Dừng lưu hành MV “There’s no one at all” trên mọi môi trường mạng?

Photo of author

Thông tin mới nhất cập nhật chiều 29/4/2022, cục Phát thanh truyền hình đã gửi yêu cầu Google và Youtube gỡ bỏ MV của Sơn Tùng M-TP “There’s no one at all”. Trước đó, những video chứa hình ảnh MV của Sơn Tùng cũng đã bị gỡ bỏ hoàn toàn trên nền tảng Tiktok. Với lệnh dừng lưu hành MV “There’s no one at all” trên mọi môi trường mạng, nhiều khán giả đang tỏ ra bất ngờ và có nhiều bàn luận liên quan.

“There’s no one at all” của Sơn Tùng M-TP gieo rắc cảm xúc tiêu cực

There’s no one at all” được xem là MV âm nhạc đầu tiên của Sơn Tùng được hát bằng tiếng Anh. Bài hát trước đó đã được PR rầm rộ. Ấn định thời gian ra mắt vào lúc 20h ngày 28/04, chỉ sau chưa đầy một ngày ra mắt, ca khúc đã mang về nhiều bàn luận xoay quanh nội dung.

theres-no-one-at-all-cua-son-tung-m-tp-gieo-rac-cam-xuc-tieu-cuc-1-35express

Một bộ phận khán giả đã lên tiếng phản đối vì có nhiều hình ảnh mang tính bạo lực. Màu sắc u tối cũng khiến ca khúc trở nên tiêu cực hơn. Ngoài ra, ca khúc cũng gắn mác đạo nhái khi có nhiều phân cảnh trùng với ca khúc Crooked (2003) của G-Dragon. Hình ảnh của Sơn Tùng M-TP trong mv cũng được cho là giống với thành viên BigbangDaesung.

Hiện tại, lượng fan theo đuổi Sơn Tùng MTP hầu hết là giới trẻ và không có giới hạn độ tuổi. Việc phát hành MV “There’s no one at all” rất có thể sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tầm nhìn hiểu biết của các bé. Tính tới thời điểm hiện tại, ca khúc đã có lượt view khủng đạt trên 6.3 triệu lượt xem trên nền tảng Youtube sau 19h phát hành có dấu hiệu tăng mạnh. Nếu xét theo những ca khúc trước đây của Sơn Tùng thì “There’s no one at all” đã tụt hạng rất nhiều.

theres-no-one-at-all-cua-son-tung-m-tp-gieo-rac-cam-xuc-tieu-cuc-35express

“There’s no one at all” sẽ bị gỡ bỏ hoàn toàn trên tất cả môi trường mạng

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Quang Tự Do, nguyên Phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH và TTĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông. Ông cho biết: “Cục phát thanh đã yêu cầu Google và YouTube can thiệp vào việc gỡ bỏ MV There’s No One At All”.

Cũng trong ngày 29/04, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã có công văn chính thức về việc xử lý tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình There’s No One At All trên môi trường mạng.

theres-no-one-at-all-se-bi-go-bo-hoan-toan-tren-tat-ca-moi-truong-mang-1-35express

Theo ông Lưu Đình Phúc, nguyên Cục trưởng Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử: “Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn, chúng tôi đã liên hệ phía Google, nền tảng mà MV đăng tải, yêu cầu sớm gỡ sản phẩm. Thông thường, quy trình này mất khoảng một, hai ngày. Ngoài ra, tôi hy vọng phía chủ sở hữu ca khúc có thể chủ động gỡ video sớm hơn”. 

Chưa bao giờ mà một ca khúc âm nhạc lại gây ra hiệu ứng nhiều như vậy ở Việt Nam. Theo đánh giá của Cục Nghệ Thuật, MV “There’s no one at all” mang thông điệp tiêu cực đến người xem. Những hình ảnh đập phá, bạo lực, đuổi bắt không có tính giáo dục hay chiều sâu nghệ thuật. Đặc biệt là phân cảnh cuối MV, nhân vật chính tự tử để giải thoát sẽ tác động mạnh đến tâm lý của các trẻ lứa tuổi vị thành niên.

theres-no-one-at-all-se-bi-go-bo-hoan-toan-tren-tat-ca-moi-truong-mang-35express

Vi phạm quy định của Cục Nghệ Thuật về “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” Xét theo Khoản 4, Điều 3, Nghị định 144/202/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính Phủ.

Sản phẩm “There’s no one at all” có thể sẽ bị gỡ ngay trong đêm nay, ngày 29/04/2022. Cư dân mạng vẫn đang tranh cãi, bình luận gay gắt về vấn đề này.

Trên đây là tin tức mới nhất về việc  Dừng lưu hành MV “There’s no one at all” trên mọi môi trường mạng của Sơn Tùng M-TP mà 35Express cập nhật được. Hãy xem thêm nhiều bài viết liên quan để cập nhật tin tức, sự kiện giải trí hot mỗi ngày nhé!

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

  • Rating