Draymond Green là ai? Tiết lộ thời điểm giải nghệ

Photo of author

Draymond Green là một trong số ít những cầu thủ có khả năng kèm mọi vị trí trên sân. Anh còn từng đạt danh hiệu cầu thủ phòng ngự xuất sắc nhất 2017. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Draymond Green là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Green đóng vai trò quan trọng trong hệ thống của Warriors

Draymond Green là ai?

Tên thật của anh là Draymond Jamal Green (1990) sinh ra ở Mỹ. Anh là cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp của Golden State Warriors. Draymond Green từng giành 4 chức vô địch NBA, 4 lần trở thành All-Star. Bên cạnh đó, anh có 2 lần vào đội hình All-NBA, 7 lần vào đội hình All-NBA Defensive. Tiêu biểu nhất trong sự nghiệp đỉnh cao của anh là danh hiệu “Cầu thủ phòng ngự năm 2017”. Green đóng vai trò quan trọng trong hệ thống của Warriors. Anh vừa là cầu thủ lãnh đạo hàng thủ, vừa là người liên kết hàng công.

Draymond Green trong màu áo Golden State Warriors

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Draymond Green

Tên đầy đủ:Draymond Jamal Green
Tên thường gọi:Draymond Green
Năm sinh:04/03/1990
Tuổi:33 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Hoa Kỳ
Nghề nghiệp:Cầu thủ bóng rổ
Chiều cao:1.98 m
Cân nặng:104 kg
Khoảnh khắc to tiếng giữa Green (phải) với KD

Xem thêm các thông tin liên quan đến Draymond Green trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Hé lộ chi tiết về cú đấm đồng đội

Vừa qua, cầu thủ kỳ cựu Draymond Green tiết lộ chi tiết về vụ ẩu đả với Jordan Poole vào năm 2022. Trong đoạn podcast gần đây, anh tiết lộ sự thật chưa được hé lộ về vụ việc. “Tôi không đánh người vô tội vạ đâu”. Green phân trần. “Sự ức chế bị tích lũy dần theo thời gian. Sẽ không có bất cứ sự kiện đột ngột nào khiến bạn phải phản ứng ở mức độ dữ đội như thế. Đây là đội bóng của tôi, không có đồng đội nào khiến tôi phải ra tay như thế. Có những điều mà những người đàn ông không được phép nói ra với nhau. Chúng tôi biết mình phải bảo vệ những giá trị nào”. Có thể thấy, Poole đã đi quá giới hạn. Từ đó, Green có “giáng” một cú đấm cho đồng đội.

Scandal mùa giải trước khiến Green (trái) và Poole đường ai nấy đi

Tiết lộ thời điểm giải nghệ

Draymond Green đã quyết định điểm dừng cho sự nghiệp của mình. Anh tiết lộ trên 1 chương trình podcast. “Tôi đã 32 tuổi, thành thật mà nói tôi không muốn chơi bóng rổ cho đến 40 tuổi. Nhưng tôi chỉ muốn chơi bóng rổ thêm 4 năm nữa. Tôi luôn nói rằng con số kỳ diệu của tôi là 15 năm, khi tôi đạt đến đó là xong. Tôi không sao, hãy sống và tận hưởng cuộc sống của mình, để lại cho những cầu thủ trẻ”.

Trong đội, anh vừa là cầu thủ lãnh đạo hàng thủ, vừa là người liên kết hàng công

Mùa này, Green có trung bình 7,9 điểm, 7 rebounds và 6-7 kiến tạo mỗi trận. Đên nay, Green không còn ở phong độ đỉnh cao. Tuy nhiên kinh nghiệm và khả năng lãnh đạo của anh vẫn là báu vật với Warriors. Anh vẫn là cầu thủ không thể thiếu của cả đội. Theo dõi ngay Draymond Green để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating