Dan Ashworth là ai? Giám đốc thể thao mới của Man United

Photo of author

Dan Ashworth – hiện đang là cái tên đang thu hút sự chú ý của giới mộ điệu. Khi ông chính thức trở thành Giám đốc thể thao của Manchester United. Với tầm nhìn chiến lược và khả năng phát triển tài năng trẻ, ông được kỳ vọng sẽ là “bộ não” dẫn dắt “Quỷ đỏ” trở lại thời kỳ hoàng kim. Vậy ông là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Dan Ashworth

Dan Ashworth là ai?

Dan Ashworth là một cái tên nổi bật trong làng bóng đá Anh với vai trò Giám đốc thể thao. Ông hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc thể thao cho CLB Premier League Newcastle United. Ông được đánh giá cao trong ngành bóng đá với khả năng phát triển tài năng trẻ và thực hiện các thương vụ chuyển nhượng hiệu quả.

Dan Ashworth

Tiểu sử, lý lịch của Dan Ashworth

Tên đầy đủ:Dan Ashworth
Năm sinh:06/03/1971
Tuổi:53 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Anh
Nghề nghiệp:Giám Đốc thể thao

Hành trình bén duyên với quả bóng tròn

Dan Ashworth bắt đầu sự nghiệp là cầu thủ ở vị trí hậu vệ cho CLB Norwich City. Sau đó, ông thi đấu cho các CLB nghiệp dư. Có thể kể đến như: Eastbourne Town, St. Leonards và Wisbech Town trước khi giải nghệ vào năm 2000.

Dan Ashworth

Sau khi giải nghệ, Ashworth bắt đầu sự nghiệp huấn luyện và quản lý tại CLB Peterborough United với vai trò Giám đốc học viện. Tiếp theo, ông đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo ở CLB Cambridge United và West Bromwich Albion. Bao gồm trợ lý HLV, HLV đội trẻ, Giám đốc thể thao và giám đốc kỹ thuật.

Dan Ashworth

Năm 2012, Ashworth được bổ nhiệm làm Giám đốc phát triển của Liên đoàn bóng đá Anh (FA). Ông đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng dự án “DNA Anh Quốc”, nhằm đào tạo thế hệ cầu thủ tài năng cho ĐTQG. Dự án này đã gặt hái thành công vang dội khi ĐT Anh liên tục vào bán kết các giải đấu lớn, và ĐT nữ Anh vô địch châu Âu.

Năm 2019, Ashworth rời FA để gia nhập CLB Brighton & Hove Albion với vai trò Giám đốc thể thao. Sau 3 năm, ông chuyển sang CLB Newcastle United và tiếp tục đảm nhiệm vị trí này.

Dan Ashworth

Giám đốc thể thao mới của Man United

Sau khi hoàn tất quá trình mua cổ phần của MU, Sir Jim Ratcliffe đang tập trung xây dựng bộ máy lãnh đạo mới cho đội bóng. Một trong những vị trí quan trọng nhất là Giám đốc thể thao. Đây là người sẽ chịu trách nhiệm điều hành mảng bóng đá của CLB.

Dan Ashworth

Dan Ashworth hiện là ứng cử viên sáng giá cho vị trí này tại MU. Theo nguồn tin chia sẻ, ông đã đồng ý với lời đề nghị của MU và coi đây là cơ hội phát triển bản thân và tham gia vào dự án lớn.

Ban đầu, MU dự kiến đưa Dan Ashworth về Old Trafford vào năm 2025. Tuy nhiên, họ đã thay đổi kế hoạch và muốn ông về ngay trong năm nay. MU sẵn sàng chi trả một khoản phí để phá vỡ hợp đồng hiện tại của Dan Ashworth với Newcastle. Sau đó đưa ông về Old Trafford sớm nhất có thể.

Dan Ashworth

Dan Ashworth được đánh giá cao bởi khả năng phát triển tài năng trẻ và xây dựng chiến lược. Ông được kỳ vọng sẽ giúp MU cải thiện thành tích và trở lại vị thế vốn có.  Đây là một bước ngoặt quan trọng trong quá trình tái thiết đội bóng. Với kinh nghiệm và tài năng của mình, ông hứa hẹn sẽ góp phần đưa MU trở lại đỉnh cao. Theo dõi ngay 35express để cập nhật các thông tin mới nhất tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating