Võ Quốc là ai? Phù thuỷ món Việt với hơn 10 năm nghiên cứu ẩm thực Việt

Photo of author

By 9M

Nếu như tại nước ngoài có đầu bếp nổi tiếng như Gordon Ramsey, …. Thì tại Việt Nam, Võ Quốc được gọi là bậc thầy đầu bếp đỉnh cao. “Hãy quân tử với đam mê, cuộc đời sẽ quân tử với bạn”, “Chỉ có bản thân mới hiểu mình muốn gì”… là những câu nói mà anh xem như kim chỉ nam trên hành trình đến với nghề đầu bếp. Dù khởi đầu có khó khăn nhưng anh đã gặt hái được rất nhiều thành công. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Võ Quốc ngay bài viết này nhé!

Chân dung siêu đầu bếp Võ Quốc
Chân dung siêu đầu bếp Võ Quốc

Võ Quốc là ai?

Võ Quốc (1980) là một đầu bếp tài hoa và là người sáng lập tạp chí Món Ngon Việt Nam. Anh cũng là nhà sáng lập và trực tiếp tham gia giảng dạy tại Học viện Ẩm thực Pháp Việt. Đây là nơi đào tạo ra vô số các đầu bếp, chủ nhà hàng nổi tiếng. Trên MXH, Võ Quốc thường xuyên chia sẻ những công thức hướng dẫn nấu ăn, phần nhiều là món Việt. Mỗi bài đăng của anh đều đầu tư hình ảnh chỉn chu, văn phong tự nhiên, dễ tiếp cận.

Võ Quốc tự nhận mình là người được "Tổ đãi" vì thành danh sau khi học nấu ăn vỏn vẹn có 5 tháng
Anh tự nhận mình được “Tổ đãi” vì thành danh sau khi học nấu ăn vỏn vẹn có 5 tháng

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Võ Quốc

Tên đầy đủ:Võ Đình Quốc
Tên thường gọi:Võ Quốc
Năm sinh:1980
Tuổi:44 tuổi (tính đến 2024)
Quê quán:Hà Nội
Nơi sinh sống/làm việc:TP.HCM
Nghề nghiệp:Kinh doanh
Đầu bếp
Facebook:Vo Quoc
Đầu bếp trẻ Võ Quốc được Hiệp hội Đầu bếp thế giới trao danh hiệu đại sứ văn hóa ẩm thực VN
Đầu bếp trẻ được Hiệp hội Đầu bếp thế giới trao danh hiệu đại sứ văn hóa ẩm thực VN

Phù thuỷ món Việt với hơn 10 năm nghiên cứu ẩm thực Việt

Từ chàng trai thi trượt đại học 3 lần, anh trở thành đầu bếp nổi tiếng và chủ biên nhiều tờ báo ẩm thực. Với hơn 10 năm nghiên cứu và phát triển ẩm thực Việt, Võ Quốc được biết đến với danh phong “phù thủy” của món Việt. Qua bàn tay khéo léo, những món ăn vẫn giữ được mùi vị thơm ngon đặc trưng và mang một phong cách mới mẻ, một gu riêng không thể nhầm lẫn.

Đầu bếp Võ Quốc tích cực giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt đến các bạn trẻ và khách nước ngoài
Võ Quốc tích cực giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt đến các bạn trẻ và khách nước ngoài

Năm 2011, anh có cơ hội tham gia cuộc thi nghề châu Á tại Bắc Kinh. Anh xuất sắc vượt qua các thí sinh đến từ 13 nước khác nhau để dành giải Vàng với món cơm chiên. Tay nghề của Võ Quốc ngày càng lên cao. Anh nấu ăn cho các buổi tiệc của thủ tướng Lý Quang Diệu nhờ món bún bò đặc biệt. Đây cũng là cơ duyên để sau này Võ Quốc trở thành đầu bếp chính chế biến các món ăn chiêu đãi chính khách của Chính phủ Việt Nam.

Võ Quốc được cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu mời sang nấu tiệc nhiều lần
Võ Quốc được cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu mời sang nấu tiệc nhiều lần

Qua quá trình làm nghề, anh cho rằng một đầu bếp luôn phải nỗ lực để phát triển bản thân. Theo đuổi kịp các xu hướng nấu ăn mới và đáp ứng được nhu cầu của thực khách. Làm đầu bếp quan trọng nhất là biết nấu ăn ngon. Để nấu ăn ngon, phải cập nhật và rèn luyện không ngừng.

Theo dõi ngay Võ Quốc để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating