Stefan Küng là ai? Tay đua gây hoảng cho người hâm mộ

Photo of author

Vừa qua, tay đua Stefan Küng đã gặp một tai nạn kinh hoàng tại Giải xe đạp vô địch châu Âu 2023. Tay đua này đã về đích với máu đầy người gây hoảng sợ cho người hâm mộ. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Stefan Küng qua bài này nhé!

Tay đua Stefan Küng đang khoác áo đội Groupama–FDJ
Tay đua Stefan Küng đang khoác áo đội Groupama–FDJ

Stefan Küng là ai?

Stefan Küng (1993) sinh ra ở Thuỵ Sĩ. Hiện tại anh là một VĐV đua xe chuyên nghiệp. Anh đang khoác áo tuyển đua Groupama–FDJ. Küng từng chiến thắng ở nội dung theo đuổi cá nhân tại Giải vô địch thế giới đua xe đạp UCI 2015.

Tay đua Stefan Küng đang đổ dốc tại một giải đua
Tay đua Stefan Küng đang đổ dốc tại một giải đua

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Stefan Küng

Tên đầy đủ:Stefan Küng
Năm sinh:16/11/1993
Tuổi:31 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Thụy Sĩ
Nghề nghiệp:VĐV đua xe
Đội hiện tại:Groupama–FDJ
Chiều cao:1.93 m
Instagram:stefankueng
Stefan Küng từng chiến thắng ở nội dung theo đuổi cá nhân tại Giải vô địch thế giới đua xe đạp UCI 2015
Stefan Küng từng chiến thắng ở nội dung theo đuổi cá nhân tại Giải vô địch thế giới đua xe đạp UCI 2015

Tay đua gây hoảng cho người hâm mộ

Tai nạn kinh hoàng

Ở nội dung cá nhân tính giờ nam của Giải xe đạp vô địch châu Âu 2023, Stefan Küng là một trong những ứng viên cho chiếc HCV. Nhưng anh lại gặp phải một tai nạn bất ngờ. Khi đó, anh thiếu tập trung nên va vào rào chắn bên đường ở tốc độ cao. Sau đó, anh gặp chấn thương nặng. Küng vẫn cố gắng về đến đích với rất nhiều máu trên người. Điều này khiến cho rất nhiều người hâm mộ lo lắng. Với chấn thương này, mùa giải 2023 của tay đua xem như kết thúc.

Stefan Küng về đích với thân thể đầy vết máu
Stefan Küng về đích với thân thể đầy vết máu

Đến khi trở về Thuỵ Sĩ an toàn, tay đua chia sẻ một thông điệp đến người hâm mộ về khả năng hồi phục của mình. “Trở về Thụy Sĩ, trở về với những người thân yêu của mình! Cảm ơn tất cả các tin nhắn và sự hỗ trợ của mọi người. Những ngày sau vụ tai nạn, tôi phải nằm viện. Đầu tiên là ở Emmen, sau đó tôi được đưa về nhà ở Thụy Sĩ… Các cuộc kiểm tra sâu hơn đã được tiến hành tại Kantonsspital St.Gallen. Vào thứ Hai, tôi sẽ có thể xuất viện. Tôi được phẫu thuật để chữa vết gãy ở tay và một chút can thiệp vào xương gò má”. Anh cũng gửi lời cảm ơn tới các nhân viên y tế đã giúp anh hồi phục.

Cú tông vào hàng rào té ngã của Stefan Küng
Cú tông vào hàng rào té ngã của Stefan Küng

Tìm kiếm nhẫn cưới sau tai nạn

Gần 2 tháng sau tai nạn kinh hoàng, tay đua người Thụy Sĩ vẫn miệt mài tìm kiếm nhẫn cưới bị thất lạc. Chia sẻ với SRF, tay đua cho biết. “Chiếc nhẫn cưới đã thất lạc. Trong hình ảnh về đích, tôi vẫn còn thấy nó trên ngón tay, nhưng khi lớp thạch cao được tháo ra ở St. Gallen thì nó không còn ở đó nữa. Tôi đã gọi điện và nói chuyện với các bác sĩ nhưng vẫn không có kết quả gì. Tôi không nhớ liệu chiếc nhẫn có bị cắt ra ở bệnh viện ở Hà Lan hay không vì lúc đó các ngón tay của tôi đã sưng tấy”.

Stefan Küng được điều trị ở bệnh viện
Stefan Küng được điều trị ở bệnh viện quê nhà

Một số cho rằng, có vẻ như Stefan đã đánh mất chiếc nhẫn của mình trong vụ tai nạn. Trong video ghi lại khoảnh khắc tay đua ngã xuống thì một thứ gì đó trông giống như một chiếc nhẫn đang nảy trên mặt đất. Anh vẫn tiếp tục tìm kiếm chiến nhẫn cưới dù hi vọng tìm được ngày càng thấp.

Theo dõi ngay Stefan Küng để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating