Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ là ai? Luật sư nổi tiếng bảo vệ quyền lợi trẻ em

Photo of author

Nhiều lần chứng kiến các bé ăn xin, bán vé số… Bị quấy rối tình dục bà nhiều lần khóc và quyết định tìm cách bảo vệ. Bà liên tục “khui lại” đưa ra ánh sáng nhiều trường hợp xâm hại bạo hành trẻ em. Mới đây, vụ việc của bé V.A bị mẹ ghẻ và bố ruột bạo hành cho đến tử vong được luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, đứng ra bảo vệ quyền lợi cho gia đình của bé. Để hiểu rõ hơn Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ là ai?

Trần Thị Ngọc Nữ là luật sư người Việt Nam. Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ có biệt danh là “lá chắn thép” bảo vệ những đứa trẻ bị tổn thương, vị cứu tinh của những người kém may mắn. Bà tham gia trực tiếp và bào chữa cho các vụ án xâm hại trẻ em.

luat-su-tran-thi-ngoc-nu-la-ai-1-35express

Tóm tắt chi tiết tiểu sử, lý lịch của Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ

Tên đầy đủ: Trần Thị Ngọc Nữ
Ngày sinh: 11/7/1956
Quê quán: TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang
Nơi sinh sống:Thành phố Hồ Chí Minh
Nghề nghiệp hiện tại:Trưởng Văn phòng Luật sư Trí Việt kiêm giảng viên đại học

tom-tat-chi-tiet-tieu-su-ly-lich-cua-luat-su-tran-thi-ngoc-nu-35express

Từ năm 2014, khi hội Bảo vệ quyền trẻ em TP. HCM được thành lập, bà được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Luật sư bảo vệ quyền trẻ em. Từ đó, cùng với 10 cộng sự, bà đã tham gia công tác bảo vệ trẻ em hoàn toàn miễn phí tại các phiên tòa. Bằng kiến thức pháp luật và tâm huyết, bà và các cộng sự đã đưa ra ánh sáng nhiều vụ xâm hại bé gái, trẻ em, trong đó có rất nhiều vụ đã xét xử thành công. Bà cũng nhận được nhiều lời cầu cứu từ nhiều người.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ: diễn biến nóng trước phiên xử bé 8 tuổi bị bạo hành ở Bình Thạnh

Liên quan đến vụ bé V.A bị bạo hành ở Bình Thạnh, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ là luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình của bé N.T.V.A. (8 tuổi, là bị hại trong vụ án). Cáo trạng của VKSND TP HCM truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) về tội “Giết người” và “Hành hạ người khác”. Nguyễn Kim Trung Thái (người sống như vợ chồng cùng Trang) cũng bị truy tố hai tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm”.

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, tại trang 6, cáo trạng trích dẫn Kết luận giám định pháp y tử thi ngày 20-1: “Nguyên nhân chết của cháu N.T.V.A do phù phổi cấp do sốc chấn thương”; các tổn thương “là nguyên nhân gây ra cái chết của nạn nhân”

luat-su-tran-thi-ngoc-nu-dien-bien-nong-truoc-phien-xu-be-8-tuoi-bi-bao-hanh-o-binh-thanh-1-35express

Kết quả trích xuất, giám định dữ liệu camera đã xác định Võ Nguyễn Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái đã dùng roi, cây kim loại … đánh bé An vào ngày 10-12-2021. Các lần của ngày 7-12-2021 và các ngày sau đó, Thái đều chứng kiến Trang đánh đập bé An cũng như cùng với Trang chửi mắng bé An, kể cả vào ngày 22-12-2021 Thái cũng chứng kiến qua camera.

Kết quả thương tật gồm có

“Các tổn thương bầm tụ máu mặt ngoài mông phải (trong đó có 3 vết hằn bầm tụ máu dạng hai đường thẳng song song), mu tay trái dạng 2 đường thẳng song song do vật tày tác động trực tiếp gây ra, trong đó các tổn thương bầm tụ máu dạng hai đường thẳng song song do vật tày dạng thẳng gây ra. Là nguyên nhân gây ra cái chết của nạn nhân”.

luat-su-tran-thi-ngoc-nu-dien-bien-nong-truoc-phien-xu-be-8-tuoi-bi-bao-hanh-o-binh-thanh-35express

“Các tổn thương xây xát da, bầm tụ máu thắt lưng, mông hai bên và mào chậu trái (tạo thành đám), mào chậu phải, mặt sau cánh tay trái do vật tày tác động trực tiếp gây ra. Là nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân”.

“Bầm tụ máu sau khớp vai phải, màu xanh tím. Cánh tay, cẳng tay hai bên có nhiều tổn thương bầm tụ máu rải rác với thời gian vết thương khác nhau. Là các tổn thương cũ, do vật tày tác động trực tiếp gây ra. Là nguyên nhân gây ra cái chết của nạn nhân”.

luat-su-tran-thi-ngoc-nu-dien-bien-nong-truoc-phien-xu-be-8-tuoi-bi-bao-hanh-o-binh-thanh-2-35express

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ: lá chắn thép bảo vệ trẻ em bị xâm hại và bạo hành

Người ta gọi bà là “luật sư hiếp dâm” bởi bà nổi tiếng trong những vụ án đòi công lý cho trẻ em, nhất là trẻ bị xâm hại tình dục. Để hoàn thành một vụ bà liên tục bị hăm dọa, thậm chí còn bị đuổi đánh. Nhưng không vì thế mà bà rút lui. Bà vẫn kiên định với con đường đấu tranh, bảo vệ những đứa trẻ bị xâm hại.

5 năm trước, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM quyết định thành lập Chi hội luật sư để công tác bảo vệ trẻ em hiệu quả hơn và luật sư Trần Thị Ngọc Nữ được bầu làm Chi hội trưởng. Bằng kiến thức pháp luật, bằng tâm huyết của mình, luật sư Ngọc Nữ và các luật sư trong Chi hội luật sư đã đưa ra ánh sáng nhiều vụ việc xâm hại, bạo hành trẻ em, bắt buộc những kẻ thủ ác phải đền tội ở Sài Gòn và những nơi khác.

luat-su-tran-thi-ngoc-nu-la-chan-thep-bao-ve-tre-em-bi-xam-hai-va-bao-hanh-35express

Tên tuổi nổi tiếng trong giới của luật sư Trần Thị Ngọc Nữ

Tiếng lành đồn xa nhiều vụ viện xâm hại trẻ em được phơi bày, dù đã qua cái tuổi U62, tuổi nghỉ hưu dưỡng già nhưng bà vấn tiếp nhận các vụ việc bảo vệ trẻ em, bất chấp mưa gió, đường xa, bất chấp vụ án “khó nhằn” thế nào. Không nhớ nổi số lần gõ cửa cơ quan chức năng, đi tìm chứng cứ nhưng bà lại nhớ như in từng gương mặt trẻ mà mình đứng ra bảo vệ.

luat-su-tran-thi-ngoc-nu-la-chan-thep-bao-ve-tre-em-bi-xam-hai-va-bao-hanh-1-35express

Trần Thị Ngọc Nữ là một nữ luật sư cứng rắn với nhiều lập luận chặt chẽ và đanh thép khiến nhiều kẻ xâm hại trẻ em không kịp chối tội. Còn với nhiều người khác thì ấn tượng về bà là một người có trái tim nóng ấm, một tình thương rất riêng cho những đứa trẻ bị xâm hại, bạo hành.

luat-su-tran-thi-ngoc-nu-la-chan-thep-bao-ve-tre-em-bi-xam-hai-va-bao-hanh-2-35express

Những chia sẻ vừa rồi cũng đã giúp bạn biết rõ hơn Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ là ai? Cũng như những thông tin liên quan. Để biết thêm nhiều thông tin mới nhất từ người nổi tiếng. Hãy thường xuyên theo dõi bài viết của 35Express nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating