Võ Hồng Phúc là ai? Nguyên Bộ trưởng ra mắt tự truyện

Photo of author

Nguyên Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc ra mắt cuốn sách “Chuyện của chúng tôi” kể về quãng thời gian ông công tác trên cương vị thành viên Chính phủ. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Võ Hồng Phúc qua bài này nhé!

Ông Võ Hồng Phúc là một Bộ trưởng để lại dấu ấn lớn với ngành cũng như trên chính trường
Ông Võ Hồng Phúc là một Bộ trưởng để lại dấu ấn lớn với ngành cũng như trên chính trường

Võ Hồng Phúc là ai?

Võ Hồng Phúc (1945) sinh ra ở Hà Tĩnh. Ông nguyên là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XII. Trước đó, ông là Thứ trưởng Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Ông Hồng Phúc học K11 ngành Kinh tế, Trường Đại học Mỏ – Địa chất.

Nguyên Bộ trưởng Võ Hồng Phúc ký tặng sách
Nguyên Bộ trưởng Võ Hồng Phúc ký tặng sách

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Võ Hồng Phúc

Tên đầy đủ:Võ Hồng Phúc
Năm sinh:19/10/1945
Tuổi:79 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Việt Nam
Quê quán:Hà Tĩnh
Học vấn:Trường Đại học Mỏ – Địa chất
Nghề nghiệp:Chính khách
(Nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư)
Nhiệm kỳ:01/09/2002 – 03/08/2011
Những người bạn Nhật Bản chúc mừng ông Võ Hồng Phúc ra mắt bản dịch tiếng Nhật cuốn sách "Chuyện của chúng tôi"
Những người bạn Nhật Bản chúc mừng ông Phúc ra mắt bản dịch tiếng Nhật “Chuyện của chúng tôi”

Những điểm nổi bật trong sự nghiệp

Nhiệm kì từ 2002 – 2007, ông Hồng Phúc là 1 trong những cố vấn kinh tế của thủ tướng Phan Văn Khải. Ông đã tư vấn cho chính phủ Việt Nam có những sự điều chỉnh, cũng như chính sách về cải cách hành chính, thu hút đầu tư thông thoáng và hiệu quả, góp phần quan trọng vào mức tăng trưởng hàng năm của Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dành sự tín nhiệm cao cho ông Phúc. Khả năng thu hút đầu tư, hay uy tín của ông với các tổ chức nước ngoài khá tốt. Dưới sự quản lí của ông, nội bộ Bộ Kế hoạch và đầu tư không có sự vụ tiêu cực. Do đó ông Phúc tiếp tục được bổ nhiệm trong chính phủ nhiệm kì 2007 – 2011.

Ông Võ Hồng Phúc phát biểu tại buổi lễ ra mắt sách ở Nhật Bản
Ông Võ Hồng Phúc phát biểu tại buổi lễ ra mắt sách ở Nhật Bản

Nguyên Bộ trưởng ra mắt tự truyện

Ngày 22/12/2022 đã diễn ra lễ ra mắt cuốn sách Chuyện của chúng tôi. Tác giả Võ Hồng Phúc đã tự tay ký và trao tặng tới từng vị khách mời cuốn sách đầu tay của ông. Nhiều vị khách là các chuyên gia kinh tế, chính trị gia, doanh nhân thân thiết với ông có mặt. “Tôi không nghĩ vào cuối đời mình, khi đã ngấp nghé tuổi 80 lại viết chuyện, viết sách”. Nguyên Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư chia sẻ. Tháng 6/2021, ông bắt đầu viết sách để giữ lại những chuyện vui, buồn, chuyện chính sự, chuyện đời thường…

Tác giả Võ Hồng Phúc chia sẻ về quá trình ra mắt cuốn sách
Tác giả Võ Hồng Phúc chia sẻ về quá trình ra mắt cuốn sách

Những nội dung đầu tiên được ông đăng lên trang cá nhân và được bạn bè khen ngợi. “Rất nhiều người thích, bình luận và nói tôi viết nữa đi. Bởi đó không chỉ là chuyện của riêng tôi, mà là chuyện của mọi người, chuyện về một thời, chuyện của một đời người”. Ông chia sẻ. Cuốn Chuyện của chúng tôi dày 356 trang, gồm 7 chương. Ở các chương, tác giả ghi chép về thời niên thiếu, bắt đầu những công việc đầu tiên, ký ức trên cương vị người đứng đầu ngành kế hoạch và đầu tư, những chuyện đáng nhớ trong cuộc sống… Ngoài ra, sách còn có phụ lục ảnh về những kỷ niệm của tác giả.

Theo dõi ngay Võ Hồng Phúc để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating