Đặng Hoàng Giang là ai? Dự án giúp người trầm cảm

Photo of author

Đặng Hoàng Giang là tác giả của nhiều đầu sách nổi tiếng như “Bức xúc không làm ta vô can”, “Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ”,… Gần đây, ông đặc biệt quan tâm đến thế giới của những người trầm cảm. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Đặng Hoàng Giang là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang tại một buổi tọa đàm

Đặng Hoàng Giang là ai?

Đặng Hoàng Giang tốt nghiệp kỹ sư tin học tại ĐH Công nghệ Ilmenau (Đức). Ngoài ra, ông còn là tiến sĩ kinh tế phát triển của ĐH Công nghệ Vienna (Áo). Hiện, ông là chuyên gia phát triển, nhà hoạt động xã hội và tác giả chính luận. Những cuốn sách và bài viết của ông có sức ảnh hưởng rộng rãi trong xã hội.

Tiến sĩ, tác giả sách Đặng Hoàng Giang

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Dương Thu Hương

Tên đầy đủ:Dương Thu Hương
Quốc tịch:Việt Nam
Nơi sinh sống/làm việc:Hà Nội
Học vấn:Đại học Công nghệ Ilmenau
Đại học Công nghệ Vienna
Nghề nghiệp:Nhà văn
Nhà hoạt động xã hội
Facebook:Giang Dang
Đặng Hoàng Giang, một tiến sĩ người Áo gốc Việt

Xem thêm thông tin liên quan đến Đặng Hoàng Giang trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Dự án giúp người trầm cảm

Giới thiệu về dự án Đường dây nóng Ngày mai

Ông Giang ghi lại câu chuyện của những người trầm cảm cùng các mô hình lý giải căn bệnh và các phương pháp trị liệu chính trong quyển Đại dương đen. Đường dây nóng Ngày mai chuyên dành cho những người trầm cảm đi vào hoạt động từ tháng 5/2021. Đường dây nóng là dự án sáng lập từ ý tưởng của TS. Đặng Hoàng Giang và chuyên gia tâm lý Nguyễn Hà Thành. Dự án là người bạn của những người đang mang trong mình tâm bệnh.

Tác giả Đặng Hoàng Giang ký tặng sách cho độc giả

Lý do bắt đầu với đường dây nóng Ngày mai

Ông Giang quan tâm đến chủ đề trầm cảm khi làm việc với các bạn trẻ trong cuốn sách Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ. Ông thấy họ bị trầm cảm, rối loạn tâm lý nhưng không được quan tâm, giúp đỡ. Sau đó, ông cùng chị Nguyễn Hà Thành lên ý tưởng để giúp đỡ những người trầm cảm. Từ đó, đường dây nóng Ngày mai ra đời. Bên cạnh đó, ông cũng gặp gỡ, trò chuyện với những người trầm cảm ở mọi hoàn cảnh để hiểu hơn về thế giới của họ. Ông Giang cũng đọc nhiều sách chuyên môn để có kiến thức về lĩnh vực này. Từ đó, có sự ra đời của cuốn sách Đại dương đen.

Đặng Hoàng Giang (trái) cùng các tình nguyện viên của đường dây nóng Ngày mai

Những người trực điện thoại cho Đường dây nóng chủ yếu là đội ngũ tình nguyện viên. Họ được tập huấn, đào tạo, để đáp ứng được nhu cầu của đường dây nóng. Các bạn đó là sinh viên năm cuối hoặc đã tốt nghiệp 3 ngành học y tế công cộng, công tác xã hội, tâm lý học. Các bạn cũng được huấn luyện về cách giúp đỡ, giao tiếp với người khác. Linh hồn của đường dây nóng chính là các bạn tình nguyện viên này.

Bìa cuốn sách “Đại dương đen”

Đường dây nóng không thay thế cho bệnh viện tâm thần hay các nhà trị liệu tâm lý. Đây có thể hiểu là thuốc giảm đau chứ không phải là ca phẫu thuật phức tạp. Theo dõi ngay Đặng Hoàng Giang để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating