cua-hoa-si-dang-quang-dung-1-35express

Hiện tại mọi người đều biết đến anh qua nhân vật chính là Mèo Mốc. Những tác phẩm được đăng tải trên mạng của anh đã nhận sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Sự đón nhận này của khán giả đã khiến nhân vật Mèo Mốc trở nên nổi tiếng. Từ đó hình ảnh Đặng Quang Dũng cũng được mọi người biết đến nhiều hơn.

Đến nay Đặng Quang Dũng đã sở hữu nhiều đầu tranh đình đám được xuất bản. Ví dụ như:

  • 6 tập Nhật ký Mèo Mốc
  • 6 tập Tây du hí
  • 2 tập Mèo Mốc black book
  • Nào ta cùng ăn!
  • Tết là nhất, nhất là Tết

nhung-buoc-di-dau-tien-trong-su-nghiep-cua-hoa-si-dang-quang-dung-35express

Dù là họa sĩ trẻ nhưng những ấn phẩm của chàng trai này lại được rất nhiều người biết đến. Thậm chí có tập truyện được tái bản đến lần thứ 15. Ngay cả trang fanpage Mèo Mốc của anh cũng được rất nhiều khán giả theo dõi. Những mẫu truyện được đăng tải đều nhận lại lượng tương tác lớn. Với những gì đã đạt được, Đặng Quang Dũng là một trong số ít những họa sĩ trẻ thành công nhất hiện nay.

Họa sĩ Đặng Quang Dũng giành giải thưởng Dế Mèn

Sau nhiều năm hết mình vì nghệ thuật và cống hiến cho các bạn thiếu nhi những tác phẩm truyện tranh hay và ý nghĩa thì những công sức của anh đã được ghi nhận. Vào năm 2021, Đặng Quang Dũng đã giành được giải thưởng nghệ thuật thường niên cho thiếu nhi Dế Mèn với truyện tranh Tết là nhất, nhất là Tết.

hoa-si-dang-quang-dung-gianh-giai-thuong-de-men-35express

Trong tác phẩm Tết là nhất, nhất là Tết này anh đã đặt mình vào góc nhìn của các em bé. Từ đó có được những tình huống truyện hay và thú vị. Tết là nhất, nhất là Tết đã kể lại câu chuyện của hai bạn nhỏ thành phố về quê ăn tết. Anh đã thể hiện được sự đầm ấm của gia đình trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Xem thêm: Mèo Sao Hỏa là ai? Nữ streamer khiến cộng đồng mạng dậy sóng

Ngoài yếu tố tạo niềm vui, anh cũng đan xen mẩu chuyện mang thông điệp giáo dục vào tác phẩm. Ví như những câu chuyện cảm động hay những tấm gương truyền cảm hứng trong xã hội. Nhờ vậy mà tác phẩm của Đặng Quang Dũng càng được nhiều người đánh giá cao. Đặc biệt là được là các bạn nhỏ yêu thích.

Họa sĩ Đặng Quang Dũng xin rút tên khỏi danh sách Under 30 của Forbes

Vào ngày 15/2, tạp chí Forbes đã công bố danh sách gồm 26 người Under 30. Gồm 26 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật, trong đó có xuất hiện của Họa sĩ Đặng Quang Dũng. Tuy nhiên chuyện sẽ không có gì khi một thành viên trong danh sách này là Ngô Hoàng Anh đã bị Forbes Việt Nam rút tên khỏi danh sách vì cáo buộc gạ tình.

hoa-si-dang-quang-dung-xin-rut-ten-khoi-danh-sach-under-30-cua-forbes-1-35express

Sự kiện này đã trở thành tiêu điểm được cộng đồng mạng quan tâm. Mới đây Họa sỹ Đặng Quang Dũng đã có động thái khiến nhiều người chú ý. Cụ thể anh đã thông báo trên trang cá nhân của mình rằng anh đã đã gửi email đến Forbes Việt Nam thể hiện nguyện vọng xin rút khỏi danh sách Under 30 năm nay. Vì không đồng tình và “mất tin tưởng” với cách xử lý vụ việc của đơn vị này. Kèm theo bài đăng là hình ảnh là nội dung toàn bộ email mà anh gửi đến Forbes Việt Nam.

hoa-si-dang-quang-dung-xin-rut-ten-khoi-danh-sach-under-30-cua-forbes-35express

Nội dung chính của email này đã thể hiện rõ quan điểm không đồng tình với hành động và lời nói mang tính quấy rối tình dục của Ngô Hoàng Anh cũng như cách Forbes Vietnam xử lý vụ việc. Hiện tại động thái của anh đang nhận lại sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mà báo chí.

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn đã biết được họa sĩ Đặng Quang Dũng là ai? Cũng như hiểu được đôi nét về sự nghiệp cũng như tiểu sử của chàng họa sĩ trẻ này. Hãy theo dõi 35Express để cập nhật những tin tức, sự kiện mới nhất liên quan đến người nổi tiếng nhé!

Xem thêm: Họa sĩ Cy Twombly là ai? Họa sĩ tài ba với những bức tranh nguệch ngoạc đắt giá

5/5 - (3 votes)

Leave feedback about this

  • Rating