Duy Đào là ai? Người Việt đầu tiên nhận đề cử Grammy 2024

Photo of author

By 9M

Duy Đào trở thành cái tên được chú ý và tìm kiếm trên internet khi xuất hiện tại hạng mục Thiết kế ấn phẩm đặc biệt (Best Boxed or Special Limited Edition Package) cho album “Gieo” của ban nhạc 9X – Ngọt. Anh chính là người Việt đầu tiên nhận vinh dự này. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Duy Đào qua bài này nhé!

Duy Đào trong một buổi chụp hình trong quá trình thực hiện thiết kế ấn phẩm Gieo của Ngọt
Duy Đào trong một buổi chụp hình trong quá trình thực hiện thiết kế ấn phẩm Gieo của Ngọt

Duy Đào là ai?

Đào Đức Duy sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Anh là một nhà thiết kế và chỉ đạo nghệ thuật. Hiện anh đang sống và làm việc tại California và Việt Nam. Anh từng tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế tại Art Center College of Design. Duy từng đầu quân cho các công ty thiết kế lâu đời tại Mỹ. Anh sở hữu nhiều thành tích, giải thưởng xuất sắc trên thế giới. Ông nội của Duy là NSND Đào Đức. Ông là chỉ đạo mỹ thuật/ họa sĩ thiết kế đầu tiên và xuất sắc của Hãng phim truyện Việt Nam. Bố của Duy là họa sĩ Đào Hải Phong, người theo anh là sở hữu chất “nghệ” nhất nhà.

Chân dung Giám đốc nghệ thuật tài năng Duy Đào
Chân dung Giám đốc nghệ thuật tài năng Duy Đào

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Duy Đào

Tên đầy đủ:Đào Đức Duy
Tên thường gọi:Duy Đào
Năm sinh:05/10/1998
Tuổi:26 tuổi (tính đến năm 2024)
Quê quán:Tiền Giang
Nơi sinh sống/ làm việc:Việt Nam
California
Học vấn:Art Center College of Design
Nghề nghiệp:Nhà thiết kế và chỉ đạo nghệ thuật
Ông nội:NSND Đào Đức
Cha:Đào Hải Phong
Nhà thiết kế Duy Đào bên cạnh thiết kế boxed set album Gieo
Nhà thiết kế Duy Đào bên cạnh thiết kế boxed set album Gieo

Người Việt đầu tiên nhận đề cử Grammy 2024

Ngày 11/11/2023, album Gieo của ban nhạc Ngọt có mặt trong danh sách đề cử giải thưởng Grammy 2024. Tuy nhiên, nguời nhận được đề cử lại là nghệ sĩ Duy Đào. Anh được vinh danh ở hạng mục Thiết kế ấn phẩm đặc biệt. Đây là hạng mục nhằm vinh danh các giám đốc nghệ thuật thiết kế với các thiết kế album nhạc phiên bản đặc biệt hoặc hộp album ấn tượng nhất. Tên album Gieo cũng do Duy đặt. Bắt nguồn từ ý tưởng rằng mọi sáng tạo mới đều là kết quả của một quá trình tích lũy.

Các thiết kế ấn tượng xung quanh album “Gieo” giúp Duy Đào nhận đề cử Grammy đầu tiên
Các thiết kế ấn tượng xung quanh album “Gieo” giúp Duy Đào nhận đề cử Grammy đầu tiên

Với chiếc album này, Duy mang đến một ý tưởng độc đáo. Đó là một chiếc hộp thời gian chứa những lời nhắn nhủ được gửi gắm tới tương lai. Duy mang đến một sản phẩm âm nhạc chỉn chu và vô cùng độc đáo với boxset. Nó gồm rất nhiều thành phần như poster, thẻ lời bài hát, CD, photobook, giấy ghi chú, sticker, hạt giống, mút xốp để gieo hạt. Nó cũng là cánh cổng để mời người nghe đến với những điều thú vị trong thế giới Gieo của Ngọt.

Theo dõi ngay Duy Đào để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating