Diễn viên Hồng Kim Bảo là ai? Sức khỏe ngôi sao võ thuật Hồng Kông giảm sút

Photo of author

Hồng Kim Bảo là diễn viên kỳ cựu của làng giải trí Hoa Ngữ. Ông được biết đến qua các bộ phim võ thuật đóng cùng với Thành Long, Nguyên Bưu,.. Cùng 35Express tìm hiểu ngay về Diễn viên Hồng Kim Bảo là ai? Sức khỏe ngôi sao võ thuật Hồng Kông giảm sút qua bài viết dưới đây.

Diễn viên Hồng Kim Bảo là ai?

Hồng Kim Bảo (sinh ngày 7 tháng 1 năm 1952) là diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất và chỉ đạo võ thuật của điện ảnh Hồng Kông. Ông bắt đầu tham gia nghệ thuật từ khi nhỏ tuổi với vai trò thành viên nhóm Thất Tiểu Phúc. Ông được biết tới nhiều nhất qua các bộ phim võ thuật – hài như Lâm Thế Vinh (1979), Kế hoạch A (1983) hay Phi long mãnh tương (Rồng bất tử) (1988).

Được coi là một trong những người đi đầu của thể loại “phim hành động – hài” và “phim cương thi” trong thập niên 1980, kể từ thập niên 1990, ông xuất hiện với vai trò vị trí chỉ đạo võ thuật. Ông đã từng là chỉ đạo cho các phim võ thuật của Thành Long, Hồ Kim Thuyên, Châu Tinh Trì và Ngô Vũ Sâm. Wikipedia

dien-vien-hong-kim-bao-la-ai-1-35express

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử diễn viên Hồng Kim Bảo

Tên tiếng Trung:洪金寶
Tên phiên âm:Hồng Tam Mao
Tên gọi khác: Nguyên Long
Ngày sinh:07/01/1952
Bao nhiêu tuổi:70 tuổi (Tính đến năm 2022)
Quê quán:Hồng Kông
Nghề nghiệp:Diễn viên, Đạo diễn, Nhà sản xuất, Chỉ đạo võ thuật
Năm hoạt động:1961 – nay
Vợ/chồng: Joyce Godenzi (kết hôn 1995)
Jo Yun Ok (1973 – 1994)
Con: Hồng Thiên Minh, Jimmy Hung, Stephanie Hung, Hồng Thiên Chiếu
Anh/chị/em ruột: Chi Kit Lee
Weibo:济阳检察

tom-tat-ly-lich-tieu-su-dien-vien-hong-kim-bao-35express

Hồng Kim Bảo (sinh năm 1952) sinh ra và lớn lên Hồng Kông thuộc Anh, tên khai sinh là Hồng Tam Mao (洪三毛). Ông sinh ra trong gia đình giàu truyền thống nghệ thuật. Bà ngoại của ông chính là nữ diễn viên võ thuật nổi tiếng Tiễn Tự Anh (錢似鶯).

Chính vì vậy mà từ nhỏ ông đã được theo học võ từ sư phụ Vu Chiêm Nguyên tại trường kinh kịch Hồng Kông. Sau này ông đã trở thành một diễn viên nổi tiếng hàng đầu Hồng Kông.

Khởi đầu sự nghiệp diễn xuất của diễn viên Hồng Kim Bảo

Là thành viên trưởng nhóm võ thuật của Thất Tiểu Phúc, năm lên 14 tuổi, Hồng Kim Bảo được sư phụ cử đi tham gia đóng thế và chỉ đạo võ thuật cho một bộ phim điện ảnh. Nhờ cơ hội này đã giúp ông biết đến diễn xuất.

Những năm tuổi trẻ thiếu niên, Hồng Kim Bảo xuất hiện dày đặc trên phim trường. Nhưng cũng vì vậy mà năm 16 tuổi, ông đã bị chấn thương và nằm liệt giường thời gian dài.

khoi-dau-su-nghiep-dien-xuat-cua-dien-vien-hong-kim-bao-35express

Năm 1970, sau khi hãng phimm Golden Harvest được thành lập. Hồng Kim Bảo được mời về hãng với vai trò chỉ đạo võ thuật. Ông đã góp phần tạo nên thành công của các bộ phim như Quỷ nộ xuyên (1970), Hiệp nữ (1971). Đến năm 1973, Hồng Kim Bảo đã có cho mình một vai nhỏ trong Long tranh hổ đấu (1973). Đây là bộ phim kinh điển của Lý Tiểu Long.

Sau hơn 7 năm hoạt động cùng đoàn, Hồng Kim Bảo đã có cho mình vai chính đầu tiên trong phim Tứ đại môn phái (1977). Sau thành công của phim, ông được giao nhiều phim hơn. Kể đến như: Tam đức hòa thượng dữ thung mễ lục (1977), Túy quyền (1979).

khoi-dau-su-nghiep-dien-xuat-cua-dien-vien-hong-kim-bao-1-35express

Dù khởi đầu không được thuận lợi như đàn em Lý Tiểu Long. Nhưng Hồng Kim Bảo cũng đã có được thành công nhờ nỗ lực của ông.

Hồng Kim Bảo trở thành ngôi sao võ thuật hàng đầu Hồng Kông

Những năm của thập niên 80 được xem là giai đoạn thành công nhất trong sự nghiệp của diễn viên Hồng Kim Bảo. Ông được xem là diễn viên, đạo diễn đầu tiên trong lịch sử Hồng Kông đưa phim võ thuật từ cổ trang về hành động hiện đại.

khoi-dau-su-nghiep-dien-xuat-cua-dien-vien-hong-kim-bao-1-35express

Ông cùng hai bạn diễn là Nguyên Bưu và Thành Long đã cho ra mắt nhiều bộ phim hấp dẫn để đời gồm: Ngũ phúc tinh (1983), Kế hoạch A (1983), Khoái Xan Xa (1984), Phi long mãnh tương (1988),…

Dù có thân hình to béo và gương mặt cũng không ấn tượng nhưng phong cách diễn xuất của Hồng Kim Bảo không ai sánh kịp. Với những gì mà ông khổ luyện và cố gắng đầu tư cho phim ảnh, Hồng Kim Bảo đã giành được Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông lần thứ 2 và lần thứ 7 chỉ trong những năm 1980.

hong-kim-bao-tro-thanh-ngoi-sao-vo-thuat-hang-dau-hong-kong-1-35express

Sau các thể loại phim hành động hay hài hước, Hồng Kim Bảo tiếp tục đưa võ thuật sang lĩnh vực phim kinh dị. Những bộ phim huyền thoại một thời mà hầu như ai cũng biết là: Quỷ đả quỷ, Cương thi, Cương thi tiên sinh,  Hoàng gia sư tỉ.

Bẵng đi một thời gian do bất đồng với công ty Golden Harvest, Hồng Kim Bảo đã rời đi và tái hợp lại với Thành Long qua bộ phim Chàng trai tốt bụng (1997). Dù vậy nam diễn viên cũng ít xuất hiện hơn. Phải đến những năm 200o thì ông mới trở lại màn ảnh. Bộ phim mới nhất của ông chính là Lão vệ sĩ (2016). Thời gian gần đây ông chuyển hẳn về hoạt động đạo diễn vì vấn đề 1 phần do sức khỏe.

hong-kim-bao-tro-thanh-ngoi-sao-vo-thuat-hang-dau-hong-kong-2-35express

Đời tư của lão đại võ thuật Hồng Kim Bảo

Trải qua 2 đời vợ với người vợ đầu là Diệc Dục Hữu và người vợ thứ hai là hoa hậu Hồng Kông Cao Lệ Hồng. Ông đã có cho mình 4 người con gồm 3 con trai và 1 con gái út.

Hiện tại, ông đang sống cuộc sống hạnh phúc bên gia đình và các cháu. Vừa qua, Hồng Kim Bảo đã được con trai là Hồng Thiên Minh và các cháu tổ chức lễ mừng tuổi nhằm ngày sinh nhật tròn 70. Trong hình ảnh chụp gia đình, dáng người của ngôi sao Hong Kong đã bớt sồ sề và khỏe mạnh hơn so với các lần xuất hiện trước.

doi-tu-cua-lao-dai-vo-thuat-hong-kim-bao-35express

Sức khỏe ngôi sao võ thuật Hồng Kông Hồng Kim Bảo giảm sút

Mới đây, theo tin tức trang 163 đưa tin, ngôi sao võ thuật giải trí thế giới Hồng Kim Bảo đã có buổi xuất hiện trực tuyến. Lần xuất hiện này liên quan đến việc giới thiệu về dự án phim mới là: “Ban nhạc 7 người”. Trong lần ra mắt này, Hồng Kim Bảo cũng gây bất ngờ về tình trạng sức khỏe.

Cân nặng của ông lên xuống thất thường. Dù đã phải chống cậy để đi lại nhưng ông vẫn hết mình vì công việc. Trực tiếp đến phim trường để chỉ đạo. Là người cầu toàn nên Hồng Kim Bảo luôn khắt khe với tất cả diễn viên. Kể là là con trai của ông Hồng Thiên Minh. Nam diễn viên từng chia sẻ: “Cha tôi không phải là người dễ làm việc“.

suc-khoe-ngoi-sao-vo-thuat-hong-kong-hong-kim-bao-giam-sut-35express

Luôn muốn gắn bó hết mình vì phim ảnh, Hồng Kim Bảo đã liên tục làm việc từ thời trẻ cho đến bây giờ. Ông cho biết: “Tôi chỉ giải nghệ khi nào sức khỏe suy kiệt, đầu óc không còn minh mẫn. Cho dù có ngồi xe lăn tôi vẫn chưa giải nghiệp“. Hy vọng rằng nam diễn viên sẽ khỏe hơn để mang đến nhiều tác phẩm hay hơn nữa.

Trên đây là tất tần tật thông tin tổng hợp mới nhất về Diễn viên Hồng Kim Bảo là ai? Sức khỏe ngôi sao võ thuật Hồng Kông giảm sút. Để biết thêm nhiều tin tức, sự kiện giải trí mỗi ngày, hãy thường xuyên theo dõi những bài viết mới của 35Express nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating