Danny Le là ai? Vị CEO 8x đầy tài năng của Tập đoàn Masan

Photo of author

By 9M

Danny Le là ‘cánh tay đắc lực’ của Chủ tịch Nguyễn Đăng Quang. Ông từng giữ nhiều vị trí quan trọng trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Masan Group. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Danny Le ngay bài viết này nhé!

Chân dung Tổng giám đốc Tập đoàn Masan - Danny Le
Chân dung Tổng giám đốc Tập đoàn Masan – Danny Le

Danny Le là ai?

Danny Le (1984) là Tổng giám đốc Masan Group nhiệm kỳ 5 năm 2020 – 2025. Khi chưa gắn bó với Masan Group, ông làm việc tại bộ phận Ngân hàng Đầu tư tại Morgan Stanley. Trong thời gian làm việc tại đây, ông có cơ hội tham gia vào nhiều thương vụ M&A và các giao dịch trên thị trường vốn cho nhiều khách hàng trên toàn cầu. Ngoài vị trí TGĐ của Tập đoàn Masan, ông còn là Chủ tịch của 2 công ty thành viên quan trọng khác: Masan MeatLife và Masan Resources. Đồng thời là PCT của Masan Nutri-Science, thành viên HĐQT của Masan Consumer Holdings và Masan Brewery, chủ tịch HĐQT của Masan Blue. Trước đó, tại Masan Nutri-Science, ông cũng từng đảm nhiệm vị trí TGĐ.

Danny Le đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Masan Group
Danny Le đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Masan Group

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Danny Le

Tên đầy đủ:Danny Le
Năm sinh:13/07/1984
Tuổi:40 tuổi (tính đến 2024)
Quốc tịch:Hoa Kỳ
Học vấn:Đại học Bowdoin
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Vợ:Nguyễn Thị Mỹ Anh
Danny Le là một trong số những “cánh tay đắc lực” nhất của Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang
Danny Le là một trong số những “cánh tay đắc lực” nhất của Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang

Vị CEO 8x đầy tài năng của Tập đoàn Masan

Ngay từ khi gia nhập, Danny Le đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Masan Group. Đồng thời ông tham gia nhiều thương vụ đình đám. Vị lãnh đạo 8x này là người dẫn dắt việc sáp nhập Masan Nutri-Science vào Masan. Giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc thiết lập nền tảng 3F (Feed-Farm-Food) tại Masan Nutri-Science. Đặc biệt, trong lĩnh vực M&A, ông là người kiến tạo ra nhiều mối quan hệ chiến lược giữa Masan Group với các đối tác lớn.

Danny Le khát vọng đưa tập đoàn Masan nâng lên tầm cỡ thế giới
Danny Le khát vọng đưa tập đoàn Masan nâng lên tầm cỡ thế giới

Thời điểm mới đảm nhiệm chức vụ, Danny Le từng chia sẻ tham vọng đưa Masan thành Công ty Việt đầu tiên trên thế giới được công nhận là “kỳ lân ngành tiêu dùng”. Theo Nhịp sống kinh tế, năm 2021, ông Danny Lê nhận mức thù lao 12,25 tỷ đồng. Con số này tăng 28,4% so với năm 2020, tương đương với khoảng 1 tỷ đồng/tháng. Đáng chú ý, ngoài mức lương trên thì ông còn được nhận cổ phiếu ESOP từ Masan.

Danny Le phát biểu trong một sự kiện của tập đoàn Masan
Danny Le phát biểu trong một sự kiện của tập đoàn Masan

Hiện tại, Danny Le là nhân tố chủ chốt trong việc xây dựng chiến lược phát triển của Masan Group. Ông trực tiếp tham gia tổ chức các giao dịch mua bán và sáp nhập (M&A). Ông Danny Le đã dẫn dắt tập đoàn hoàn thành nhiều thương vụ M&A đình đám. Điển hình là vụ mua lại Mobicast và chuỗi đồ uống Phúc Long, mục tiêu hoàn thành mảnh ghép Point of Life.

Theo dõi Danny Le để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating