Akishino là ai? Hoàng thái tử Nhật Bản có chuyến thăm Việt Nam

Photo of author

By 9M

Hoàng Thái tử Nhật Bản Fumihito Akishino và Công nương có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 20-25/09/2023. Đây là lần thứ 3 Hoàng Thái tử tới Việt Nam. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Akishino qua bài sau nhé!

Hoàng Thái tử Fumihito Akishino và Công nương Kawashima Kiko trong lễ phong vị  ở Cung điện Hoàng gia
Hoàng Thái tử Fumihito Akishino và Công nương Kawashima Kiko trong lễ phong vị ở Cung điện Hoàng gia

Akishino là ai?

Hoàng thái tử Fumihito Akishino (1965) là thành viên của hoàng tộc Nhật Bản. Ông là con trai thứ hai của Thượng Hoàng Akihito với Thượng Hoàng hậu Michiko. Hoàng thái tử là em trai của Nhà vua Naruhito. Ông hiện là người đứng thứ nhất trong danh sách kế thừa hoàng vị trong Hoàng gia Nhật Bản. Năm 2019, anh trai ông trở thành Thiên hoàng, bản thân ông trở thành Trữ quân.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Hoàng thái tử Akishino và Công nương tại lễ kỷ niệm

Tháng 4/1984, ông học khoa Chính trị học tại Đại học Gakushuin. Hoàng Thái tử rất say mê sinh học. Từ tháng 10/1988 – tháng 6/1990, ông đi lưu học về động vật học tại St John’s College, Oxford. Tháng 10/1996, ông tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Đại học viện Nghiên cứu Tổng hợp. Theo báo chí Nhật Bản, trước khi bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ, ông đã tiến hành nghiên cứu thực địa ở Indonesia và Vân Nam trong 2 năm.

Hoàng Thái tử Fumihito Akishino và Công nương Kawashima Kiko cùng 3 người con
Hoàng Thái tử Fumihito Akishino và Công nương Kawashima Kiko cùng 3 người con

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Akishino

Tên đầy đủ:Fumihito Akishino
Năm sinh:15/04/1985
Tuổi:39 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Nhật Bản
Nghề nghiệp:Hoàng Thái tử
Vợ:Công nương Kawashima Kiko
Hoàng thái tử Akishino và Công nương Kiko đến sân bay Nội Bài
Hoàng thái tử Akishino và Công nương Kiko đến sân bay Nội Bài

Hoàng thái tử Nhật Bản có chuyến thăm Việt Nam

Chuyến thăm của Hoàng thái tử và Công nương diễn ra vào dịp hai nước có các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023). Đây là lần thứ ba ông Akishino đến thăm Việt Nam. . Chuyến thăm đầu tiên của Hoàng thái tử và công nương diễn ra vào năm 1999. Lần thứ hai ông đến là năm 2012. Trong chuyến công du này, ông Akishino đã tặng một tiêu bản gà quý hiếm tại Nhật Bản cho Bảo tàng Sinh học.

Hoàng thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko thăm  Văn Miếu Quốc Tử Giám
Hoàng thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám

Hoàng thái tử và Công nương sẽ dự lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam – Nhật Bản. Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Akishino sẽ dự lễ đón chính thức và có cuộc hội đàm với Phó chủ tịch nước tại Phủ Chủ tịch. Ông cũng sẽ tiếp kiến và dự tiệc chiêu đãi của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Theo dõi ngay Akishino để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating